Trang chủ Quốc tế
15:42 | 23/04/2020 GMT+7

Anh sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 lỗi cho nhân viên y tế, Argentina chụp được hình ảnh virus lây nhiễm trong nước

aa
Các y, bác sĩ làm việc tại tuyến đầu chống dịch nCoV tại Anh rất có thể đang làm việc mà không hay bản thân có nguy cơ mang mầm bệnh SARS-CoV-2 cao khi mới đây, một quan chức chính phủ nước này thừa nhận đã cho họ sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 lỗi. 
anh thua nhan su dung bo xet nghiem covid 19 loi cho nhan vien y te Người dân Anh có thể phải ở nhà đến hết năm vì dịch COVID-19
anh thua nhan su dung bo xet nghiem covid 19 loi cho nhan vien y te Doanh thu quý I/2020 của Huawei sụt giảm do mạng 5G trì trệ tại châu Âu

Anh thừa nhận sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 lỗi cho nhân viên y tế

Theo thông tin từ TTXVN, ít nhất 100 nhân viên y tế đang làm việc tại tuyến đầu chống Covid-19 của Anh đã tử vong do nhiễm nCoV. Thứ trưởng Bộ Y tế Anh Helen Whately hôm 22/4 đã trả lời trang Sky News rằng các nhân viên thuộc Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) đã nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 nhưng rất có thể đã gặp sai sót và họ sẽ được tái xét nghiệm trở lại. Theo bà Helen, việc sai sót này "chỉ là một phần trong quá trình bình thường khi xét nghiệm".

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock của nước này cũng cũng nói rằng "không xét nghiệm còn tốt hơn là xét nghiệm không chính xác". Dù vậy, ông James Cusick, người thuộc tổ chức vận động phi lợi nhuận OpenMedia lại tiết lộ rằng, một tài liệu bị rò rỉ của Cơ quan Y tế Công cộng Anh cho hay các bộ xét nghiệm nCoV lỗi có thể đã được đưa vào sử dụng. Trong đó, tác giả báo cáo cảnh báo những bộ xét nghiệm lỗi không thể phát hiện ra 25% dương tính với virus Corona chủng mới.

anh thua nhan su dung bo xet nghiem covid 19 loi cho nhan vien y te
Một nhân viên y tế đang thực hiện xét nghiệm Covid-19 nhanh tại trạm xét nghiệm được dựng tại bãi đỗ xe Chessington World of Adventures, Anh (Ảnh: Reuters)

Thông tin này nhanh chóng gây chấn động trong cộng đồng và nhanh chóng trở thành một vụ bê bối khi việc sử dụng bộ xét nghiệm lỗi được chính phủ Anh thừa nhận. Chính phủ nước này cũng từng hứng chịu chỉ trích khi từng đưa ra lời khuyên tái sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân cho nhân viên y tế khi tình trạng thiếu vật tư y tế xảy ra.

Tính đến sáng hôm nay, 23/4, Anh ghi nhận tổng cộng 133.495 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 18.100 người đã thiệt mạng.

Argentina ghi lại được hình ảnh virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong nước

Đó là tin vui đến từ các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu y tế Malbrán (ANLIS) và Hội đồng Nghiên cứu khoa học và kỹ thuật Argentina (CONICET) khi hình ảnh về virus Corona chủng mới lần đầu tiên được chụp tại nước này.

Điều này đóng góp ý nghĩa to lớn trong công tác nghiên cứu và điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại quốc gia Nam Mỹ, Bộ trưởng Y tế quốc gia này, ông Ginés Gonzáles nhấn mạnh.

anh thua nhan su dung bo xet nghiem covid 19 loi cho nhan vien y te
Hình ảnh của virus Corona chủng mới mà các nhà khoa học Argentina chụp được (Ảnh: Pagina.12.com.ar)

Hiện nay, các nhà khoa học của Argentina đã giải mã thành công trình tự các bộ gene hoàn chỉnh của 3 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, bước đầu tiên trong việc đánh giá cách thức hoạt động của chủng virus nói trên khi phát tán tại quốc gia này.

Dù theo nghiên cứu trước đó, giới chuyên gia quốc tế đã khẳng định nguồn gốc của Covid-19 đến từ Mỹ, châu Âu và châu Á. Nhưng SARS-CoV-2 hiện đang lây nhiễm tại Argentina lại không cùng loại với chủng virus đã xuất hiện tại Vũ Hán kể trên. Từ đó đến nay, loại virus nguy hiểm này vẫn đang biến hóa khôn lường trong quá trình lây loan ra toàn thế giới.

anh thua nhan su dung bo xet nghiem covid 19 loi cho nhan vien y te Báo El Ojo Digital, Argentina: Mô hình chống COVID-19 của Việt Nam là điển hình cho thế giới

Trên trang mạng El Ojo Digital, Argentina đã ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng trên thế giới về công tác phòng ...

anh thua nhan su dung bo xet nghiem covid 19 loi cho nhan vien y te Điều kiện và thủ tục xin visa Argentina

Argentina là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 ở châu Mỹ - La Tinh chỉ sau Brazil. Cũng như nhiều quốc gia khác, ...

anh thua nhan su dung bo xet nghiem covid 19 loi cho nhan vien y te Brazil thẳng tiến chung kết Copa America 2019, 12 năm ác mộng của Messi

Sau 12 năm tái đấu với Brazil tại Copa America 2019, Lionel Messi cùng đồng đội thêm một lần nữa chứng kiến cơn ác mộng ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG

Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG

Ngày 13/2, hậu trường buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) bất ngờ chào đón “vị khách đặc biệt”! Đó là Robot Bumi.
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Trước thềm Tết Nguyên đán 2026, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã thăm hỏi, động viên cán bộ và quần chúng ở cơ sở, gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp tới nhân dân các dân tộc trong cả nước.
Tin quốc tế ngày 11/2: Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu

Tin quốc tế ngày 11/2: Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu

Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu; Thái Lan tuyên án 50 năm tù đối với một người chỉ trích Hoàng gia... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/2.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Trong thời khắc thiêng liêng tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới, tối 16/2 (tức đêm Giao thừa 29/12 Âm lịch), tại nhiều địa phương đã diễn ra các Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của Nhân dân, tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trong kỷ nguyên phát triển mới của toàn dân tộc.
Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Khép lại 10 ngày “Hành trình đỏ” tại Quảng Tây, đoàn 30 thầy cô và học sinh Việt Nam mang về không chỉ kỷ niệm, mà còn là niềm xúc động sâu sắc về sứ mệnh tiếp bước cha ông, vun đắp tình hữu nghị Việt – Trung. Đặc biệt, Nhà giáo Trần Thùy Dương – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam lặng người khi bắt gặp hình ảnh người thân từng học tập tại đây, khiến hành trình thêm phần thiêng liêng và giàu ý nghĩa.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động