Công chiếu hai bộ phim tài liệu về bảo tồn động vật, thiên nhiên hoang dã
Đông Phong (t/h) 19/09/2022 16:15 | Giải trí
![]() |
Một cá thể gấu ngựa con được Công an tỉnh Điện Biên giải cứu thành công. |
Hai phim là sản phẩm của dự án "Sản xuất phim tài liệu Sinh thái" năm 2021-2022 do Viện Goethe tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và phát triển (CCD), Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã nước Việt (Four Paws Việt) thực hiện.
Cụ thể, phim sẽ được công chiếu trực tiếp tại Phòng đa năng, Viện Goethe Hà Nội (56-60 Nguyễn Thái Học) và trực tuyến qua nền tảng Zoom. Khán giả quan tâm cần đăng ký theo hướng dẫn trên trang fanpage Viện Goethe Hà Nội.
Hai bộ phim lần lượt kể về hành trình chăm sóc phục hồi của những chú gấu từng bị nuôi nhốt để hút mật và quá trình thực hiện song song bảo vệ-phát triển thiên nhiên tại một khu bảo tồn ở Thanh Hóa.
Kèm sau hai buổi chiếu phim gồm có buổi thảo luận của khán giả với các nhà làm phim, chuyên gia trong lĩnh vực bảo tồn hoang dã, hoạt động vì phúc lợi động vật. Diễn giả gồm Tiến sỹ Sinh học Nguyễn Mạnh Hà (CCD) với nhiều kinh nghiệm chống tội phạm về động vật hoang dã trong khu vực, bà Ngô Mai Hương-Giám đốc Four Paws Việt và Cơ sở Bảo tồn gấu Ninh Bình (BSNB).
Ban tổ chức chương trình (gồm các nhà làm phim) từng nhận định tại Việt Nam, thể loại phim tài liệu không được đánh giá cao hơn và "săn đón" nhiều như nước ngoài. Trên cơ sở đó, dự án được coi là một là cơ hội tốt giúp khắc phục tình trạng này đồng thời góp phần nâng tầm cho các nhà làm phim tài liệu Việt Nam thông qua việc quảng bá các bộ phim ra cộng đồng quốc tế.


Đáng chú ý
Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar: Phát huy vai trò thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư

Bài viết mới
Lễ hội Cổ Loa được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Sinh viên quốc tế hào hứng trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam

Chuyên đề

Những người lính Mỹ năm xưa nã đạn vào Việt Nam, hôm nay trở lại. Họ quay lại như một sự trở về với tiếng gọi của lương tri. Người Việt Nam đã mở vòng tay chào đón. Hai bên cùng lấp những hố bom bằng màu xanh cây lá, thắp lên ngọn lửa yêu đời và hi vọng cho những nạn nhân chiến tranh. Rồi từ đây, những hạt giống hữu nghị, hoà bình đâm chồi, nảy lộc.

Dù có nguồn gốc ở phương Tây nhưng giờ đây, Lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ: Hương sen tỏa ngát bao gồm tất cả những bài viết về quan hệ của hai nước một cách toàn diện, sâu sắc và độc đáo nhất.