Trang chủ Quốc tế
15:42 | 23/04/2020 GMT+7

Anh sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 lỗi cho nhân viên y tế, Argentina chụp được hình ảnh virus lây nhiễm trong nước

aa
Các y, bác sĩ làm việc tại tuyến đầu chống dịch nCoV tại Anh rất có thể đang làm việc mà không hay bản thân có nguy cơ mang mầm bệnh SARS-CoV-2 cao khi mới đây, một quan chức chính phủ nước này thừa nhận đã cho họ sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 lỗi. 
anh thua nhan su dung bo xet nghiem covid 19 loi cho nhan vien y te Người dân Anh có thể phải ở nhà đến hết năm vì dịch COVID-19
anh thua nhan su dung bo xet nghiem covid 19 loi cho nhan vien y te Doanh thu quý I/2020 của Huawei sụt giảm do mạng 5G trì trệ tại châu Âu

Anh thừa nhận sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 lỗi cho nhân viên y tế

Theo thông tin từ TTXVN, ít nhất 100 nhân viên y tế đang làm việc tại tuyến đầu chống Covid-19 của Anh đã tử vong do nhiễm nCoV. Thứ trưởng Bộ Y tế Anh Helen Whately hôm 22/4 đã trả lời trang Sky News rằng các nhân viên thuộc Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) đã nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 nhưng rất có thể đã gặp sai sót và họ sẽ được tái xét nghiệm trở lại. Theo bà Helen, việc sai sót này "chỉ là một phần trong quá trình bình thường khi xét nghiệm".

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock của nước này cũng cũng nói rằng "không xét nghiệm còn tốt hơn là xét nghiệm không chính xác". Dù vậy, ông James Cusick, người thuộc tổ chức vận động phi lợi nhuận OpenMedia lại tiết lộ rằng, một tài liệu bị rò rỉ của Cơ quan Y tế Công cộng Anh cho hay các bộ xét nghiệm nCoV lỗi có thể đã được đưa vào sử dụng. Trong đó, tác giả báo cáo cảnh báo những bộ xét nghiệm lỗi không thể phát hiện ra 25% dương tính với virus Corona chủng mới.

anh thua nhan su dung bo xet nghiem covid 19 loi cho nhan vien y te
Một nhân viên y tế đang thực hiện xét nghiệm Covid-19 nhanh tại trạm xét nghiệm được dựng tại bãi đỗ xe Chessington World of Adventures, Anh (Ảnh: Reuters)

Thông tin này nhanh chóng gây chấn động trong cộng đồng và nhanh chóng trở thành một vụ bê bối khi việc sử dụng bộ xét nghiệm lỗi được chính phủ Anh thừa nhận. Chính phủ nước này cũng từng hứng chịu chỉ trích khi từng đưa ra lời khuyên tái sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân cho nhân viên y tế khi tình trạng thiếu vật tư y tế xảy ra.

Tính đến sáng hôm nay, 23/4, Anh ghi nhận tổng cộng 133.495 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 18.100 người đã thiệt mạng.

Argentina ghi lại được hình ảnh virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong nước

Đó là tin vui đến từ các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu y tế Malbrán (ANLIS) và Hội đồng Nghiên cứu khoa học và kỹ thuật Argentina (CONICET) khi hình ảnh về virus Corona chủng mới lần đầu tiên được chụp tại nước này.

Điều này đóng góp ý nghĩa to lớn trong công tác nghiên cứu và điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại quốc gia Nam Mỹ, Bộ trưởng Y tế quốc gia này, ông Ginés Gonzáles nhấn mạnh.

anh thua nhan su dung bo xet nghiem covid 19 loi cho nhan vien y te
Hình ảnh của virus Corona chủng mới mà các nhà khoa học Argentina chụp được (Ảnh: Pagina.12.com.ar)

Hiện nay, các nhà khoa học của Argentina đã giải mã thành công trình tự các bộ gene hoàn chỉnh của 3 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, bước đầu tiên trong việc đánh giá cách thức hoạt động của chủng virus nói trên khi phát tán tại quốc gia này.

Dù theo nghiên cứu trước đó, giới chuyên gia quốc tế đã khẳng định nguồn gốc của Covid-19 đến từ Mỹ, châu Âu và châu Á. Nhưng SARS-CoV-2 hiện đang lây nhiễm tại Argentina lại không cùng loại với chủng virus đã xuất hiện tại Vũ Hán kể trên. Từ đó đến nay, loại virus nguy hiểm này vẫn đang biến hóa khôn lường trong quá trình lây loan ra toàn thế giới.

anh thua nhan su dung bo xet nghiem covid 19 loi cho nhan vien y te Báo El Ojo Digital, Argentina: Mô hình chống COVID-19 của Việt Nam là điển hình cho thế giới

Trên trang mạng El Ojo Digital, Argentina đã ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng trên thế giới về công tác phòng ...

anh thua nhan su dung bo xet nghiem covid 19 loi cho nhan vien y te Điều kiện và thủ tục xin visa Argentina

Argentina là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 ở châu Mỹ - La Tinh chỉ sau Brazil. Cũng như nhiều quốc gia khác, ...

anh thua nhan su dung bo xet nghiem covid 19 loi cho nhan vien y te Brazil thẳng tiến chung kết Copa America 2019, 12 năm ác mộng của Messi

Sau 12 năm tái đấu với Brazil tại Copa America 2019, Lionel Messi cùng đồng đội thêm một lần nữa chứng kiến cơn ác mộng ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 21/12: Ukraine hài lòng 90% với các bảo đảm an ninh từ châu Âu, Nhật Bản triển khai AI hỗ trợ công chức

Tin quốc tế ngày 21/12: Ukraine hài lòng 90% với các bảo đảm an ninh từ châu Âu, Nhật Bản triển khai AI hỗ trợ công chức

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi thi thể binh sĩ theo thỏa thuận nhân đạo; Ukraine hài lòng 90% với các bảo đảm an ninh từ châu Âu; Nhật Bản triển khai AI hỗ trợ công chức, giảm quá tải chuẩn bị trả lời Quốc hội... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/12.
CMG ra mắt các sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

CMG ra mắt các sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 18/12, tại Bắc Kinh, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã tổ chức sự kiện công bố hợp tác bản quyền sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân 2026, đồng thời ra mắt linh vật của chương trình Gala mừng Xuân năm Bính Ngọ.
CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 18/12, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) công bố hình ảnh linh vật của chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Bốn tuấn mã cùng tung vó, cùng phi nước đại mở lối hành trình mới!
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan. Thông qua hoạt động giao lưu và trình chiếu phim tài liệu, sự kiện nhằm chia sẻ thông tin về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đồng thời thúc đẩy hiểu biết, kết nối giữa Hội với các đối tác.
Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Ngày 23/12, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức CRS tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tượng trưng khoản viện trợ phục hồi sau thiên tai cho người dân tỉnh Gia Lai.
Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Ngày 24/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Ngày 23/12, chủ trì phiên họp lần thứ 27 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh yêu cầu xử lý dứt điểm các tồn tại, báo cáo trung thực, khách quan, không hình thức, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động