Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
12:39 | 06/04/2025 GMT+7

Công an Việt Nam sẻ chia nhu yếu phẩm, giúp đỡ người dân Myanmar

aa
Trong quá trình thực hiện hoạt động cứu trợ tại thủ đô Naypyidaw (Myanmar), đoàn cứu nạn của Bộ Công an Việt Nam đã chia sẻ nhu yếu phẩm, hỗ trợ người dân địa phương sau trận động đất ngày 28/3.
[Ảnh] Bộ đội Việt Nam giải cứu nạn nhân sống sót sau 5 ngày bị vùi lấp vì động đất
Một Việt Nam nghĩa tình trong mắt người dân Myanmar

Song song với nhiệm vụ tìm kiếm nạn nhân tại Khách sạn Jade City, một tổ công tác của đoàn đã vận chuyển và trao tặng các vật dụng thiết yếu gồm nhà bạt, giường xếp, thuốc men, mỳ tôm, lương khô và nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng.

Đây là những vật tư được trích từ phần dự trữ phục vụ đoàn công tác.

Đoàn cứu trợ Bộ Công an trao tặng nhu yếu phẩm và vật dụng cần thiết đến người dân Myanmar. (Ảnh: Bộ Công an)
Đoàn cứu trợ Bộ Công an trao tặng nhu yếu phẩm và vật dụng cần thiết đến người dân Myanmar. (Ảnh: Bộ Công an)

Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Bộ Công an, Trưởng đoàn cứu nạn Bộ Công an cho biết: "Trước hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của người dân Myanmar, Đoàn Việt Nam đã dành một phần nhu yếu phẩm, vật dụng chia sẻ với bà con".

Tại Bệnh viện Đa khoa 1.000 giường - cơ sở y tế lớn nhất Thủ đô Naypyidaw, chứng kiến cảnh bệnh nhân phải điều trị tạm bợ ngoài trời, không có lều bạt che chắn, Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam đã dựng 2 lều trung đội với sức chứa 12 giường. Đoàn cũng đã trao tặng bệnh viện thuốc và thiết bị y tế, gồm: 200 hộp khẩu trang y tế, 50 áo phòng dịch, khoảng 100 chai dung dịch nước sát khuẩn tay, 30 cặp nhiệt độ, 30 máy đo huyết áp, 30 máy đo SpO2, 300 cơ số thuốc bao gồm kháng sinh, thuốc giảm đau, giảm nề, thuốc bổ não...

Đoàn công tác tổ chức dựng 2 lều trung đội với sức chứa 12 giường hỗ trợ nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện.
Đoàn công tác dựng 2 lều trung đội với sức chứa 12 giường hỗ trợ nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Bộ Công an)

Bác sĩ Soe Mon Mon (Bệnh viện Đa khoa 1.000 giường, thủ đô Naypyidaw) cho biết, những thiết bị đoàn Việt Nam mang đến không chỉ là món quà vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần cho bệnh nhân.

Cùng ngày, đoàn cứu hộ của Quân đội Nhân dân Việt Nam tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn tại bệnh viện Oattara Thiri (thủ đô Naypyidaw), đồng thời phối hợp lực lượng của UAE và Myanmar khám, cấp thuốc cho người dân.

Ngoài nhu yếu phẩm, cán bộ chiến sĩ trong đoàn công tác Bộ Công an còn quyên góp hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn tại địa phương.

Trước đó, trong ngày 4/4, đoàn cứu hộ của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tìm thấy và đưa ra khỏi đống đổ nát 2 thi thể nạn nhân; khám, cấp thuốc miễn phí cho 62 lượt người dân và bàn giao cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn UAE và Myanmar 6 vị trí chó nghiệp vụ xác định có nguồn hơi.

Ngày 5/4, Liên hợp quốc kêu gọi thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar sau trận động đất lớn xảy ra hôm 28/3.

Số nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch này đến nay đã tăng lên 3.354 người. Truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin ngoài hàng nghìn nạn nhân nói trên, động đất còn khiến 4.850 người bị thương và 220 người mất tích.

Công an Hà Nội cử 6 cán bộ, chiến sĩ tham gia đoàn cứu hộ tại Myanmar Công an Hà Nội cử 6 cán bộ, chiến sĩ tham gia đoàn cứu hộ tại Myanmar
Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar ghi sổ tang tưởng niệm nạn nhân trong thảm họa động đất Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar ghi sổ tang tưởng niệm nạn nhân trong thảm họa động đất
Minh Thái (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đoàn cứu hộ Việt Nam kết thúc nhiệm vụ tại Myanmar

Đoàn cứu hộ Việt Nam kết thúc nhiệm vụ tại Myanmar

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia, ngày 6/4, đoàn cứu hộ cứu nạn của Việt Nam dừng công tác tìm kiếm cứu nạn tại Myanmar và tập kết, kiểm đếm trang thiết bị, vật tư y tế. Theo lịch trình, vào đêm 7/4, Đoàn cứu hộ Việt Nam về đến Yangon (Myanmar); dự kiến chiều 8/4 máy bay Vietnam Airline sẽ đưa đoàn về sân bay Nội Bài.
Một Việt Nam nghĩa tình trong mắt người dân Myanmar

Một Việt Nam nghĩa tình trong mắt người dân Myanmar

Trong những ngày vừa qua, hình ảnh những chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam không quản hiểm nguy, sát cánh cùng lực lượng quốc tế cứu hộ các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Myanmar đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân nước bạn.

Các tin bài khác

Zhi Shan Foundation mở rộng chuỗi hỗ trợ y tế và chăm sóc cho trẻ em, bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn

Zhi Shan Foundation mở rộng chuỗi hỗ trợ y tế và chăm sóc cho trẻ em, bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2025, Tổ chức Zhi Shan Foundation đã tiếp tục triển khai dự án phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật tại Hà Tĩnh và Nghệ An, đồng thời duy trì các hoạt động trị liệu cho trẻ tự kỷ, rối loạn phát triển và chuẩn bị dự án chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ sơ sinh tại thành phố Huế.
Ngày hội Quyền con người

Ngày hội Quyền con người

90% dân mù chữ, hàng trăm năm quen sống trong nô lệ, ngay cả giới trí thức Việt Nam (VN) lúc bấy giờ cũng không nhiều người hiểu hết ý nghĩa và phương thức bầu cử Quốc hội. Thế nhưng họ đã tham gia bầu cử với tất cả lòng nhiệt huyết, chân thành và trong sáng của mình. Bởi vì người VN lần đầu tiên có chính quyền nhân dân, lần đầu tiên được tham gia ngày hội về quyền con người: bầu cử.
COV tài trợ hệ thống lọc nước uống tinh khiết RO cho 25 trường học ở Quảng Ngãi

COV tài trợ hệ thống lọc nước uống tinh khiết RO cho 25 trường học ở Quảng Ngãi

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số 1958/QĐ-UBND phê duyệt Văn kiện phi dự án: Tài trợ 25 hệ thống lọc nước uống tinh khiết RO cho 25 trường học thuộc 11 xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi do Tổ chức Children of Vietnam (COV) tài trợ.
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Năm 2025, dự án "Làm bạn với sách" do Tổ chức Zhi Shan Foundation triển khai tiếp tục mở rộng quy mô tại khu vực miền Trung, hỗ trợ thiết lập hàng chục thư viện, hàng nghìn tủ sách lớp học, tạo điều kiện tiếp cận sách cho gần 345.200 học sinh, đồng thời thúc đẩy hình thành thói quen đọc bền vững trong nhà trường và gia đình.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động