Trang chủ Việt Nam hôm nay Hà Nội ngày nay
18:02 | 08/09/2024 GMT+7

Công đoàn Hà Nội trao quà, động viên tới công nhân khắc phục hậu quả cơn bão số 3

aa
Ngay sau khi bão số 3 tan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Phạm Quang Thanh cùng đoàn công tác đã trực tiếp xuống hiện trường để động viên, trao quà cho 90 công nhân đang làm việc tại các công ty thuộc lĩnh vực môi trường và chiếu sáng của Thủ đô.
Cụ thể, 90 công nhân ngành Xây dựng được thăm hỏi và nhận quà từ Công đoàn Hà Nội (mức quà 1 triệu đồng/suất) đang làm việc tại các đơn vị sau: Công ty TNHH Một thành viên (MTV) Thoát nước Hà Nội, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây Xanh Hà Nội, Công Ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị Hà Nội.
Chia sẻ vất vả với người lao động
Ngày 8/9, đoàn công tác của LĐLĐ thành phố đã tới nhiều địa điểm làm việc của người lao động trên các phố Nhật Chiêu (quận Tây Hồ), phố Hàng Cháo (quận Đống Đa; phố Phan Đình Phùng (quận Ba Đình), phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm) để cùng chia sẻ những khó khăn, vất vả của các công nhân đang khẩn trương khắc phục hậu quả của cơn bão số 3.
Tại các nơi đoàn tới, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đã đề nghị lãnh đạo các đơn vị tiếp tục huy động toàn bộ 100% lực lượng và các phương tiện, thiết bị để thực hiện xử lý giải tỏa các trường hợp còn lại. Cùng với đó, các đơn vị động viên, chăm lo chu đáo về bữa ăn, mức bồi dưỡng trong thời gian cao điểm, đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ, công nhân viên.
Ông Phạm Quang Thanh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà công nhân Công ty HAPULICO. (Ảnh: T.L).
Ông Phạm Quang Thanh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà công nhân Công ty HAPULICO. (Ảnh: T.L).
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đánh giá rất cao sự vất vả của người lao động nhằm khắc phục hậu quả cơn bão. “Từ 5h sáng 8/9, nhiều anh chị em công nhân đã đội mưa tới hiện trường để khắc phục hậu quả của cơn bão lịch sử. Các anh chị xử lý hàng nghìn cây xanh gãy đổ, thu gom hàng nghìn tấn rác, khơi thông dòng chảy, đảm bảo ánh sáng để những con đường, góc phố của Hà Nội sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”, Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Quang Thanh nói.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đề nghị các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tiếp tục có những hoạt động thiết thực để quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời đối với đoàn viên, công nhân lao động tham gia khắc phục sự cố sau bão số 3. Đồng thời mong muốn đoàn viên, công nhân lao động tham gia thực hiện nhiệm vụ cần đảm bảo nghiêm các quy định về an toàn, vệ sinh lao động, tránh để xảy ra các sự cố đáng tiếc.
Theo báo cáo từ các cấp Công đoàn Thủ đô, ngay sau khi nhận được thông tin về cơn bão số 3, nhiều doanh nghiệp đã cho công nhân nghỉ làm vào ngày thứ Bảy (7/9), chỉ đạo các bộ phận liên quan phối hợp thực hiện công tác phòng chống bão lũ một cách chu đáo nhất. Cùng với đó, các đơn vị huy động cán bộ, nhân viên thực hiện các công tác phòng chống bão lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhà xưởng và con người như: Cắt tỉa, thu gọn tán cây xanh trong toàn bộ khuôn viên của công ty; bố trí lực lượng ứng trực 24/24 để ứng phó với những tình huống khẩn cấp.
Bố trí lực lượng ứng trực 24/24
Thông tin với lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội cho biết, sau bão số 3, trên địa bàn thành phố có rất nhiều cây bị đổ. Ngay sau khi ngớt mưa, công ty đã huy động toàn bộ lao động, xe máy, thiết bị để tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường, thu dọn khắc phục hậu quả sau cơn bão.
Trong buổi sáng 8/9, về cơ bản các tuyến đường có cây gãy đổ nhiều như: Đường Phan Đình Phùng, đường Nguyễn Cảnh Chân, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, tượng đài Lý Thái Tổ, Lê Lai, Bảo Khánh đã được thu dọn lên hè và xe chuyên dụng, đảm bảo giao thông được lưu thông. Hiện công ty đang phối hợp các đơn vị đang tích cực để thu dọn đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường.
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh trao quà cho các công nhân làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả bão số 3 (Ảnh: T.L).
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh trao quà cho các công nhân làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả bão số 3 (Ảnh: T.L).
Đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết: Công ty đã huy động tổng số 1.936 cán bộ, công nhân viên để ứng phó bão số 3. Từ sáng 8/9, công ty đã bố trí công nhân, máy móc, phương tiện tổ chức thu dọn vệ sinh các miệng thu, các tấm chắn vật cản, trục vớt cây gãy đỗ trên kênh mương hồ, các trạm bơm, trạm xử lý đảm bảo công tác thoát nước.
Công ty cũng đã tập trung vận hành các trạm bơm đầu mối để tiêu thoát nước trên hệ thống và giữ mực nước đệm trên sông, hồ ở ngưỡng thấp nhất, sẵn sàng tiếp nhận và vận chuyển nước khi tiếp tục có mưa. Đồng thời, công ty thực hiện khắc phục sự cố tại các nhà trạm như hàng rào nghiêng đổ, sạt lở đường quản lý, đèn cao áp hư hỏng, camera bi đứt, hệ thống cào rác tự động liên tục bị kẹt, hầm cáp bị ngập nước... đảm bảo công tác vận hành trạm bơm ổn định.
Đại diện Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, công ty đã huy động 100% lực lượng và toàn bộ các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ phòng chống thiên tai, bố trí lực lượng ứng trực sẵn sàng để đáp ứng yêu cầu giải toả cây đổ, cành gẫy do bão số 3.
Đại diện Công ty TNHH MTV chiếu sáng và thiết bị đô thị Hà Nội cho biết, bão số 3 đã gây ra 776 sự cố gãy đổ cột, đứt dây cáp điện. Công ty đã huy động lực lượng, trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ để tập trung khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn vận hành trong ngày 8/9.

