Trang chủ Quốc tế
07:19 | 18/04/2020 GMT+7

COVID-19: Mỹ ghi nhận số ca tử vong cao nhất từ trước tới nay

aa
Theo cập nhật từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến sáng 17/4 cả thế giới đã ghi nhận 2.152.647 người nhiễm COVID-19, trong đó có ít nhất 143.802 người tử vong. Mỹ đã ghi nhận hơn 667.800 ca nhiễm với hơn 32.917 ca tử vong-cao nhất thế giới. 
covid 19 my ghi nhan so ca tu vong cao nhat tu truoc toi nay hon 4500 nguoi COVID-19: Hướng dẫn di chuyển liên tỉnh từ 17/4
covid 19 my ghi nhan so ca tu vong cao nhat tu truoc toi nay hon 4500 nguoi Xét nghiệm COVID-19 nhiều nhất thế giới: Mỹ dẫn đầu, không có Trung Quốc
covid 19 my ghi nhan so ca tu vong cao nhat tu truoc toi nay hon 4500 nguoi
10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do COVID-19 (Ảnh: Vietnamplus)

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mỹ khi trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 4.591 ca tử vong, cao nhất từ trước tới nay.

Thông tin được báo the Wall Street Journal số ra ngày 17/4 đăng tải dựa trên số liệu báo cáo của Đại học Johns Hopkins.

Con số tử vong này cao hơn hẳn số 2.569 trường hợp ghi nhận của một ngày trước đó.

Trong khi đó, số ca nhiễm mới trong hai ngày qua là ngang nhau với 31.451 ca trong ngày 16/4.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo worldometers, số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở Mỹ là 678.210 ca, trong đó 34.641 người đã tử vong.

covid 19 my ghi nhan so ca tu vong cao nhat tu truoc toi nay hon 4500 nguoi
Số ca nhiễm Covid-19 ở khu vực châu Âu tính đến 6h ngày 17/4 (Ảnh: Worldometers)

Châu Âu hiện dẫn dầu các châu lục về số ca nhiễm, với 1.015.424 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 92.224 ca tử vong, 275.293 người bình phục và 27.806 ca nguy kịch.

Tây Ban Nha là nước đứng đầu châu lục về số ca nhiễm (184.948) nhưng Italy lại là nước đứng đầu châu lục về số ca tử vong (22.170).

Số ca tử vong trong 24h ở Italy được ghi nhận vào sáng 17/4 là mức tăng thấp nhất kể từ ngày 12/4, với 525 ca. Số ca nhiễm COVID-19 tăng 3.786 lên 168.941 người. Số người được điều trị khỏi tăng thêm 2.072 lên 40.164 trường hợp.

Italy hiện ghi nhận 26.893 ca nhập viện với các triệu chứng, số trường hợp phải điều trị tích cực là 2.936 người, mức giảm liên tiếp trong ngày thứ 13 và 76.778 trường hợp được cách ly tại nhà.

Trong khi đó, Pháp là nước xếp thứ 3 châu lục về cả số người nhiễm vào tử vong. Dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 17.920 người, trong đó, số ca tử vong trong bệnh viện là 11.060 (tăng 417 ca trong 24h), tại các nhà dưỡng lão và cơ sở y tế xã hội là 6.860 trường hợp (tăng 336 ca trong 24h).

Số ca nhiễm bệnh ở Pháp tăng cao kỷ lục trong 24 giờ qua, với 17.164 ca mới, nâng tống số ca nhiễm bệnh lên 165.027, trong đó số người nhập viện là 31.305 ca, giảm 474 ca so với ngày hôm trước và là ngày giảm thứ 4 liên tiếp. Hiện vẫn còn 6.248 bệnh nhân phải được chăm sóc đặc biệt, giảm 209 người so với ngày hôm trước và là ngày giảm thứ 7 liên tiếp. Đến nay, 32.812 người đã khỏi bệnh và ra viện.

