Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
21:43 | 29/01/2024 GMT+7

Cộng đồng người Việt tại Đan Mạch vui Xuân Quê hương 2024

aa
Ngày 28/01/2024 tại Ngôi nhà châu Á, trong không khí đầm ấm và xum vầy, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” đón Tết Giáp Thìn 2024 với sự tham dự của gần 200 kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đan Mạc, đại diện Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam (DAVIFO) và đông đảo bạn bè Đan Mạch yêu mến và gắn bó với Việt Nam.
Quan hệ giữa Việt Nam và Đan Mạch phát triển tốt đẹp
Việt Nam chúc mừng nhân dịp Nhà vua Đan Mạch Frederik X lên ngôi

Chào mừng bà con kiều bào từ khắp các vùng của Đan Mạch đoàn tụ về Copenhagen tham dự chương trình Xuân Quê hương Giáp Thìn, Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ xúc động trước tình cảm, sự gắn bó của cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch trong bầu không khí ngày Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần.

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, cho dù ở bất kỳ nơi đâu, trong bất cứ cương vị, hoàn cảnh nào, dịp Tết đến xuân về luôn là thời gian để mọi người dân Việt Nam đoàn tụ, hướng về gia đình, quê hương, đất nước, là nét đẹp cần được gìn giữ và phát huy. Đối với cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch, mặc dù ở xa quê hương, có cuộc sống, điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, lại sinh sống rải rác ở các khu vực khác nhau nhưng bà con ngày càng đoàn kết, gắn bó, xây dựng cộng đồng mạnh, được sở tại đánh giá cao.

Vui mừng chia sẻ về những thành tựu của đất nước trong năm 2023, Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động phức tạp, kinh tế thế giới còn gặp nhiều khó khăn nhưng Việt Nam vẫn tiếp tục là điểm sáng của kinh tế toàn cầu khi duy trì được tốc độ tăng trưởng GDP trên 5%, quy mô nền kinh tế đạt 430 tỷ USD, GDP bình quân đầu người đạt gần 4.300 USD/người/năm.

Cộng đồng người Việt tại Đan Mạch vui Xuân Quê hương 2024
Đại sứ Lương Thanh Nghị phát biểu tại chương trình.

Để tạo lập và duy trì được môi trường thuận lợi phục vụ phát triển đất nước, công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế đã được triển khai bài bản, liên tục, có hiệu quả, đạt được những thành tựu có ý nghĩa lịch sử, được coi là điểm sáng nổi bật của năm 2023. Nhờ những bước đi hết sức chủ động, tích cực, trong năm 2023 Việt Nam đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Hoa Kỳ và Nhật Bản, giúp Việt Nam có được quan hệ đối tác chiến lược/chiến lược toàn diện với tất cả các nước Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc; tổ chức thành công các chuyến thăm chính thức cấp nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, cùng nguyên thủ, lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đối với quan hệ Việt Nam-Đan Mạch, năm 2023 là một năm có nhiều ý nghĩa đặc biệt khi quan hệ hai nước đã ngày càng được củng cố, đi vào chiều sâu, mang lại những lợi ích thiết thực và cụ thể cho mỗi nước. Đại sứ Lương Thanh Nghị vui mừng thông báo đến bà con kiều bào vào ngày 01/11/2023, tại cuộc hội đàm trực tuyến giữa Thủ tướng hai nước, Việt Nam và Đan Mạch đã chính thức thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Xanh, với 10 nội dung hợp tác có tính chất bao trùm, có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của mỗi nước và mở ra nhiều cơ hội, tiềm năng hợp tác trong tương lai.

Đại sứ cũng thông báo đến bà con kiều bào chuyến thăm chính thức Đan Mạch tháng 11/2023 của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhân dịp hai nước kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện đã thành công tốt đẹp, góp phần củng cố tình cảm, sự gắn bó giữa lãnh đạo, người dân và doanh nghiệp hai nước, đồng thời khẳng định cam kết của mỗi bên trong việc nâng cấp, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp Việt Nam-Đan Mạch.

Đại sứ Lương Thanh Nghị đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch đối với quan hệ hai nước thời gian qua và khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, ghi nhận những đóng góp thiết thực, cụ thể và hiệu quả của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Cộng đồng người Việt tại Đan Mạch vui Xuân Quê hương 2024
Tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Đại diện cho bà con kiều bào Việt Nam tại Đan Mạch, kiều bào Trần Hương Liên cho biết bà con kiều bào Việt Nam tại Đan Mạch luôn hướng về quê hương, đất nước và cảm thấy vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu của đất nước và quan hệ Việt Nam-Đan Mạch thời gian qua. Thay mặt bà con, kiều bào Trần Hương Liên bày tỏ lòng biết ơn Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm sâu sắc đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có kiều bào tại Đan Mạch, luôn coi bà con kiều bào là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Thay mặt cho thế hệ kiều bào trẻ, TS. Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, Phó Chủ tịch Hội Chuyên gia, trí thức Việt Nam tại Đan Mạch báo cáo về một số hoạt động nổi bật của cộng đồng trong năm 2023. Bà cho biết rất vui mừng và xúc động khi thế hệ kiều bào trẻ tại Đan Mạch ngày càng tham gia tích cực vào các hoạt động do Đại sứ quán tổ chức, cũng như các hoạt động cộng đồng khác nhằm xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch vững mạnh, có những đóng góp thiết thực, cụ thể cho quê hương, đất nước.

