Ngày 4/2, Công an tỉnh Bình Dương xác nhận phòng cảnh sát hình sự đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thanh Hải (ngụ TP Thủ Dầu Một) đến làm việc vào chiều cùng ngày.
cong an lam viec voi nguoi nguoi phat tan thong tin tuan khi goi dien ra dau thu Mạo danh "Tuấn khỉ" gọi điện cho hiệp sỹ nói muốn ra đầu thú
cong an lam viec voi nguoi nguoi phat tan thong tin tuan khi goi dien ra dau thu Nghi phạm bắn chết 5 người ở Củ Chi - Lê Quốc Tuấn muốn ra đầu thú?
cong an lam viec voi nguoi nguoi phat tan thong tin tuan khi goi dien ra dau thu

Chiều 1/2, ông Nguyễn Thanh Hải (đeo balô) tự đăng video nói Tuấn "khỉ" gọi điện nhờ dẫn ra đầu thú trên kênh Youtube cá nhân (Ảnh cắt từ video)

Như tin đã đưa, ngày 1/2, ông Nguyễn Thanh Hải, từng là Đội trưởng đội hiệp sĩ Bình Dương đã thông báo với công an về việc Tuấn “khỉ” - tức Lê Quốc Tuấn – nghi phạm bắn chết 5 người ở TP Hồ Chí Minh muốn ra đầu thú sau nhiều ngày lẩn trốn.

Theo ông Hải, nội dung cuộc điện thoại này là Lê Quốc Tuấn (SN 1987, ngụ huyện Củ Chi) muốn nhờ anh dẫn về gặp vợ con lần cuối rồi ra công an đầu thú.

Ngay sau đó, ông Hải đã cung cấp cho công an số điện thoại gọi đến, file ghi âm cuộc trò chuyện giữa ông và người này.

Theo ông Hải, khi anh hỏi đầu dây bên kia vì sao biết đội hiệp sĩ thì nói qua vụ điều tra giết người ở Dầu Tiếng, do vậy mới gọi nhờ anh dẫn về gặp vợ con lần cuối rồi ra đầu thú.

Người này hỏi nhóm anh Hải có bao nhiêu người, mặc đồ gì và yêu cầu nhóm anh phải livestream trên youtube để xác thực. Ông Hải còn khẳng định, trong diễn biến cuộc trao đổi, anh có hỏi người đó “Còn súng đó không?" Người nhận là Tuấn “khỉ” có nói “cây súng còn 3 viên đạn”. “Tuấn “khỉ” còn nói, nếu 6 anh em của đội đến thì Tuấn sẽ chạy bộ ra, không cầm súng” - ông Hải thuật lại nội dung của cuộc trò chuyện.

Về thông tin vị trí ẩn náu, nghi phạm Lê Quốc Tuấn tiết lộ với hiệp sĩ Hải là ở khu vực Củ Chi. Tuy nhiên, diễn biến sau đó trong chiều và tối 2/1, ông Hải có liên lạc với số điện thoại của người xưng danh là Tuấn “khỉ” nhưng tắt máy.

cong an lam viec voi nguoi nguoi phat tan thong tin tuan khi goi dien ra dau thu
Hiện cơ quan chức năng vẫn đang truy nã Tuấn "khỉ", Công an tỉnh Bình Dương đề nghị người dân không tự ý đăng tải lên mạng xã hội các thông tin chưa được kiểm chứng làm nhiễu loạn thông tin, gây cản trở quá trình điều tra (Ảnh: CQĐT)

Sau khi xác minh thông tin người tự xưng là Tuấn “khỉ” gọi điện muốn ra đầu thú, công an Bình Dương khẳng định đây là thông giả mạo, công an đã mời người phát tán thông tin này là “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải lên làm việc vào chiều nay, 4/2.

Ông Hải từng là "hiệp sĩ" có tiếng hoạt động trong CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, do "xích mích" vì không muốn phải báo cáo công an phường nên vào tháng 10-2019, ông Hải đã nghỉ ra làm tự do, không còn là "hiệp sĩ" của phường Phú Hòa. (Tuổi Trẻ đưa tin)

Ông Hải có kênh YouTube riêng lấy tên mình, thường xuyên đăng video người dân đến "báo án", hay "hiệp sĩ" bắt tội phạm… Riêng video ông Hải tự nói về việc Tuấn "khỉ" gọi điện nhờ mình dẫn ra đầu thú, liên tục lọt top các video trên thịnh hành của YouTube, hiện đã có trên 1,3 triệu lượt xem.

 

cong an lam viec voi nguoi nguoi phat tan thong tin tuan khi goi dien ra dau thu Mạo danh "Tuấn khỉ" gọi điện cho hiệp sỹ nói muốn ra đầu thú

Công an tỉnh Bình Dương khẳng định người gọi điện cho hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nói muốn ra đầu thú, tự xưng tên Tuấn ...

cong an lam viec voi nguoi nguoi phat tan thong tin tuan khi goi dien ra dau thu Truy nã đối tượng giữ 1 tỷ đồng Tuấn 'Khỉ' cướp ở sới bạc

Công an TP.HCM phát lệnh truy nã bị can Phạm Thanh Tâm - đồng phạm giúp cất giữ số tiền khoảng 1 tỷ đồng Tuấn ...

cong an lam viec voi nguoi nguoi phat tan thong tin tuan khi goi dien ra dau thu Nghi phạm bắn chết 5 người ở Củ Chi - Lê Quốc Tuấn muốn ra đầu thú?

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải Bình Dương đã thông báo với công an về việc Tuấn “khỉ” ...

 

 

Truyền hình