Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trao tặng 18.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt
![]() |
| Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức trao tặng 18.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan. (Nguồn: ĐSQ VN tại Thái Lan) |
Trước diễn biến phức tạp của làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ hai đang bùng phát tại Thái Lan, vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức trao tặng 18.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Thái Lan.
Tham dự buổi lễ, có đại diện Tổng Hội người Việt Nam tại Thái Lan, đại diện Hội Người Việt Nam tại thủ đô Bangkok và các tỉnh, đại diện Hội Sinh viên Việt Nam và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại Thái Lan cũng như trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó, công tác bảo hộ công dân, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng người Việt tại Thái Lan là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với Sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Đại sứ Phan Chí Thành vinh dự được thay mặt cho Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trao tặng khẩu trang cho đại diện các Hội người Việt tại thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận, Hội sinh viên Việt Nam tại Thái Lan.
Đại sứ Phan Chí Thành nhấn mạnh, đây là món quà có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và tình cảm của đất nước dành cho kiều bào ta tại Thái Lan. Chính vì vậy, ông bày tỏ mong muốn món quà này sẽ được sử dụng có ý nghĩa, góp phần hỗ trợ tích cực cho cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến khó lường tại thủ đô Bangkok cũng như các tỉnh lân cận.
Nhân dịp này, Đại sứ Phan Chí Thành cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới cộng đồng kiều bào tại Thái Lan và mong bà con trong năm mới sẽ đạt được nhiều thành tích, đoàn kết và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của đất nước Thái Lan cũng như góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.
![]() |
| Công tác bảo hộ công dân, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với Đại sứ quán. (Nguồn: ĐSQ VN tại Thái Lan) |
Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Hội Doanh nhân tại Bangkok gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng như người dân trong nước đã quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan. Ông khẳng định, đây là món quà vô cùng ý nghĩa và sẽ trao những phần quà này đến cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm ăn và sinh sống tại Thái Lan.
Chủ tịch Hội Doanh nhân tại Bangkok cho biết thời gian tới, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan sẽ cố gắng đoàn kết hơn nữa cùng kề vai, sát cánh với đồng bào trong nước vượt qua những khó khăn để phòng chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời làm hết sức để gắn kết tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam - Thái Lan; chấp hành nghiêm luật pháp của Thái Lan để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.
Tin cùng chủ đề: 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan
Tin bài liên quan
Đề xuất tổ chức Ngày hội Văn hoá – Thể thao – Du lịch Việt Nam – Thái Lan
Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ
Thúc đẩy hợp tác với trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan
Các tin bài khác
Ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Rumani
Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản
Khuyến cáo công dân Việt Nam ngay lập tức di chuyển khỏi vùng giao tranh tại biên giới Campuchia - Thái Lan
Trung Quốc: Cộng đồng người Việt tại Macau hướng về quê hương
Đọc nhiều
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế
CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026
CMG ra mắt các sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026
Ghi nhận vai trò đồng bào Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước








