Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:39 | 03/10/2023 GMT+7

Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển

aa
Ngày 3/10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bộ Ngoại giao đồng tổ chức Hội nghị Giới thiệu Cao Bằng với chủ đề “Cao Bằng điểm đến - kết nối và phát triển”. Tại hội nghị, nhiều tham luận của doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, đại sứ quán các nước tại Việt Nam... được chia sẻ nhằm giúp Cao Bằng trở thành tỉnh năng động, phát triển nhanh và bền vững.
Quảng Nam giới thiệu, quảng bá du lịch tại Seoul (Hàn Quốc)
14 nhà sáng tạo nội dung châu Á quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới

Ông Hong Sun, Chủ tịch Kocham:

Phát triển du lịch thông qua người nổi tiếng

Chủ tịch Kocham: Cao Bằng cần cải thiện cơ sở hạ tầng, giao thông, mời người nổi tiếng quảng bá du lịch
Ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) (bên trái ngoài cùng) tại Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng”.

Cao Bằng là một địa điểm có sức hấp dẫn tự nhiên với thác Bản Giốc – một trong mười thác nước đẹp nhất thế giới, hay Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng. Theo tôi, Cao Bằng cần phải thu hút khách du lịch Hàn Quốc, có hoạt động quảng bá tích cực. Có thể mời những người nổi tiếng tại Hàn Quốc tới trải nghiệm để quảng bá du lịch cho tỉnh. Đà Nẵng đã làm rất tốt mô hình này. Chỉ cần một nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng checkin thì sẽ kéo theo rất nhiều người tìm hiểu muốn thăm quan. Cao Bằng cũng có thể khai thác thế mạnh với số lượng dân tộc thiểu số đông (95%) để phát triển du lịch.

Mặt khác, Cao Bằng nằm ở phía cực Bắc giáp biên giới Trung Quốc nên kinh tế cửa khẩu đang phát triển. Tuy nhiên, đây vẫn là khu vực mà nhiều doanh nghiệp chưa thể đầu tư vì lý do địa lý và cơ sở hạ tầng. Hiệp hội Kocham có 10.000 doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam nhưng chưa có doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Cao Bằng. Tỉnh Cao Bằng cần phát huy tối đa những thế mạnh hiện nay để ngày càng nhiều đối tác trong và ngoài nước tìm đến Cao Bằng, đặc biệt là cải thiện cơ sở hạ tầng cùng với giao thông để xóa bỏ các rào cản trong giao thông vận tải. Nếu giao thông vận tải được nâng cấp, Kocham cũng sẽ tìm kiếm những doanh nghiệp quan tâm và xây dựng các đoàn doanh nghiệp tới thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng.

Bà Latana Siharaj, Phó Đại sứ Lào tại Việt Nam:

Hợp tác các 3 tỉnh phía Bắc Lào

Chủ tịch Kocham: Cao Bằng cần cải thiện cơ sở hạ tầng, giao thông, mời người nổi tiếng quảng bá du lịch
Bà Latana Siharaj, Phó Đại sứ Lào tại Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Hiện nay có 18 tỉnh của Lào có hợp tác và kết nghĩa với các tỉnh Việt Nam. Hợp tác địa phương hai nước diễn ra sôi nổi, hiệu quả. Tuy nhiên, Cao Bằng là địa phương không có đường biên giới giáp Lào và cũng chưa cho có hợp tác với các địa phương Lào.

Cá nhân tôi rất ấn tượng với vẻ đẹp của Cao Bằng. Cao Bằng có sự tương đồng vị trí địa lý với các tỉnh phía Bắc của Lào. Do đó, Cao Bằng có thể xem xét hợp tác các 3 tỉnh phía Bắc Lào, giới thiệu nhà đầu tư của tỉnh Cao Bằng sang Lào đầu tư góp phần tăng trưởng kinh tế hai nước.

Ông Marko Moric, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Trung và Đông Âu tại Việt Nam (CEEC):

Cần cởi mở thông tin

Chủ tịch Kocham: Cao Bằng cần cải thiện cơ sở hạ tầng, giao thông, mời người nổi tiếng quảng bá du lịch
Ông Marko Moric, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Trung và Đông Âu tại Việt Nam (CEEC).

Tôi đã có nhiều dịp đến Cao Bằng. Vẻ đẹp tự nhiên của Cao Bằng được ví như viên kim cương của Việt Nam. Do vậy, tỉnh cần tận dụng các cơ hội, đẩy mạnh hợp tác, cởi mở thông tin để có thể liên kết hợp tác với doanh nghiệp các nước. Trong thời gian tới, Cao Bằng và các doanh nghiệp Trung và Đông Âu có thể hợp tác về nông nghiệp công nghệ cao. Hiệp hội doanh nghiệp Trung và Đông Âu sẽ hỗ trợ để sự hợp tác hai bên đạt hiệu quả.

