Trang chủ Kinh tế
07:49 | 01/08/2020 GMT+7

COVID-19 bùng phát ở nhiều nước, WHO kêu gọi 'sống chung' với virus

aa
Trước tình trạng dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Tổng giám đốc WHO đã đưa ra lời cảnh báo mặc dù các nỗ lực phát triển vắc-xin đang diễn ra nhanh nhưng thế giới phải học cách sống chung và chiến đâu với COVID-19.
Người đàn ông bôi nước bọt vào nhiều gói thực phẩm khô trong siêu thị ở Đà Nẵng bị bệnh tâm thần Người đàn ông bôi nước bọt vào nhiều gói thực phẩm khô trong siêu thị ở Đà Nẵng bị bệnh tâm thần
Tin tức trong ngày mới nhất: Truy tìm người đàn ông vào siêu thị ở Đà Nẵng bôi nước bọt vào nhiều gói thực phẩm khô Tin tức trong ngày mới nhất: Truy tìm người đàn ông vào siêu thị ở Đà Nẵng bôi nước bọt vào nhiều gói thực phẩm khô

Tính đến 6h sáng 1/8 (giờ Việt Nam), trang worldometers.info đã thống kê tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trên toàn cầu là 17.724.949 ca, trong đó có 681.847 ca tử vong.

Dịch bệnh đến nay xuất hiện và lây lan ở 214 quốc gia và vùng lãnh thổ. Xác nhận có 11.141.345 bệnh nhân được điều trị khỏi, số ca nguy kịch giảm còn 65.479 ca và 5.901.757 ca đang điều trị tích cực.

COVID-19 bùng phát ở nhiều nước, WHO kêu gọi 'sống chung' với virus
Nhân viên tiến hành đo thân nhiệt cho hành khách tại sân bay Heathrow London, Anh.

Đại dịch bùng phát trở lại đang rõ ràng hơn, số ca mắc mới theo từng ngày tăng cao rõ rệt ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong ngày 31/7, Việt Nam và quần đảo Fiji dẫ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 kể từ khi đại dịch xuất hiện từ đầu năm.

Trong 24h qua, các nước ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới có Mỹ (62.949 ca), Ấn Độ (57.430 ca) và Brazil (48.696 ca). Đặc biệt, Mỹ (1.327 ca) và Brazil (1.098 ca) ghi nhận số ca tử vong cao nhất.

Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19, dịch bệnh chưa hề cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt tại Mỹ, thay vào đó hiện có xu hướng lan rộng ra nhiều bang.

Thống đốc bang Wisconsin, ông Tony Evers, đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ở trong không gian kín nơi công cộng, sau khi nhiều bang khác ở Mỹ cũng có quyết định tương tự. Hiện bang Wisconsin đang chứng kiến số ca lây nhiễm trong cộng đồng gia tăng, buộc chính quyền bang phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế mới.

Theo dau Mỹ là Brazil và Ấn Độ. Số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ công bố sáng 31/7 cho thấy, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 57.430 ca mắc COVID-19, mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca mắc COVID-19 trong ngày ở nước này tăng trên 50.000 ca. Lệnh cấm bay từ 6 thành phố của Ấn Độ đến sân bay Kolkata thuộc bang Tây Bengal ở miền Đông nước này đã được tiếp tục gia hạn lần thứ hai đến ngày 15/8.

Tại châu Âu, tình hình dịch diễn biến phức tạp đã buộc nhiều nước phải tiếp tục siết chặt các hạn chế. Ngày 31/7, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo họ đã hoàn tất các cuộc đàm phán với nhà sản xuất dược phẩm Sanofi của Pháp nhằm bảo đảm cung cấp vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Ngày 31/7, Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo hoãn việc nới lỏng phong tỏa vùng England trong ít nhất hai tuần, mà theo kế hoạch ban đầu sẽ diễn ra ngày 1/8 tới.

Ở Pháp, một số thành phố như Orleans, Saint-Malo và Bayonne cũng đã ra quy định đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng. Các thành phố Amsterdam và Rotterdam ở Hà Lan cũng yêu cầu người dân từ ngày 5/8 phải đeo khẩu trang tại những nơi tập trung đông người, bao gồm cả phố đèn đỏ nổi tiếng ở thủ đô Amsterdam.

