Chiều 26/4, thông qua Ban Cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã đến trao tiền hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại lũ lụt trong năm 2020. Đây là số tiền do Cộng đồng người Việt tại nước ngoài ủng hộ.
Trao hơn 600 phần quà giúp cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 Trao hơn 600 phần quà giúp cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia vượt qua khó khăn do dịch COVID-19
600 phần quà của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và các nhà hảo tâm có giá trị cả về vật chất và tinh thần sẽ giúp động viên cộng đồng người gốc Việt và nhân dân Campuchia ở sở tại vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Lâm Đồng kêu gọi doanh nhân người Việt ở nước ngoài đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng kêu gọi doanh nhân người Việt ở nước ngoài đầu tư vào tỉnh
Ngày 9/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các doanh nhân là kiều bào, người nước ngoài, nhằm chia sẻ những thông tin, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người Việt Nam ở nước ngoài, để kêu gọi triển khai các dự án tại địa phương.

Thời gian qua, sau khi biết tin đồng bào miền Trung trong đó có Hà Tĩnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã quyên góp tiền ủng hộ bà con vùng lũ.

Theo đó, dịp này, thông qua Công đoàn Bộ Ngoại giao, cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã ủng hộ bà con vùng lũ Hà Tĩnh với số tiền 300 triệu đồng. Đại diện Ban Cứu trợ tỉnh tiếp nhận hỗ trợ từ Công đoàn Bộ Ngoại giao.

Cộng đồng người Việt tại nước ngoài hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An, Hà Tĩnh 600 triệu đồng
Cộng đồng người Việt ở nước ngoài hỗ trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh 300 triệu đồng. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Tiếp nhận số tiền hỗ trợ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải khẳng định: Số tiền được các nhà hảo tâm, cộng đồng người Việt ở nước ngoài hỗ trợ sẽ được Ban Cứu trợ tỉnh sử dụng đúng mục đích nhằm góp phần thiết thực hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống sau khi chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Cộng đồng người Việt tại nước ngoài hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An, Hà Tĩnh 600 triệu đồng
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An 300 triệu đồng. Ảnh: Báo TG&VN

Được biết, Công đoàn Bộ Ngoại giao cũng đã trao tặng 300 triệu đồng của Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ người dân tỉnh Nghệ An khắc phục thiệt hại do bão lũ năm 2020.

Trước đó, cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng đã gửi hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An, Hà Tĩnh số tiền 600 triệu đồng.

Trẻ em cộng đồng người Việt tại Anh làm 600 tấm thiệp gửi đến cụ ông, cụ bà trong viện dưỡng lão Trẻ em cộng đồng người Việt tại Anh làm 600 tấm thiệp gửi đến cụ ông, cụ bà trong viện dưỡng lão
600 tấm thiệp tự làm bằng tay của các bé người Việt tại Anh đã được gửi đến các cụ ông cụ bà trong viện dưỡng lão, những người hiện đang rất cô đơn không được gặp gỡ người thân hoặc không còn người thân do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19.
Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Macau lần đầu tiên tập hợp con em xa quê sinh hoạt cộng đồng Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Macau lần đầu tiên tập hợp con em xa quê sinh hoạt cộng đồng
Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Macau vừa tổ chức buổi lễ gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu 2021.
In bài viết

Truyền hình