Ông Lê Ngọc Bảo, Trưởng ban Điều phối chương trình, Tổ chức ChildFund, Úc:

Cần nắm bắt cơ hội và hợp tác hiệu quả

Chủ tịch Kocham: Cao Bằng cần cải thiện cơ sở hạ tầng, giao thông, mời người nổi tiếng quảng bá du lịch
Ông Lê Ngọc Bảo, Trưởng ban Điều phối chương trình, Tổ chức ChildFund, Úc.

ChildFund hoạt động tại Cao Bằng từ năm 2009 và đến nay ChildFund đã triển khai 46 dự án tại 3 huyện Quảng Hòa, Trùng Khánh và Thạch An với tổng kinh phí gần 300 tỉ đồng, cải thiện cuộc sống của 20.000 hộ dân trong các xã dự án. Từ đó đến nay, thông qua quan hệ hợp tác bền chặt và hiệu quả giữa ChildFund và đối tác địa phương, có rất nhiều thay đổi tích cực đã đến với cuộc sống của trẻ em và người dân các huyện dự án.

Trong quá trình hợp tác, chúng tôi thật sự cảm kích trước tinh thần hợp tác, chủ động tích cực và năng lực ngày càng nâng cao của của các cán bộ địa phương. Tôi hy vọng sự kiện ngày hôm nay sẽ mở ra những cơ hội đầu tư, cam kết hỗ trợ mới cho tỉnh Cao Bằng. Tôi tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm đồng lòng mà chúng tôi đã chứng kiến trong hơn một thập kỉ qua, nhân dân và chính quyền các cấp tỉnh Cao Bằng sẽ luôn nắm bắt các cơ hội và hợp tác hiệu quả để mang lại một tương lai tươi sáng cho trẻ em và mọi người dân”.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh cho biết, với chủ đề “Cao Bằng điểm đến - kết nối và phát triển”, trên tinh thần hỗ trợ tối đa, các nhà đầu tư, doanh nghiệp và các đối tác trong và ngoài nước đến khảo sát, triển khai các hoạt động đầu tư, tỉnh Cao Bằng cam kết tiếp tục duy trì, thực hiện tốt đường lối đối ngoại toàn diện, góp phần đưa hình ảnh quê hương Cao Bằng ngày càng thân thiện đến với bạn bè quốc tế; phát huy hơn nữa tiềm năng, lợi thế, tăng cường mở rộng hợp tác phát triển trên mọi lĩnh vực đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả; cam kết thực hiện tốt các thỏa thuận ký kết, các nội dung ghi nhớ trong biên bản hợp tác; nâng cao năng lực phối hợp, tích cực hợp tác, kịp thời giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh, hướng đến sự phát triển ổn định và bền vững.

Hà Nội giải ngân 2.300 tỷ đồng cho hạ tầng giao thông năm 2023 Hà Nội giải ngân 2.300 tỷ đồng cho hạ tầng giao thông năm 2023
Website quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài của Tổng cục Du lịch lọt top đầu khu vực Website quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài của Tổng cục Du lịch lọt top đầu khu vực
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh

Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh

Diễn đàn là cơ hội để Hà Nội tiếp cận những thành công của Seoul trong cải tạo sông Hàn, quản trị đô thị số và tổ chức không gian đô thị hiện đại. Qua đó Hà Nội có thêm kinh nghiệm trong triển khai quy hoạch sông Hồng, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh và mở ra sự hợp tác phát triển đô thị trong tương lai.
Hải Phòng và Suwon trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

Hải Phòng và Suwon trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

Tổ chức Công đoàn hai địa phương đã trao đổi về nhiều mô hình vận hành hiệu quả tại Hải Phòng và kinh nghiệm thực tiễn từ Suwon, đồng thời mở rộng hợp tác và khai thác tốt hơn vai trò đại diện cho đoàn viên trong bối cảnh phát triển công nghiệp nhanh.
Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn Thủ đô Hà Nội và Công đoàn Thủ đô Seoul

Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn Thủ đô Hà Nội và Công đoàn Thủ đô Seoul

Từ ngày 27-31/10, đoàn đại biểu Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do ông Lê Đình Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội, dẫn đầu đã thực hiện chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc theo lời mời của Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul.

Các tin bài khác

Phát triển thêm các chi hội trong Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa

Phát triển thêm các chi hội trong Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa

Đây là một trong những nhiệm vụ được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa đề ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ và gặp mặt, giao lưu đón năm mới 2026 diễn ra vào ngày 27/12 tại Thanh Hoá.
Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Nguyễn Thanh Nghị

Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Nguyễn Thanh Nghị

Đại sứ Cuba Rogelio Polanco Fuentes nêu rõ, Huân chương Hữu nghị là sự ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Thanh Nghị trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và Cuba.
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Ngày 26/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba, khóa V. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh, đối ngoại nhân dân phải trực tiếp tham gia vun đắp, làm sâu sắc nội hàm "gắn kết chiến lược" - khuôn khổ mới trong quan hệ Việt Nam - Lào.
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Ngày 26/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Huế tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cho biết, năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Trung ương Hội sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và các Hội địa phương tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa hai nước..

Đọc nhiều

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Phiên bản di động