Một công ty khởi nghiệp ở Mỹ cho biết họ đang giảm thiểu rủi ro số người mắc virus Corona bằng cách sử dụng máy bay không người lái để cung cấp vật tư y tế cho các phòng khám địa phương và giải phóng giường bệnh
su dung may bay khong nguoi lai de giao vat tu y te Quân khu 4 trao hơn 2 tỷ đồng tiền vật tư y tế hỗ trợ Lào chống COVID-19
su dung may bay khong nguoi lai de giao vat tu y te Anh sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 lỗi cho nhân viên y tế, Argentina chụp được hình ảnh virus lây nhiễm trong nước

Công ty Zipline, có trụ sở tại San Francisco, đã sử dụng máy bay không người lái để cung cấp máu và các sản phẩm y tế cho các bệnh viện và trung tâm y tế ở Rwanda (Đông Phi) từ năm 2016. Năm ngoái, công ty đã mở rộng sang Ghana (Tây Phi) và bây giờ họ muốn đẩy nhanh kế hoạch bắt đầu giao hàng tại Mỹ.

su dung may bay khong nguoi lai de giao vat tu y te
Máy bay không người lái sử dụng trong vận chuyển vật tư y tế.

Zipline có hai trung tâm phân phối ở Rwanda và bốn trung tâm phân phối ở Ghana. Những nơi này được xây dựng để tăng tốc độ giao hàng vật tư y tế ở những khu vực nghèo và thiếu phương tiện vận chuyển

Các bác sĩ sẽ đặt mua sản phẩm online và máy bay không người lái sẽ thực hiện việc giao hàng trong phạm vi 50 dặm, trong trung bình mất 30 phút. Máy bay không người lái có thể mang các kiện hàng nặng gần 4 pound (1,8 kg) và thả chúng xuống một vị trí được chỉ định bằng cách sử dụng một chiếc dù giấy đơn giản.

Công ty cho biết thêm, họ đã cung cấp hơn 60.000 đơn vị máu, thuốc, vắc-xin cho bệnh sởi, bại liệt và các bệnh khác. Hiện tại, công ty đang làm việc với chính phủ Rwanda và Ghana để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Tại Ghana, các nhà phân phối của Zipline đã bắt đầu chuyển mẫu thử nghiệm COVID-19 từ các bệnh viện ở vùng nông thôn Ghana đến các phòng thí nghiệm ở các thành phố Accra và Kumasi. Vắc-xin và bộ dụng cụ xét nghiệm sẽ được thêm vào kho lưu trữ của Zipline khi có sẵn.

Zipline nói rằng việc giao vật tư y tế cho các phòng khám địa phương bằng máy bay không người lái sẽ giải phóng giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19. Từ đó, những người có tình trạng sức khỏe khác có thể được điều trị tại bệnh viện, chẳng hạn như truyền máu.

Ra mắt vào năm 2016, tổng tài sản của Zipline trị giá 1,25 tỷ USD và có gần 300 nhân viên. Các nhà lãnh đạo y tế công cộng toàn cầu đã đến thăm các trung tâm phân phối của Zipline tại châu Phi để xem công nghệ này có thể hoạt động như thế nào ở Mỹ. Zipline đã có kế hoạch mở rộng tại Mỹ vào cuối năm nay và hiện đang hy vọng sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ chống lại COVID-19 ở đất nước cờ hoa.

Zipline cũng đã làm việc với Cục Hàng không Liên bang Mỹ trong hơn một năm qua để có được chứng nhận bay trong không gian thương mại của Mỹ. Công ty đã có hai trung tâm phân phối ở California, nơi họ sử dụng làm cơ sở hoạt động thử nghiệm. Hai trung tâm này có thể bắt đầu giao hàng ngay khi máy bay của họ được Cục Hàng không Mỹ chứng nhận.

su dung may bay khong nguoi lai de giao vat tu y te Apple hoãn sản xuất iPhone 12 do COVID-19?

Hãng công nghệ Apple đang chuẩn bị cho ra mắt iPhone tiếp theo vào mùa thu này nhưng kế hoạch có thể thay đổi khi ...

su dung may bay khong nguoi lai de giao vat tu y te Người dân Anh sử dụng robot mua sắm giữa đại dịch COVID-19

Các robot mua sắm đang được sử dụng tại các cửa hàng, siêu thị ở thị trấn Milton Keynes (Anh) khi cư dân bị hạn ...

su dung may bay khong nguoi lai de giao vat tu y te Lỗ hổng trên iPhone, iPad vẫn được khai thác trong nhiều năm qua

Apple Inc. đang lên kế hoạch sửa một lỗ hổng mà một công ty bảo mật cho biết có thể đã khiến hơn nửa tỷ ...

In bài viết

Truyền hình