Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
15:07 | 09/01/2021 GMT+7

14,1 tỷ đồng quà tặng cho hộ nghèo, trung tâm nhân đạo Tết Tân Sửu

aa
Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công điện của Thường trực Ban Bí thư và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.
GNI tặng gần 4.000 suất quà cho trẻ bảo trợ tại Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang GNI tặng gần 4.000 suất quà cho trẻ bảo trợ tại Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang
Tổ chức Good Neighbors International (GNI) vừa tổ chức trao tặng gần 4.000 suất quà cho trẻ em bảo trợ tại 3 tỉnh vùng cao phía Bắc là Hòa Bình, Hà Giang và Tuyên Quang.
Thừa Thiên Huế tặng 200 suất quà cho nhân dân Lào Thừa Thiên Huế tặng 200 suất quà cho nhân dân Lào
Ngày 25/12, tại cửa khẩu A Đớt - Tà Vàng (Thừa Thiên Huế), Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế trao hơn 200 suất quà cho nhân dân bản Ka Lô và bản Sê Sáp, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, Lào.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã quán triệt, hướng dẫn kế hoạch thăm và tặng quà Tết cho hộ nghèo của Ủy ban nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo kế hoạch thời gian thăm tặng quà cho người nghèo, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 bắt đầu từ tháng 06/01/2021 đến 07/02/2021. Dự kiến sẽ có 12.000 suất quà tặng cho các hộ nghèo và quà tặng các trung tâm nhân đạo với tổng số tiền hơn 14,1 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị các địa phương trong việc tham mưu tổ chức mời các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lãnh đạo một số ban, ngành ở Trung ương đi thăm, tặng quà Tết cho người nghèo đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương với các cơ quan trung ương, các tổ chức thành viên của Mặt trận tránh chồng chéo, đảm bảo nhiều hộ khó khăn, hộ nghèo ở các địa phương trong cả nước đều nhận được tình cảm và sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng lưu ý, các địa phương cần đặc biệt quan tâm các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo bị thiên tai, bão lũ, vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa; các hộ gia đình nghèo chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID- 19, các hộ nghèo là công nhân viên chức, người lao động làm việc ở những khu vực khó khăn.

14,1 tỷ đồng quà tặng cho hộ nghèo, trung tâm nhân đạo Tết Tân Sửu
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Ảnh: Trang thông tin điện tử Mặt trận tổ quốc Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu Mặt trận các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm và triển khai hiệu quả công điện của Thường trực Ban Bí thư và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện các giải pháp để đón Tết 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, nhiệm vụ hàng đầu là tuyên truyền, vận động để nâng cao hiểu biết, nhận thức, trách nhiệm của mọi người, mọi nhà, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, để mọi người thực hiện nghiêm chủ trương, quy định của Đảng, Nhà nước và các hướng dẫn của ngành Y tế, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

“Phải đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để mỗi người dân nhận thức rõ ràng là: “chỉ để 1 trường hợp F1 không kịp thời kiểm soát trong cộng đồng thì cái giá phải trả là rất nghiêm trọng, thậm trí còn có thể ảnh hướng đến sức khỏe, tính mạng của nhiều người, trong đó có cả gia đình mình, người thân mình và cả chính bản thân mình””, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Khẳng định Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các y bác sỹ và lực lượng trong ngành Y tế, công an, bộ đội, hải quan và nhiều lực lượng khác đã hết lòng, hết sức chiến đấu với dịch bệnh để mỗi người, mỗi nhà đang yên bình học tập, lao động, công tác, sản xuất, kinh doanh, trong khi nhiều quốc gia đang phải đối mặt với lo âu, phức tạp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, mỗi người cần hiểu rõ những giá trị quý giá đó và xác định trách nhiệm phải giữ gìn thành quả đạt được, không ngừng phòng, chống dịch bệnh.

14,1 tỷ đồng quà tặng cho hộ nghèo, trung tâm nhân đạo Tết Tân Sửu
Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Trang thông tin điện tử Mặt trận tổ quốc Việt Nam

Bên cạnh đó, mỗi cán bộ Mặt trận cần động viên, tuyên truyền nhân dân không tiếp tay, bao che với những sai phạm, đồng thời tố giác, lên án mạnh mẽ, phản ánh với các cơ quan chức năng và thông tin chính xác tới các phương tiện thông tin đại chúng về địa chỉ cụ thể, hoạt động phi pháp ở trên chính địa bàn sinh sống của mình

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng cho rằng với vai trò gần dân, sát dân và lợi thế của hơn 100 ngàn khu dân cư trên cả nước, Mặt trận các cấp cần tiếp tục giám sát việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát xử lý vi phạm của lực lượng quản lý nhà nước, các cơ quan chức năng đối với các hoạt động trên, nhất là các lĩnh vực an ninh trật tự, quản lý thị trường, an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, Mặt trận các địa phương cần tăng cường giám sát việc kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; mỗi người dân, từng gia đình, tổ dân phố, khu dân cư chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép; giám sát việc thực hiện quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung; việc thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng; tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội.

