Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan vừa tổ chức Xuân Quê hương 2022 trong bầu không khí ấm áp, thân tình và đậm đà truyền thống dân tộc.
Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2 Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2
Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Cộng đồng người Việt tại Ba Lan tổ chức Đại Lễ Thượng Nguyên Phật lịch 2565 Cộng đồng người Việt tại Ba Lan tổ chức Đại Lễ Thượng Nguyên Phật lịch 2565
Cộng đồng Phật tử và bà con yêu kính đạo Phật tại Warszawa (Ba Lan) vừa đến chùa Nhân Hòa dự Đại Lễ Thượng Nguyên Phật lịch 2565, dương lịch 2022 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan tổ chức.

Tham dự chương trình có đại biểu Ban chấp hành lâm thời Hội người Việt Nam tại Hà Lan và gia đình, Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đại diện cho bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Lan, cùng cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn.

Sự kiện bắt đầu bằng lễ dâng hương, tỏ lòng thành kính, biết ơn đến các bậc tổ tiên đã khai sinh và gìn giữ đất nước Việt Nam, đến Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu và các vị anh hùng liệt sỹ.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã điểm lại những nét lớn trong phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong năm 2021, thông tin đến bà con về tình hình của cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng như tại Hà Lan, đặc biệt là những đóng góp vô cùng quý báu và hiệu quả của bà con đối với công cuộc phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam vừa qua.

Cộng đồng người Việt tại Hà Lan gặp mặt đầu xuân Nhâm Dần 2022
Các đại biểu tham dự lễ dâng hương.

Đại sứ khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một “bộ phận không tách rời và là một nguồn lực quan trọng của cộng đồng dân tộc Việt Nam”. Vì vậy, công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài là trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị và của toàn dân, trong đó có các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Việt Anh đã tặng Giấy khen đối với tập thể Ban Chấp hành lâm thời Hội Người Việt Nam tại Hà Lan.

Đại sứ dành phần lớn thời gian lắng nghe ý kiến đóng góp của bà con, cùng thảo luận, chia sẻ ý tưởng cho kế hoạch kết nối người Việt toàn Hà Lan, sao cho cộng đồng ngày càng đoàn kết, vững mạnh và đóng góp được nhiều hơn nữa cho cuộc phục hồi và phát triển đất nước sau dịch.

Chủ tịch lâm thời Hội người Việt tại Hà Lan, ông Nguyễn Văn Thìn bày tỏ cảm kích trước sự phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ của Đại sứ quán ta tại Hà Lan trong suốt chặng đường của Hội thời gian qua.

Cộng đồng người Việt tại Hà Lan gặp mặt đầu xuân Nhâm Dần 2022
Đại sứ Phạm Việt Anh trao tặng Giấy khen cho tập thể Ban Chấp hành lâm thời Hội Người Việt Nam tại Hà Lan.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của năm mới, dạt dào tình nghĩa đồng bào, Ban Chấp hành lâm thời tỏ rõ quyết tâm thực hiện những đề xuất của Đại sứ về việc kết nối các lớp học tiếng Việt để lan tỏa các mô hình tốt, xúc tiến thành lập Hội Trí thức người Việt và Hội doanh nhân người Việt tại Hà Lan, kiện toàn Ban Chấp hành hành Hội Người Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan để Hội hoạt động một cách chính thức.

Sau phần đối thoại, chia sẻ sôi nổi, gần gũi và tình cảm, Xuân Quê hương 2022 tại Hà Lan đã khép lại với phần giao lưu văn nghệ sôi động, ẩm thực với các món ăn cổ truyền dân tộc thấm đượm hương vị mùa Xuân.

Trước đó, ngày 13/2, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã gặp gỡ, đối thoại, giao lưu giữa cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hà Lan với sự tham gia của hơn 30 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 2500 thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Hà Lan.

150 kiều bào Brazil gặp mặt đầu xuân Nhâm Dần 2022 150 kiều bào Brazil gặp mặt đầu xuân Nhâm Dần 2022
Nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil vừa tổ chức chương trình Xuân quê hương gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại thành phố São Paulo thuộc bang São Paulo – Cộng hòa liên bang Brazil.
Trên 57 triệu lượt đối tượng chính sách, người lao động được chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 Trên 57 triệu lượt đối tượng chính sách, người lao động được chăm lo Tết Nhâm Dần 2022
Theo báo cáo của Văn phòng Chính phủ về tình hình tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 từ ngày 31/01/2022 (29 tháng Chạp) đến hết ngày 04/02/2022 (mùng 4 Tết), cả nước đã dành 9.287 tỷ đồng chăm lo Tết cho trên 57,81 triệu lượt đối tượng chính sách, người lao động.

In bài viết

Truyền hình