Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
06:04 | 08/04/2020 GMT+7

COVID-19: Bệnh nhân 243 từng tiếp xúc trực tiếp với 104 người

aa
Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã xác định được 104 người từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 243 trước khi người này được xác định nhiễm COVID-19.    
covid 19 benh nhan 243 tung tiep xuc truc tiep voi 104 nguoi Những ngày không quên tập 3: Thư trốn cách ly COVID-19 bị bố mắng té tát
covid 19 benh nhan 243 tung tiep xuc truc tiep voi 104 nguoi MC Thảo Vân thách đấu chồng cũ Công Lý, gây quỹ chống dịch Covid-19
covid 19 benh nhan 243 tung tiep xuc truc tiep voi 104 nguoi
Phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi để tiến hành dập dịch COVID-19. (Ảnh: KTĐT).

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân tại Mê Linh (Hà Nội) mắc COVID-19 nghi ủ bệnh 23 ngày do trước đó đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai, hiện TP Hà Nội đã xác định được những người tiếp xúc trực tiếp (F1) và người tiếp xúc với người nghi nhiễm (F2).

Cụ thể, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, hiện lực lượng chức năng đã xác định được 104 trường hợp F1 và 227 trường hợp F2 của bệnh nhân 243.

Trong đó, có 90 trường hợp F1 được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 2 người dương tính lần một (hàng xóm và chị dâu), đang gửi mẫu đi xét nghiệm khẳng định.

Ngoài ra, một cháu bé 5 tuổi thường được ca bệnh này chăm bế hiện sốt cao, đã chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiến hành cách ly, điều trị; mẫu bệnh phẩm cháu bé này sẽ sớm có kết quả.

Theo ông Đoàn Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, các trường hợp F1 đi cách ly tập trung, gồm 30 người tại Bệnh viên Đa khoa Mê Linh, 53 người tại Bệnh viện Thăng Long. Những trường hợp còn lại đang lấy mẫu bệnh phẩm, sau đó sẽ chuyển đi cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, huyện mê Linh cũng đang tiến hành rà soát các trường hợp F3.

Trước khi phát hiện nhiễm bệnh, bệnh nhân 243 từng nhiều lần đến chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ) để bán hàng. Hiện quận Tây Hồ đã rà soát 125 người thường đi bán hoa ở đây, xác định 12 người diện F2.

Lãnh đạo quận Tây Hồ giải thích chợ hoa Quảng Bá đã đóng cửa từ đầu tháng 4, tuy nhiên hoạt động buôn bán nhỏ lẻ vẫn diễn ra bên ngoài chợ, phía trên đê. Hiện quận Tây Hồ đã phun khử khuẩn chợ và các hộ xung quanh, xác định được 3 trường hợp F1 là những người bán nước giải khát ở chợ hoa.

Tại quận Bắc Từ Liêm hiện đã xác định được hai trường hợp F1. Một người là thợ điện, đến nhà "bệnh nhân 243", quá trình tiếp xúc không đeo khẩu trang. Trường hợp còn lại là nam giới, 42 tuổi, ở phường Tây Tựu từng uống nước tại quán cùng bệnh nhân này.

Trước đó, Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn đén những người từng tới 7 địa điểm nơi bệnh nhân 243 đến.

Chiều 7/4, Chủ tịch huyện Mê Linh ký quyết định phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh có 2.700 hộ với trên 11.500 người để tiến hành dập dịch COVID-19.

covid 19 benh nhan 243 tung tiep xuc truc tiep voi 104 nguoi
covid 19 benh nhan 243 tung tiep xuc truc tiep voi 104 nguoi Lịch trình di chuyển bệnh nhân 243 mắc COVID-19 nghi ủ bệnh 23 ngày

Trước khi được xác nhận nhiễm COVID-19, bệnh nhân 243 đã có di chuyển nhiều nơi, tham gia nhiều hoạt động đông người và có ...

covid 19 benh nhan 243 tung tiep xuc truc tiep voi 104 nguoi COVID-19: Cách ly thêm 10 y bác sĩ tại Vĩnh Phúc tiếp xúc bệnh nhân 243

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã tiến hành cách ly thêm 10 y bác sĩ có liên quan đến bệnh ...

covid 19 benh nhan 243 tung tiep xuc truc tiep voi 104 nguoi 63 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội âm tính SARS-CoV-2

Các trường hợp y bác sĩ tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 243 nhiễm COVID-19 hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội và Viêng Chăn mở rộng hợp tác hướng tới các sự kiện quan trọng năm 2027

Hà Nội và Viêng Chăn mở rộng hợp tác hướng tới các sự kiện quan trọng năm 2027

Thời gian tới, Hà Nội và Viêng Chăn sẽ tăng cường phối hợp trong lĩnh vực xây dựng Đảng, đào tạo cán bộ, phát triển kinh tế - thương mại, kết nối đầu tư, du lịch và giao lưu văn hóa, hướng tới các sự kiện quan trọng năm 2027 khi hai nước kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 50 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác.
Tăng cường nỗi lực đưa nông sản chinh phục thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc

Tăng cường nỗi lực đưa nông sản chinh phục thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc

Hơn 80 doanh nghiệp Hà Nội đã có cơ hội cùng nhau trao đổi, mở rộng cơ hội tiêu thụ, nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu và xây dựng chuỗi cung ứng bền vững, hướng tới thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc.
Khởi động dự án Âm nhạc cuối tuần: Thêm điểm hẹn văn hóa tại hồ Gươm

Khởi động dự án Âm nhạc cuối tuần: Thêm điểm hẹn văn hóa tại hồ Gươm

Chuỗi biểu diễn cộng đồng tại Nhà Bát Giác được Hà Nội triển khai nhằm đưa nghệ thuật chất lượng cao trở lại không gian di sản, tạo điểm hẹn văn hóa cố định mỗi cuối tuần cho người dân và du khách quanh hồ Gươm.

Các tin bài khác

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Sau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Đọc nhiều

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Việt Nam – UAE: phát triển quan trọng trong lĩnh vực du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân

Việt Nam – UAE: phát triển quan trọng trong lĩnh vực du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân

Tối 2/12, Lễ kỷ niệm 54 năm Quốc khánh Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) (1971-2025) với chủ đề “Đoàn kết” đã diễn ra long trọng tại Hà Nội.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động