Tại Đức, số ca mắc COVID-19 gia tăng đang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ tái bùng phát làn sóng lây nhiễm thứ hai do người đi du lịch trở về từ những nước có tình hình dịch phức tạp như Tây Ban Nha.

Tất cả những người nhập cảnh đều phải xét nghiệm để không phải cách ly, song du khách đến đây trên 10 ngày phải tiến hành xét nghiệm lần 2, sau khi đến từ 4-6 ngày. Các quy định này bắt đầu có hiệu lực từ trưa 31/7 và kéo dài trong ít nhất 2 tuần.

COVID-19 bùng phát ở nhiều nước, WHO kêu gọi 'sống chung' với virus
Người dân Hong Kong đeo khẩu trang phòng chống COVID-19 khi ra đường.

Tại châu Á, thủ đô Tokyo của Nhật Bản có thể sẽ phải tái ban bố tình trạng khẩn cấp nếu tình hình các ca mắc mới COVID-19 tiếp tục tăng. Hôm qua, thành phố này ghi nhận 463 ca mới, mức cao nhất kể từ khi bùng dịch, đưa tổng số ca nhiễm tại đây lên hơn 12.000 ca, hơn một nửa trong số đó được ghi nhận trong tháng 7. Hiện Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 33.049 ca mắc COVID-19 và 1.004 ca tử vong.

Trong khi đó, Trung Quốc đại lục phát hiện thêm 127 ca mắc COVID-19, trong đó có 123 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca bệnh lên 84.292 ca. Số ca tử vong giữ nguyên ở mức 4.634 ca.

Ở Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc), số ca mắc COVID-19 tăng cao đã buộc chính quyền đặc khu phải hoãn cuộc bầu cử hội đồng lập pháp địa phương được lên kế hoạch tổ chức vào tháng 9.

Tại Hàn Quốc, số ca mắc COVID-19 ở nước này tính tới 0h ngày 31/7 đã quay trở lại ngưỡng trên 30 ca/ngày, nâng tổng số ca nhiễm lên 14.305 ca, tăng 36 ca so với số liệu của ngày 30/7.

Triều Tiên đã dựng thêm nhiều chốt kiểm soát tại các lối vào thủ đô Bình Nhưỡng nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, sau khi một người đào tẩu sang Hàn Quốc có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh đã vượt ranh giới phân cách hai miền Triều Tiên để trở về nhà.

Trong 1 ngày kể từ hôm qua, ASEAN có 4 hai quốc gia ghi nhận ca tử vong. Ngoài Indonesia và Philippines, Malaysia đã ghi nhận ca tử vong vì virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) sau hơn 1 tháng bình yên, trong khi Việt Nam ghi nhận 2 ca tử vong đầu tiên, đều là những bệnh nhân cao tuổi, sức khỏe yếu và có nhiều bệnh nền nặng.

Tại Châu Phi, thủ đô Gabarone của Botswana áp đặt trở lại lệnh phong tỏa trong 14 ngày. Theo đó, chỉ những người làm công việc thiết yếu mới được phép đến nơi làm việc, và người dân thủ đô Gabarone chỉ được ra khỏi nhà để mua thực phẩm.

COVID-19 bùng phát ở nhiều nước, WHO kêu gọi 'sống chung' với virus
Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Ngay sau khi dịch bùng phát trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với diễn biến phức tạp, Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo mặc dù các nỗ lực phát triển vắc-xin đang diễn ra với tốc độ kỷ lục, nhưng thế giới phải học cách sống chung với COVID-19 và chiến đấu với nó bằng các công cụ mà chúng ta có.

Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Thật đúng đắn khi 6 tháng trước, Ủy ban khẩn cấp ban hành quy định y tế quốc tế (IHR) đề nghị tôi tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp công cộng do quan ngại của cộng đồng quốc tế, có ít hơn 100 trường hợp nhiễm COVID-19 và không có trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc”.

Người đứng đầu WHO cũng cho rằng những kết quả nghiên cứu ban đầu về huyết thanh đang vẽ nên một bức tranh nhất quán về việc hầu hết mọi người trên thế giới vẫn dễ bị nhiễm COVID-19, ngay cả ở các khu vực đã trải qua những đợt bùng phát nghiêm trọng.

