Ngày 30/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada phối hợp với Hiệp hội Canada-Việt Nam (CVS) đồng tổ chức sự kiện trực tuyến “Tết Việt Nam: Cộng đồng mạnh mẽ và kiên cường”.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trao tặng 18.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trao tặng 18.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức trao tặng 18.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Thái Lan.
Khoảng 300 kiều bào hồi hương sẽ tham gia họp mặt mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP.HCM Khoảng 300 kiều bào hồi hương sẽ tham gia họp mặt mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP.HCM
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch về tổ chức họp mặt kiều bào mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn TP.HCM.

Theo TTXVN, sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo bà con kiều bào Việt Nam đang sống tại Canada cũng như giới chức và bạn bè nước sở tại.

Trong thư chúc Tết Tân Sửu gửi tới cộng đồng người Việt tại Canada và trên toàn thế giới, Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định: "Đối với tất cả người dân Canada, đây là cơ hội để ghi nhận những đóng góp to lớn mà người Canada gốc Việt đã và đang nỗ lực thực hiện trong tất cả các lĩnh vực của đất nước".

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong đánh giá cao sự đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau của cộng đồng người Việt Nam tại Canada trong bối cảnh đại dịch COVID-19 cũng như mối quan hệ hợp tác toàn diện, tình hữu nghị giữa Việt Nam và Canada. Đại sứ bày tỏ mong muốn trong thời gian tới cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Canada tiếp tục đoàn kết một lòng, đóng góp nhiệt huyết cho sự nghiệp phát triển đất nước và bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Cộng đồng người Việt tại Canada đón Tết Tân Sửu trực tuyến
Các đại biểu khách mời tham dự sự kiện trực tuyến “Tết Việt Nam: Cộng đồng mạnh mẽ và kiên cường”. Ảnh: TTXVN

Là khách mời danh dự tại sự kiện, bà Mary Ng - Bộ trưởng phụ trách Doanh nghiệp nhỏ, xúc tiến xuất khẩu và thương mại quốc tế của Canada - nhấn mạnh với hơn 240.000 người gốc Việt đang sinh sống tại Canada, Việt Nam và Canada có mối quan hệ đặc biệt được xây dựng trên cơ sở quan hệ đối tác kinh tế gắn bó và giao lưu nhân dân mạnh mẽ. Những thống kê mới nhất cho thấy, các nhà xuất khẩu và đầu tư của Canada ngày càng quan tâm tới thị trường Việt Nam.

Mặc dù sự kiện Tết cổ truyền của dân tộc năm nay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Canada, nhưng những người con đất Việt đều cảm nhận được tình cảm ấm áp, không khí sum họp của ngày Xuân.

Cộng đồng người Việt tại Canada đón Tết Tân Sửu trực tuyến
Biểu diễn văn nghệ mừng Tết Nguyên đán do CVS tổ chức - Ảnh: CVS

Tại các điểm cầu, các cuộc thi Tài năng trẻ, thi Trang phục truyền thống... chào mừng ngày Tết cổ truyền dân tộc đã diễn ra sôi nổi và thu hút sự tham gia nhiệt tình của các du học sinh cũng như các bạn trẻ là thế hệ người Việt thứ hai ở "xứ sở lá phong".

Mặc cho cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa đông Bắc Mỹ, không khí đón Tết cổ truyền dân tộc của cộng đồng người Việt tại đất nước rộng lớn thứ hai thế giới vẫn nồng ấm trong một sự kiện ngập tràn sắc - hương - vị của Tết quê nhà.

Vào tháng 2/2020, khi dịch bệnh chưa bùng phát tại Canada, đích thân Thủ tướng Trudeau đã đi dự các sự kiện lễ Tết của cộng đồng người Canada gốc Á tổ chức tại các thành phố lớn của Canada.

Cộng đồng người gốc Á hiện chiếm hơn 15% dân số ở Canada.

Hội sinh viên Việt Nam tại Lille (Pháp) phát động cuộc thi viết cảm nhận về ngày Tết Hội sinh viên Việt Nam tại Lille (Pháp) phát động cuộc thi viết cảm nhận về ngày Tết
Những bài viết có nội dung nói về ngày Tết xa nhà, kỉ niệm một dịp đón Tết đặc biệt nhất bên gia đình, đón Tết cùng các bạn sinh viên quốc tế….
14,1 tỷ đồng quà tặng cho hộ nghèo, trung tâm nhân đạo Tết Tân Sửu 14,1 tỷ đồng quà tặng cho hộ nghèo, trung tâm nhân đạo Tết Tân Sửu
Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công điện của Thường trực Ban Bí thư và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.
In bài viết

Truyền hình