Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:26 | 06/07/2017 GMT+7

Cộng đồng truy tìm hình ảnh em bé khóc trên đường nghi là bé trai 6 tuổi mất tích ở Quảng Bình

aa
Trước hình ảnh một em bé được người phụ nữ bế ngồi trên chiếc xe máy cũ quấy khóc được chụp lại ở ngã tư Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội), cư dân mạng sôi sục vì rất giống hình ảnh bé trai 6 tuổi mất tích ở Quảng Bình cách đó 3 ngày.

Bé trai 6 tuổi mất tích khi chơi trước sân nhà

Hơn 2 ngày nay trên mạng xã hội xôn xao vụ việc bé trai Trần Trung Nghĩa (6 tuổi, tên thường gọi ở nhà là Nô), ở phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình nghi bị bắt cóc.

Theo đó, chiều tối 3/7, Công an thị xã Ba Đồn tiếp nhận thông tin và trình báo của vợ chồng anh Trần Văn Ất và chị Dương Thị Thảo (trú đội 4, phường Quảng Long) về việc con trai của gia đình anh chị là cháu Trần Trung Nghĩa bị mất tích ngay khu vực nhà mình.

cong dong truy tim hinh anh em be khoc tren duong nghi la be trai 6 tuoi mat tich o quang binh

Cộng đồng mạng sôi sục truy tìm thông tin về bé quấy khóc nghi giống bé trai mất tích ở Quảng Bình.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng công an thị xã Ba Đồn đã cử trinh sát vào cuộc điều tra, phối hợp với gia đình tìm kiếm cháu Nghĩa nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin về cháu bé.

Theo chị Trần Thị Lý (cô ruột của cháu Nghĩa) khoảng vào 17 giờ ngày 3/7, khi mẹ cháu Nghĩa đang nấu ăn, bố đang bận công chuyện, Nghĩa có ra phía ngoài sân chơi, một lúc sau mẹ cháu ra gọi vào ăn cơm nhưng không thấy cháu Nghĩa đâu nữa. Thời điểm cháu bé mất tích, cháu mặc áo phông màu trắng, cổ và tay áo viền đen.

Theo thông tin từ một số người dân, thời điểm xảy ra sự việc, họ có thấy 2 người phụ nữ lạ mặt đi một chiếc xe máy hiệu Wave (màu đỏ) đến khu vực này với dấu hiệu khả nghi. Người dân cho rằng, nhiều khả năng hai người phụ nữ này đã bắt cóc cháu Nghĩa.

Cộng đồng mạng dậy sóng trước bức ảnh nghi bé trai mất tích đang quấy khóc

Chưa hết xôn xao về vụ việc, chiều tối ngày 6/7, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, hình ảnh một bé trai được đèo đi trên xe máy cũ trong tình trạng quấy khóc tại quốc lộ 5, đoạn qua ngã tư Sài Đồng (quận Long Biên, Hà Nội). Điều đặc biệt nhân dạng cháu bé đang khóc này rất giống với hình bé Trần Trung Nghĩa.

cong dong truy tim hinh anh em be khoc tren duong nghi la be trai 6 tuoi mat tich o quang binh

Hình ảnh em bé quấy khóc nghi là bé Nghĩa trên đường.

cong dong truy tim hinh anh em be khoc tren duong nghi la be trai 6 tuoi mat tich o quang binh

Qua đối chiếu người nhà cho rằng hình ảnh trên có nhiều nét giống bé Nghĩa.

Ngay lập tức hình ảnh này được lan truyền chóng mặt trên nhiều trang mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn lượt người theo dõi và bình luận. Đáng chú ý, hầu như những lời bình luận với nội dung tương tự như; "Giống quá trời", "Ôi, đúng rồi", hoặc "Không thể nhầm lẫn"...

Nhiều người cũng đề nghị ai đó chạy xe trên cung đường Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội có camera hành trình quan sát, trích xuất kỹ để xác định có phải cháu Nghĩa không vì trên mạng chỉ có hình ảnh nghi ngờ ngoài ra không có bất kỳ thông tin gì.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi, anh Trần Văn Ất (bố cháu Nghĩa) cho biết, gia đình nhận được tin báo của nhiều người gọi đến hỏi thăm về hình ảnh trên mạng xã hội. Mặc dù sau đó nhiều thông tin cập nhật nói rằng đây không phải là hình ảnh của bé Nô nhưng hình ảnh này vẫn lan truyền chóng mặt.

Hiện tại anh Ất đang rất sốt ruột sau khi nhận được thông tin trên và mong mọi người cùng chung sức giúp đỡ gia đình và anh cũng đã báo cơ quan công an địa phương để nắm bắt thông tin.

Đặc biệt gia đình anh Ất mong muốn ai là người trực tiếp chụp được hình ảnh trên hãy cho gia đình anh biết hoặc camera hành trình của người đi đường quay được hình ảnh chiếc xe chở cháu bé nghi con trai anh.

Còn chị Thảo (mẹ bé Nghĩa) hiện vẫn đang rất hoảng loạn và đau xót kể từ khi con trai mất tích. Chị Thảo cho biết, bản thân cũng đã xem hình ảnh trên mạng và xác định cháu bé khóc giống khoảng 60% con trai chị. Chị cũng bày tỏ mong muốn nhờ cộng đồng mạng và người dân giúp sức, có manh mối nào về con trai báo tin giúp gia đình.

Định Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
BIDV và Ủy ban hòa bình Việt Nam: Gắn kết sứ mệnh hòa bình và phát triển bền vững

BIDV và Ủy ban hòa bình Việt Nam: Gắn kết sứ mệnh hòa bình và phát triển bền vững

Chiều ngày 14/4/2026, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã có buổi làm việc với Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm đánh giá kết quả phối hợp thời gian qua và thảo luận định hướng hợp tác trong giai đoạn mới.
Tiếp tục “giữ lửa," không ngừng phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

Tiếp tục “giữ lửa," không ngừng phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn thân nhân các tướng lĩnh, chuyên gia, nhân sỹ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc sẽ tiếp tục “giữ lửa", kế thừa, nuôi dưỡng và phát triển tình hữu nghị giữa hai dân tộc.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động