Anh sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 lỗi cho nhân viên y tế, Argentina chụp được hình ảnh virus lây nhiễm trong nước
Anh thừa nhận sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 lỗi cho nhân viên y tế
Theo thông tin từ TTXVN, ít nhất 100 nhân viên y tế đang làm việc tại tuyến đầu chống Covid-19 của Anh đã tử vong do nhiễm nCoV. Thứ trưởng Bộ Y tế Anh Helen Whately hôm 22/4 đã trả lời trang Sky News rằng các nhân viên thuộc Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) đã nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 nhưng rất có thể đã gặp sai sót và họ sẽ được tái xét nghiệm trở lại. Theo bà Helen, việc sai sót này "chỉ là một phần trong quá trình bình thường khi xét nghiệm".
Trước đó, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock của nước này cũng cũng nói rằng "không xét nghiệm còn tốt hơn là xét nghiệm không chính xác". Dù vậy, ông James Cusick, người thuộc tổ chức vận động phi lợi nhuận OpenMedia lại tiết lộ rằng, một tài liệu bị rò rỉ của Cơ quan Y tế Công cộng Anh cho hay các bộ xét nghiệm nCoV lỗi có thể đã được đưa vào sử dụng. Trong đó, tác giả báo cáo cảnh báo những bộ xét nghiệm lỗi không thể phát hiện ra 25% dương tính với virus Corona chủng mới.
![]() |
| Một nhân viên y tế đang thực hiện xét nghiệm Covid-19 nhanh tại trạm xét nghiệm được dựng tại bãi đỗ xe Chessington World of Adventures, Anh (Ảnh: Reuters) |
Thông tin này nhanh chóng gây chấn động trong cộng đồng và nhanh chóng trở thành một vụ bê bối khi việc sử dụng bộ xét nghiệm lỗi được chính phủ Anh thừa nhận. Chính phủ nước này cũng từng hứng chịu chỉ trích khi từng đưa ra lời khuyên tái sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân cho nhân viên y tế khi tình trạng thiếu vật tư y tế xảy ra.
Tính đến sáng hôm nay, 23/4, Anh ghi nhận tổng cộng 133.495 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 18.100 người đã thiệt mạng.
Argentina ghi lại được hình ảnh virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong nước
Đó là tin vui đến từ các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu y tế Malbrán (ANLIS) và Hội đồng Nghiên cứu khoa học và kỹ thuật Argentina (CONICET) khi hình ảnh về virus Corona chủng mới lần đầu tiên được chụp tại nước này.
Điều này đóng góp ý nghĩa to lớn trong công tác nghiên cứu và điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại quốc gia Nam Mỹ, Bộ trưởng Y tế quốc gia này, ông Ginés Gonzáles nhấn mạnh.
![]() |
| Hình ảnh của virus Corona chủng mới mà các nhà khoa học Argentina chụp được (Ảnh: Pagina.12.com.ar) |
Hiện nay, các nhà khoa học của Argentina đã giải mã thành công trình tự các bộ gene hoàn chỉnh của 3 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, bước đầu tiên trong việc đánh giá cách thức hoạt động của chủng virus nói trên khi phát tán tại quốc gia này.
Dù theo nghiên cứu trước đó, giới chuyên gia quốc tế đã khẳng định nguồn gốc của Covid-19 đến từ Mỹ, châu Âu và châu Á. Nhưng SARS-CoV-2 hiện đang lây nhiễm tại Argentina lại không cùng loại với chủng virus đã xuất hiện tại Vũ Hán kể trên. Từ đó đến nay, loại virus nguy hiểm này vẫn đang biến hóa khôn lường trong quá trình lây loan ra toàn thế giới.
Trên trang mạng El Ojo Digital, Argentina đã ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng trên thế giới về công tác phòng ... |
Argentina là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 ở châu Mỹ - La Tinh chỉ sau Brazil. Cũng như nhiều quốc gia khác, ... |
Sau 12 năm tái đấu với Brazil tại Copa America 2019, Lionel Messi cùng đồng đội thêm một lần nữa chứng kiến cơn ác mộng ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026
Năm 2025: Khoa học công nghệ Trung Quốc có nhiều đột phá về đổi mới sáng tạo
Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