Hơn 3.000 cây xanh đổ, bật gốc

Tính đến 15h ngày 8/9, theo thống kê chưa đầy đủ trên địa bàn công ty được giao quản lý, bão số 3 đã làm khoảng 3.000 cây đổ, bật gốc và có khoảng 3.500 trường hợp cành cây gãy trên các tuyến đường phố. Công ty đã thực hiện giải tỏa, đảm bảo thông đường được trên 30% các trường hợp cây đổ, cành gẫy. Các đơn vị của công ty đã và đang tiếp tục kiểm tra, rà soát và tiếp cận hiện trường tại các vị trí cây đổ, cành gãy để thực hiện giải tỏa, giải phóng giao thông trên đường phố, thu dọn hiện trường, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Lực lượng hải quân giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão số 3 Lực lượng hải quân giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão số 3
Đề nghị truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho quân nhân hy sinh khi phòng, chống bão số 3 Đề nghị truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho quân nhân hy sinh khi phòng, chống bão số 3
Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới

Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026) và tuyên dương 101 Chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu, sáng 28/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là những đại diện tiêu biểu của lớp cán bộ công đoàn thời kỳ mới, góp phần quan trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.
Phát động Tháng An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026

Phát động Tháng An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026 có chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động trong kỷ nguyên số”. Đồng thời, Tháng Công nhân mang chủ đề “Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động”.
Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền chính trị, pháp luật cho công nhân trong tình hình mới

Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền chính trị, pháp luật cho công nhân trong tình hình mới

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kỳ vọng hội nghị quán triệt Chỉ thị 58 của Ban Bí thư sẽ thúc đẩy đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân, góp phần xây dựng giai cấp công nhân có ý thức chính trị, kỷ luật lao động và hiểu biết pháp luật.

Các tin bài khác

Cuộc thi “Di sản trong mắt em” lan tỏa tình yêu văn hóa truyền thống tới thế hệ trẻ

Cuộc thi “Di sản trong mắt em” lan tỏa tình yêu văn hóa truyền thống tới thế hệ trẻ

Ngày 10/5, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ trao giải và khai mạc trưng bày tranh cuộc thi mỹ thuật thiếu nhi toàn quốc “Di sản trong mắt em” 2026. Sự kiện thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh và công chúng yêu nghệ thuật tham dự.
Sẵn sàng cho Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Sẵn sàng cho Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Hôm nay 11/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 bước vào ngày làm việc đầu tiên tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của MTTQ Việt Nam trong bối cảnh các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ được sắp xếp trực thuộc MTTQ Việt Nam.
“Âm nhạc cộng đồng” và hành trình đưa nghệ thuật gần hơn với người Hà Nội

“Âm nhạc cộng đồng” và hành trình đưa nghệ thuật gần hơn với người Hà Nội

Không cần sân khấu lớn hay những tiết mục quá sôi động, chương trình “Âm nhạc cộng đồng” tối 10/5 tại Nhà Bát Giác bên hồ Hoàn Kiếm vẫn lôi cuốn đông đảo khán giả với những giai điệu nhẹ nhàng, giàu cảm xúc về quê hương, gia đình và Hà Nội. Đây là hoạt động được Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội duy trì đều đặn nhiều tháng nay.
Cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại tại “Những ngày Văn học châu Âu 2026” tại Việt Nam

Cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại tại “Những ngày Văn học châu Âu 2026” tại Việt Nam

Ngày 6/5, tại Viện Goethe Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố chương trình Những ngày văn học châu Âu 2026 với chủ đề "Từ mình đến ta: Nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương châu Âu". Trong khuôn khổ liên hoan, công chúng Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại như Sasha Marianna Salzmann, Miku Sophie Kühmel, Rebecca Watson, Peter Simon Altmann và Thibault Clemenceau.

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động