Công an tịch thu thùng trà đá miễn phí trên vỉa hè Hà Nội
|
Thùng trà đá miễn phí đặt cho người qua đường
Theo thông tin của người dân cung cấp, từ tháng 5/2015 khi thời tiết Hà Nội bắt đầu vào mùa nắng nóng, một số hộ kinh doanh trên tuyến đường này đã tự nguyện góp tiền để sắm bình, ly uống nước, mua trà rồi hằng ngày pha một thùng trà đá lớn đặt cạnh vỉa hè cho người qua đường dùng miễn phí.
Bình trà được đặt trong một thùng xốp có dung tích khoảng 20 lít, dựng gọn gàng bên một gốc cây, để từ 8 giờ-19 giờ để phục vụ cho người lao động.
Trong số đó có anh Trần Nam Anh. Anh cùng những người bạn tận dụng chiếc hộp giữ lạnh lớn sau đó mua các thứ về tự tay pha trà đá rồi để ngoài vỉa hè trước số 1031 Giải Phóng, Hà Nội cho mọi người cùng uống. Do ngoài đường xe đi lại nhiều thường bụi nên nhóm cẩn thận lấy hộp nhựa để đựng cốc cho sạch sẽ.
Không những thế anh còn làm một tấm biển với dòng chữ “Trà đá miễn phí, đừng ngại!” treo phía ngoài cho mọi người biết. “Trà đá hoàn toàn miễn phí và mình cũng uống, mọi người cùng uống. Nhiều khi mọi người ngại nên phải ra tận nơi mời họ”, anh Nam Anh chia sẻ. Chi phí hết khoảng 50.000 đồng tiền mua nước, đá, chè. Số tiền này đều do mấy hộ dân tự đóng góp.
Tuy nhiên, theo người dân, chiều 27/7 lực lượng chức năng phường Thịnh Liệt đã bất ngờ thu giữ thùng trà đá vì cho rằng hành vi đặt thùng nước trên là vi phạm về trật tự đô thị.
|
Lực lượng chức năng tịch thu thùng trà đá miễn phí
Ông Nguyễn Hữu Tường - trưởng Công an phường Thịnh Liệt - đã xác nhận sự việc trên. Theo ông Tường, lực lượng chức năng tịch thu thùng trà đá vì vi phạm về trật tự vỉa hè. “Trước đó phường đã nhiều lần nhắc nhở rồi, lưu ý người dân để gọn vào, không bày ra vỉa hè nhưng người dân không tuân thủ nên phải tịch thu”, ông Tường nói.
Về hướng giải quyết sự việc, trong đó liệu có trả lại thùng trà đá cho người dân hay không, có cho tiếp tục đặt ở vỉa hè phục vụ người dân hay không..., ông Tường chỉ cho biết ngắn gọn: “Cái đó chưa biết được”…
Tại khu vực phố Hàng Gai - Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng có một điểm nước uống miễn phí trên vỉa hè giúp mọi người. Trong khi đó, theo ghi nhận thực tế, trên tuyến đường Giải Phóng có rất nhiều hàng nước, trà đá bày bán trên vỉa hè vẫn hoạt động thường xuyên mà không bị dẹp bỏ.
Phản hồi trước thông tin này, ông Tường nói lực lượng chức năng của phường “không chấp nhận bất cứ hành vi vi phạm trật tự đô thị nào và đều xác định sẽ xử lý nghiêm”.
Theo ông Tường, trong trường hợp anh Nam Anh muốn tiếp tục để thùng trà đá ở vỉa hè cho người dân phải có ý kiến của lãnh đạo phường Thịnh Liệt. Nếu đồng ý, lãnh đạo phường sẽ bố trí một địa điểm thích hợp để anh Nam Anh thực hiện công việc tình nguyện của mình.
Theo Tuổi Trẻ, Dân Việt
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế
Đọc nhiều
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV
Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh
UNDP cam kết đồng hành với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