Tại Anh, Ngoại trưởng Dominic Raab tuyên bố sẽ kéo dài lệnh phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan SARS-CoV-2 thêm "ít nhất" 3 tuần nữa.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hàng ngày Anh vẫn ghi nhận thêm hàng trăm ca tử vong do COVID-19. Trong 24 giờ qua, Anh ghi nhận thêm 4.617 ca nhiễm và 861 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 103.093 ca nhiễm với 13.729 ca tử vong.

Tại Ba Lan, Thủ tướng Mateusz Morawiecki cho biết sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch COVID-19 từ ngày 20/4 tới, bắt đầu bằng việc mở cửa lại các công viên, các cửa hàng có diện tích dưới 100m² sẽ được phép phục vụ 4 khách hàng tại một quầy tính tiền và các cửa hàng trên 100m² sẽ phục vụ theo quy tắc “mỗi khách hàng/15 m²”.

Trong 24 giờ qua, Ba Lan ghi nhận 7.918 trường hợp mắc COVID-19 (tăng 336 ca), trong đó có 314 ca tử vong (tăng 28 ca).

covid 19 my ghi nhan so ca tu vong cao nhat tu truoc toi nay hon 4500 nguoi Tròn 48 tiếng Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Tính đến 6h sáng nay, 18/4 Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới. Tổng số ca nhiễm hiện nay của cả ...

covid 19 my ghi nhan so ca tu vong cao nhat tu truoc toi nay hon 4500 nguoi Bác gái mắc Covid-19 của BN 17 đã giao tiếp được

Theo thông tin mới nhất từ VOV, bác gái của bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 sau một thời gian diễn biến nặng và lọc ...

covid 19 my ghi nhan so ca tu vong cao nhat tu truoc toi nay hon 4500 nguoi Hàng nghìn nhân viên y tế Anh mắc Covid-19, số ca nhiễm ở Nga vượt 21.000

Hiện, có 5.733 nhân viên của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cùng nhiều nhân viên chủ chốt khác cho kết quả xét nghiệm ...

Sơn Lâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Năm 2025: Khoa học công nghệ Trung Quốc có nhiều đột phá về đổi mới sáng tạo

Năm 2025: Khoa học công nghệ Trung Quốc có nhiều đột phá về đổi mới sáng tạo

Năm 2025, năng lực đổi mới khoa học - công nghệ của Trung Quốc tiếp tục được nâng cao. Hàng loạt con số ấn tượng cùng những đột phá và thành quả mới đã phác họa nên bức tranh mới của một Trung Quốc đổi mới sáng tạo.
Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Sáng ngày 26/12, khi chuyến tàu C9309 khởi hành từ ga Diên An, tuyến đường sắt cao tốc Tây An - Diên An chính thức được đưa vào khai thác.
CMG ra mắt các điểm cầu của Gala mừng Xuân 2026

CMG ra mắt các điểm cầu của Gala mừng Xuân 2026

Ngày 28/12, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã công bố các điểm cầu của chương trình Gala mừng Xuân 2026.
Tin quốc tế ngày 29/12: Triều Tiên phóng tên lửa hành trình chiến lược, Nga đã đưa 52 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất

Tin quốc tế ngày 29/12: Triều Tiên phóng tên lửa hành trình chiến lược, Nga đã đưa 52 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giám sát diễn tập phóng tên lửa hành trình chiến lược; Nga phóng thành công tên lửa Soyuz-2.1b, đưa 52 vệ tinh vào quỹ đạo; Tấn công bằng dao khiến ít nhất 9 người thiệt mạng tại Suriname... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 29/12.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa; Nổ quán bar tại Thụy Sĩ, hàng trăm người thương vong... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Việt Nam triển khai bảo hộ công dân sau vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Việt Nam triển khai bảo hộ công dân sau vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation, thuộc khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Crans-Montana, bang Valais, Thụy Sĩ vào ngày 01/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, theo sát tình hình và chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại.
Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại sứ Cuba nhận định Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ với nền kinh tế đổi mới, hợp tác quốc tế và các chính sách phát triển xã hội hướng tới tương lai.Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes đánh giá việc tinh gọn bộ máy chính trị cùng sự năng động của nền kinh tế đang tạo nền tảng quan trọng để Việt Nam tự tin bước vào kỷ nguyên vươn mình.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Phiên bản di động