Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công điện của Thường trực Ban Bí thư và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.
GNI tặng gần 4.000 suất quà cho trẻ bảo trợ tại Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang GNI tặng gần 4.000 suất quà cho trẻ bảo trợ tại Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang
Tổ chức Good Neighbors International (GNI) vừa tổ chức trao tặng gần 4.000 suất quà cho trẻ em bảo trợ tại 3 tỉnh vùng cao phía Bắc là Hòa Bình, Hà Giang và Tuyên Quang.
Thừa Thiên Huế tặng 200 suất quà cho nhân dân Lào Thừa Thiên Huế tặng 200 suất quà cho nhân dân Lào
Ngày 25/12, tại cửa khẩu A Đớt - Tà Vàng (Thừa Thiên Huế), Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế trao hơn 200 suất quà cho nhân dân bản Ka Lô và bản Sê Sáp, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, Lào.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã quán triệt, hướng dẫn kế hoạch thăm và tặng quà Tết cho hộ nghèo của Ủy ban nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo kế hoạch thời gian thăm tặng quà cho người nghèo, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 bắt đầu từ tháng 06/01/2021 đến 07/02/2021. Dự kiến sẽ có 12.000 suất quà tặng cho các hộ nghèo và quà tặng các trung tâm nhân đạo với tổng số tiền hơn 14,1 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị các địa phương trong việc tham mưu tổ chức mời các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lãnh đạo một số ban, ngành ở Trung ương đi thăm, tặng quà Tết cho người nghèo đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương với các cơ quan trung ương, các tổ chức thành viên của Mặt trận tránh chồng chéo, đảm bảo nhiều hộ khó khăn, hộ nghèo ở các địa phương trong cả nước đều nhận được tình cảm và sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng lưu ý, các địa phương cần đặc biệt quan tâm các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo bị thiên tai, bão lũ, vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa; các hộ gia đình nghèo chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID- 19, các hộ nghèo là công nhân viên chức, người lao động làm việc ở những khu vực khó khăn.

14,1 tỷ đồng quà tặng cho hộ nghèo, trung tâm nhân đạo Tết Tân Sửu
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Ảnh: Trang thông tin điện tử Mặt trận tổ quốc Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu Mặt trận các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm và triển khai hiệu quả công điện của Thường trực Ban Bí thư và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện các giải pháp để đón Tết 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, nhiệm vụ hàng đầu là tuyên truyền, vận động để nâng cao hiểu biết, nhận thức, trách nhiệm của mọi người, mọi nhà, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, để mọi người thực hiện nghiêm chủ trương, quy định của Đảng, Nhà nước và các hướng dẫn của ngành Y tế, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

“Phải đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để mỗi người dân nhận thức rõ ràng là: “chỉ để 1 trường hợp F1 không kịp thời kiểm soát trong cộng đồng thì cái giá phải trả là rất nghiêm trọng, thậm trí còn có thể ảnh hướng đến sức khỏe, tính mạng của nhiều người, trong đó có cả gia đình mình, người thân mình và cả chính bản thân mình””, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Khẳng định Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các y bác sỹ và lực lượng trong ngành Y tế, công an, bộ đội, hải quan và nhiều lực lượng khác đã hết lòng, hết sức chiến đấu với dịch bệnh để mỗi người, mỗi nhà đang yên bình học tập, lao động, công tác, sản xuất, kinh doanh, trong khi nhiều quốc gia đang phải đối mặt với lo âu, phức tạp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, mỗi người cần hiểu rõ những giá trị quý giá đó và xác định trách nhiệm phải giữ gìn thành quả đạt được, không ngừng phòng, chống dịch bệnh.

14,1 tỷ đồng quà tặng cho hộ nghèo, trung tâm nhân đạo Tết Tân Sửu
Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Trang thông tin điện tử Mặt trận tổ quốc Việt Nam

Bên cạnh đó, mỗi cán bộ Mặt trận cần động viên, tuyên truyền nhân dân không tiếp tay, bao che với những sai phạm, đồng thời tố giác, lên án mạnh mẽ, phản ánh với các cơ quan chức năng và thông tin chính xác tới các phương tiện thông tin đại chúng về địa chỉ cụ thể, hoạt động phi pháp ở trên chính địa bàn sinh sống của mình

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng cho rằng với vai trò gần dân, sát dân và lợi thế của hơn 100 ngàn khu dân cư trên cả nước, Mặt trận các cấp cần tiếp tục giám sát việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát xử lý vi phạm của lực lượng quản lý nhà nước, các cơ quan chức năng đối với các hoạt động trên, nhất là các lĩnh vực an ninh trật tự, quản lý thị trường, an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, Mặt trận các địa phương cần tăng cường giám sát việc kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; mỗi người dân, từng gia đình, tổ dân phố, khu dân cư chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép; giám sát việc thực hiện quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung; việc thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng; tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội.

“Cùng với nhiệm vụ trên, Mặt trận các cấp cần tiếp tục tuyên truyền, vận động, phát huy tính tự lập, tự cường, ý chí quyết tâm, sức sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân để đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu chương trình, kế hoạch năm 2021”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu.

Đối với việc chăm lo, tổ chức thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ nghèo trên cả nước, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, Mặt trận các cấp cần giám sát việc tặng quà và trao nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách đảm bảo đúng đối tượng để mọi người đều được vui xuân, đón Tết.

“Ngay sau kỳ nghỉ Tết, MTTQ các cấp cần khẩn trương tập trung ngay vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến nhiệm vụ được giao, khởi đầu là công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Gần 1000 suất quà đã đến tay học sinh và người dân nghèo xã Châu Hoàn (Quỳ Châu, Nghệ An) Gần 1000 suất quà đã đến tay học sinh và người dân nghèo xã Châu Hoàn (Quỳ Châu, Nghệ An)
Hàng năm, cứ đến dịp mùa đông giá rét, người dân cả nước lại hướng về đồng bào vùng núi cao, vùng biên giới phiên dậu của Tổ quốc. Ngày 11/12, Nhóm PV cùng đoàn Thiện nguyện đã đến xã Châu Hoàn (Quỳ Châu, Nghệ An) để chia sẻ, động viên và trao gần 1000 suất quà gồm: 582 chiếc áo ấm, 156 bộ quần áo, 100 chiếc chăn và 145 suất quà bằng tiền là tấm lòng của các nhà hảo tâm gửi gắm cho thầy cô, các em học sinh và người dân Châu Hoàn.
Đại sứ quán các nước và bạn bè quốc tế xây cầu, tặng quà cho nhân dân tỉnh Bến Tre Đại sứ quán các nước và bạn bè quốc tế xây cầu, tặng quà cho nhân dân tỉnh Bến Tre
Ngày 29/10, đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao, Cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bến Tre.
In bài viết

Truyền hình