Người đàn ông bôi nước bọt vào nhiều gói thực phẩm khô trong siêu thị ở Đà Nẵng bị bệnh tâm thần Người đàn ông bôi nước bọt vào nhiều gói thực phẩm khô trong siêu thị ở Đà Nẵng bị bệnh tâm thần

Một người đàn ông đã bôi nước bọt của mình lên tay sau đó lại bôi liên tục vào các gói thực phẩm chủ yếu mì ...

Tin tức trong ngày mới nhất: Truy tìm người đàn ông vào siêu thị ở Đà Nẵng bôi nước bọt vào nhiều gói thực phẩm khô Tin tức trong ngày mới nhất: Truy tìm người đàn ông vào siêu thị ở Đà Nẵng bôi nước bọt vào nhiều gói thực phẩm khô

Tin tức trong ngày mới nhất: Truy tìm người đàn ông vào siêu thị ở Đà Nẵng bôi nước bọt vào nhiều gói thực phẩm ...

Bộ Y tế: Bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng nhiễm chủng virus mới, chưa từng tồn tại ở Việt Nam Bộ Y tế: Bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng nhiễm chủng virus mới, chưa từng tồn tại ở Việt Nam

Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, chủng virus COVID-19 ở bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới so với các chủng ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

WHO ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống tác hại thuốc lá

WHO ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống tác hại thuốc lá

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 79 (WHA79) tại Geneva, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã trao giấy chứng nhận ghi nhận những đóng góp của Việt Nam trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, đồng thời đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác quốc tế và tăng cường năng lực y tế cộng đồng.
WHO hỗ trợ vận chuyển khẩn cấp thuốc giải độc tới Việt Nam

WHO hỗ trợ vận chuyển khẩn cấp thuốc giải độc tới Việt Nam

Ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã phối hợp vận chuyển khẩn cấp 5 lọ thuốc kháng độc tố botulinum tới thành phố Đà Nẵng nhằm hỗ trợ điều trị cho ba bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch nghi bị ngộ độc botulinum.
Thủ tướng đề nghị WHO hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh sau bão lũ lịch sử

Thủ tướng đề nghị WHO hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh sau bão lũ lịch sử

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng G20 tại Nam Phi, ngày 22/11 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Các tin bài khác

HDBank là doanh nghiệp tiêu biểu về năng lượng, môi trường xanh

HDBank là doanh nghiệp tiêu biểu về năng lượng, môi trường xanh

HDBank vừa nhận vinh danh “Top Doanh nghiệp tiêu biểu về năng lượng, môi trường xanh”, ghi nhận những kết quả của HDBank trong triển khai chiến lược phát triển bền vững, tích hợp các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị (ESG) vào hoạt động quản trị, kinh doanh, quản lý rủi ro và vận hành.
Giá chưa tới 900 triệu đồng, VinFast VF 8 khiến nhiều người tự tin “lên đời” D-SUV

Giá chưa tới 900 triệu đồng, VinFast VF 8 khiến nhiều người tự tin “lên đời” D-SUV

Không gian rộng, khoang xe yên tĩnh và hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao giúp VinFast VF 8 đáp ứng đồng thời nhu cầu tiếp khách, đi công tác lẫn di chuyển cùng gia đình.
Vinmec Hải Phòng "giải cứu" khớp gối lỏng lẻo cho người phụ nữ bằng gân tự thân

Vinmec Hải Phòng "giải cứu" khớp gối lỏng lẻo cho người phụ nữ bằng gân tự thân

Đứt dây chằng chéo trước sau chấn thương khiến người phụ nữ 40 tuổi phải sống chung với tình trạng đau và mất vững khớp gối trong suốt 1 năm. Nhờ được phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng kết hợp cùng chương trình phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng, chị đã có thể tự tin tìm lại bước đi vững vàng như trước đây.
Vắc xin thế hệ mới công nghệ Pháp sẽ sớm được sản xuất tại Việt Nam

Vắc xin thế hệ mới công nghệ Pháp sẽ sớm được sản xuất tại Việt Nam

Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Tập đoàn Sanofi (Pháp) công bố bước tiến mới trong tiếp nhận chuyển giao công nghệ, hướng tới sản xuất vắc xin thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2028.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động