“Cùng với nhiệm vụ trên, Mặt trận các cấp cần tiếp tục tuyên truyền, vận động, phát huy tính tự lập, tự cường, ý chí quyết tâm, sức sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân để đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu chương trình, kế hoạch năm 2021”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu.

Đối với việc chăm lo, tổ chức thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ nghèo trên cả nước, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, Mặt trận các cấp cần giám sát việc tặng quà và trao nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách đảm bảo đúng đối tượng để mọi người đều được vui xuân, đón Tết.

“Ngay sau kỳ nghỉ Tết, MTTQ các cấp cần khẩn trương tập trung ngay vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến nhiệm vụ được giao, khởi đầu là công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Gần 1000 suất quà đã đến tay học sinh và người dân nghèo xã Châu Hoàn (Quỳ Châu, Nghệ An) Gần 1000 suất quà đã đến tay học sinh và người dân nghèo xã Châu Hoàn (Quỳ Châu, Nghệ An)
Hàng năm, cứ đến dịp mùa đông giá rét, người dân cả nước lại hướng về đồng bào vùng núi cao, vùng biên giới phiên dậu của Tổ quốc. Ngày 11/12, Nhóm PV cùng đoàn Thiện nguyện đã đến xã Châu Hoàn (Quỳ Châu, Nghệ An) để chia sẻ, động viên và trao gần 1000 suất quà gồm: 582 chiếc áo ấm, 156 bộ quần áo, 100 chiếc chăn và 145 suất quà bằng tiền là tấm lòng của các nhà hảo tâm gửi gắm cho thầy cô, các em học sinh và người dân Châu Hoàn.
Đại sứ quán các nước và bạn bè quốc tế xây cầu, tặng quà cho nhân dân tỉnh Bến Tre Đại sứ quán các nước và bạn bè quốc tế xây cầu, tặng quà cho nhân dân tỉnh Bến Tre
Ngày 29/10, đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao, Cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bến Tre.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Lực lượng Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử

Lực lượng Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến rất gần. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi lá phiếu không chỉ thể hiện quyền làm chủ của cử tri mà còn gửi gắm niềm tin, trí tuệ và ý chí của nhân dân vào những đại biểu xứng đáng đại diện cho mình. Trong không khí đó, lực lượng Công an nhân dân luôn hiện diện như một “lá chắn thép” vững chắc, góp phần bảo đảm để ngày hội dân chủ của toàn dân diễn ra an toàn, đúng pháp luật và thành công tốt đẹp.
Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Sôi nổi, minh bạch và ngày càng hiện đại

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Sôi nổi, minh bạch và ngày càng hiện đại

Cờ đỏ sao vàng rực rỡ trên nhiều tuyến phố, pano cổ động xuất hiện khắp khu dân cư, các hình thức tuyên truyền trên nền tảng số được triển khai rộng rãi… là những hình ảnh quen thuộc trong những ngày chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại Việt Nam qua cảm nhận của nhiều bạn bè quốc tế.

Đọc nhiều

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có cả cán bộ cơ sở và người dân. Đây là hành vi bạo lực đặc biệt nghiêm trọng, đi ngược lại những chuẩn mực cơ bản về đạo lý và pháp luật mà mọi xã hội đều đề cao.
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 cho thấy dấu hiệu của một mạng lưới có tổ chức, với sự liên kết giữa"Người Thượng vì công lý" (MSFJ), "Ủy ban cứu người vượt biển" (BPSOS), cùng các hoạt động hỗ trợ và vận động từ bên ngoài.
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga nhận định chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính mở ra các cơ hội bảo đảm cơ sở hạ tầng vững mạnh cho sự tự chủ trong phát triển kinh tế ổn định của Việt Nam.
55 năm Việt Nam - Chile: Hành trình xây dựng từ niềm tin, sự đồng cảm

55 năm Việt Nam - Chile: Hành trình xây dựng từ niềm tin, sự đồng cảm

Ngày 25/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam tổ chức Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (25/3/1971-25/3/2026).
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động