Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:46 | 29/09/2017 GMT+7

Công an tỉnh Long An chính thức thông tin về vụ "người mẹ làm đơn xin đi tù vì bị hiếp dâm 2 lần trong đêm"

aa
Công an tỉnh Long An cho rằng quyết định không khởi tố vụ án là đúng quy định của pháp luật, không có sự việc chị L. bị hiếp dâm 2 lần trong đêm.

Chiều ngày 19/9, Công an tỉnh Long An đã tổ chức buổi họp báo, thông tin chính thức về vụ việc người phụ nữ tố bị hiếp dâm 2 lần trong đêm nhưng cơ quan chức năng tỉnh này không khởi tố.

Theo đó, đúng 15h, buổi họp báo bắt đầu với sự hiện diện của đại diện ban lãnh đạo Công an, Viện kiểm sát Công an tỉnh Long An cùng phóng viên các cơ quan báo chí.

cong an tinh long an chinh thuc thong tin ve vu nguoi me lam don xin di tu vi bi hiep dam 2 lan trong dem

Buổi họp báo có sự hiện diện của đại diện ban lãnh đạo Công an, Viện kiểm sát Công an tỉnh Long An cùng phóng viên các cơ quan báo chí.

Như chúng tôi đã thông tin, trước đó chị Trần Phạm Thanh L. (SN 1983, ngụ thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, Long An) có làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng cho rằng bị Huỳnh Lý A. (SN 1988, ngụ cùng địa phương) hiếp dâm 2 lần trong đêm.

Sau thời gian điều tra, Công an huyện Tân Thạnh ra quyết định không khởi tố vụ án vì không có căn cứ nam thanh niên Lý A. hiếp dâm chị L. Chính vì quyết định này, sau đó chị L. đã viết đơn xin đi tù, muốn trút bỏ quyền công dân vì quá nhục nhã, bị hàng xóm dè bỉu sau vụ việc này.

Liên quan đến sự việc trên, Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An, chủ trì họp báo cho biết qua quá trình điều tra, công an đã có kết luận chính thức về vụ việc.

cong an tinh long an chinh thuc thong tin ve vu nguoi me lam don xin di tu vi bi hiep dam 2 lan trong dem

Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An,

Đại tá Lưu Minh Thủy, người phát ngôn Công an tỉnh Long An, thông tin về kết quả thẩm định đơn tố giác của chị L. như sau: Lúc 17h ngày 21/6, chị L. tố giác đến Công an thị trấn Tân Thạnh về việc bị Lý A. dùng dao khống chế để hiếp dâm hai lần vào đêm 20 đến sáng 21/6, tại nhà riêng của nữ thợ may ở khu phố 1.

cong an tinh long an chinh thuc thong tin ve vu nguoi me lam don xin di tu vi bi hiep dam 2 lan trong dem

Đại tá Lưu Minh Thủy, người phát ngôn Công an tỉnh Long An

Đến ngày 27/6, chị L làm đơn tố cáo và yêu cầu Công an huyện Tân Thạnh điều tra làm rõ, xử lý bằng pháp luật hình sự đối với Lý A. Kèm theo đơn tố cáo, chị L có bản bản trình việc bị Lý A thực hiện hành vi hiếp dâm đối với chị.

Sau khi tiếp nhận sự việc và điều tra làm rõ của Công an an huyện Tân Thạnh, có sự phê chuẩn của VKS nhân dân huyện Tân Thạnh cũng như thẩm định của Công an tỉnh thống nhất với VKS nhân dân tỉnh Long An kết luận: "Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác về tội phạm hiếp dâm do chị L. tố giác là đúng quy định theo khoản 1 Điều 107 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003".

Chiều cùng ngày chia sẻ thêm với chúng tôi xung quanh kết luận của Công an tỉnh Long An, chị L. cho biết rất hụt hẫng khi biết thông tin không khởi tố vụ án của cơ quan chức năng: "Tôi rất thất vọng khi nghe thông này. Tuy nhiên tôi sẽ không bỏ cuộc, quyết tâm theo sự việc đến cùng để đòi lại quyền lợi cho bản thân".

Chị L. cho biết thêm, mặc dù ngày 29/9 chính thức thông tin với báo chí kết luật không khởi tố vụ án chị bị Lý A. hiếp dâm, nhưng trước đó ngày 26/9 chị lại nhận được đơn thông báo của công an tỉnh Long An đề nghị liên hệ VKSND tỉnh Long An để được giải quyết.

Tứ Quý

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động