Theo TS. Nguyễn Thị Thu Hiền, những thành tựu của đất nước thời gian qua đã tạo niềm tin và sự tự hào rất lớn đối với những kiều bào trẻ, là chuyên gia, trí thức đang học tập và làm việc tại nước ngoài về khát vọng đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong tương lai.

Cộng đồng người Việt tại Đan Mạch vui Xuân Quê hương 2024
Kiều bào tại chương trình.

Tham gia chương trình Xuân Quê hương Giáp Thìn, bà con kiều bào và bạn bè Đan Mạch đã có dịp được thưởng thức những món ăn cổ truyền ngày Tết như bánh chưng, nem rán…, thưởng thức và tham gia vào nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như biểu diễn như độc tấu đàn tranh, đàn t’rưng, violin, cùng hát những bài hát về tình yêu quê hương, đất nước do chính bà con kiều bào cùng nhau tự dàn dựng, biểu diễn, thể hiện tài năng nghệ thuật và nét đẹp tâm hồn, tình cảm gắn bó với quê hương của cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch.

Gửi lời chúc mừng năm mới Giáp Thìn 2024 đến bà con kiều bào, Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ mong muốn bà con kiều bào tiếp tục duy trì sự gắn bó, đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, ngày càng thành công trong cuộc sống và luôn hướng về quê hương, đất nước cũng như giữ gìn bản sắc và giới thiệu văn hoá Việt Nam đến Đan Mạch, trở thành trở thành cầu nối có đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước.

Xuân Quê hương 2024 sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Xuân Quê hương 2024 sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh
Người Việt tại Nhật cần gìn giữ và phát huy những giá trị, bản sắc Việt Nam Người Việt tại Nhật cần gìn giữ và phát huy những giá trị, bản sắc Việt Nam
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chuyên gia, trí thức kiều bào giải quyết bài toán lớn về khoa học công nghệ của nước nhà

Chuyên gia, trí thức kiều bào giải quyết bài toán lớn về khoa học công nghệ của nước nhà

Ngày 10/8/2026, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo “Xây dựng và phát triển các mạng lưới chuyên gia, trí thức trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược”. Tại đây, các đại biểu đề nghị tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sự tham gia của chuyên gia, trí thức kiều bào trong việc giải quyết các bài toán lớn, các nhiệm vụ khoa học công nghệ ở trong nước.
Tuyển chọn đại biểu tham dự Trại hè "Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ thành phố"

Tuyển chọn đại biểu tham dự Trại hè "Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ thành phố"

Văn phòng UBND TP. Hồ Chí Minh vừa phát thông báo tuyển chọn đại biểu tham dự Trại hè "Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ thành phố" lần thứ 19 năm 2026.
Kiều bào trẻ tìm hiểu về biển, đảo quê hương

Kiều bào trẻ tìm hiểu về biển, đảo quê hương

Ngày 23/7, 100 thanh niên, sinh viên kiều bào Việt Nam tiêu biểu tham gia Trại hè Việt Nam 2026 đến tham quan, giao lưu tại Học viện Hải quân, Khánh Hòa.

Các tin bài khác

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Ngày 14/8/2026, tại Nhà thi đấu Tokorozawa (TP. Saitama, Nhật Bản), Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp trí thức, nhà khoa học tiêu biểu người Việt Nam tại Australia

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp trí thức, nhà khoa học tiêu biểu người Việt Nam tại Australia

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị trí thức, nhà khoa học tiêu biểu người Việt Nam tại Australia tiếp tục tích cực đề xuất ý tưởng, kiến nghị giải quyết những bài toán lớn của đất nước.
Giải cầu lông cộng đồng người Việt tại Nhật Bản lần thứ 3 năm 2026

Giải cầu lông cộng đồng người Việt tại Nhật Bản lần thứ 3 năm 2026

Giải cầu lông cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 3 năm 2026 (tổ chức tại Nhà thi đấu Izumi Tachikawa, thủ đô Tokyo) thu hút gần 300 vận động viên tham gia.

Đọc nhiều

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.
Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Ngày 18/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Nghị sĩ Rolf Mutzenich, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Liên bang Đức. Hai bên trao đổi các biện pháp làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức, trong đó chú trọng hợp tác đầu tư, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp đoàn đại biểu Uruguay do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Valeria Csukasi dẫn đầu. Hai bên trao đổi về việc tăng kết nối giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục, giao lưu văn hóa, hợp tác địa phương...
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động