Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải Bình Dương đã thông báo với công an về việc Tuấn “khỉ”  -  tức Lê Quốc Tuấn – nghi phạm bắn chết 5 người ở TP Hồ Chí Minh muốn ra đầu thú sau nhiều ngày lẩn trốn.
nghi pham ban chet 5 nguoi o cu chi le quoc tuan muon ra dau thu Công an phát lệnh truy nã nghi can bắn chết 5 người ở Củ Chi
nghi pham ban chet 5 nguoi o cu chi le quoc tuan muon ra dau thu Nghi phạm bắn 5 người tử vong ở sòng bạc để lại xe SH và 11 triệu để cướp xe Nouvo
nghi pham ban chet 5 nguoi o cu chi le quoc tuan muon ra dau thu
Nghi phạm bắn chết 5 người ở Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) Lê Quốc Tuấn. (Ảnh: cơ quan điều tra).

Chiều 1/2, Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã gửi đoạn ghi âm của một số điện thoại lạ gọi đến tự xưng là Tuấn “khỉ” – nghi phạm bắn chết 5 người ở Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

Theo Hiệp sĩ Hải, nội dung cuộc điện thoại này là Lê Quốc Tuấn (SN 1987, ngụ huyện Củ Chi) muốn nhờ anh dẫn về gặp vợ con lần cuối rồi ra công an đầu thú.

Ngay sau đó, anh Hải đã cung cấp cho công an số điện thoại gọi đến, file ghi âm cuộc trò chuyện giữa anh và người này.

Theo anh Hải, khi anh hỏi đầu dây bên kia vì sao biết đội hiệp sĩ thì nói qua vụ điều tra giết người ở Dầu Tiếng, do vậy mới gọi nhờ anh dẫn về gặp vợ con lần cuối rồi ra đầu thú.

Người này hỏi nhóm anh Hải có bao nhiêu người, mặc đồ gì và yêu cầu nhóm anh phải livestream trên youtube để xác thực.

nghi pham ban chet 5 nguoi o cu chi le quoc tuan muon ra dau thu
Nhóm Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải livestream trên youtube để xác nhận với Tuấn "khỉ". (Ảnh chụp màn hình).

Do vậy anh Hải cùng 5 người trong nhóm hiệp sĩ thực hiện đoạn livestream hơn 7 phút trên Youtube trước khi báo thông tin này đến Công an.

Anh Hải còn khẳng định, trong diễn biến cuộc trao đổi, anh có hỏi người đó “Còn súng đó không?" Người nhận là Tuấn “khỉ” có nói “cây súng còn 3 viên đạn”. “Tuấn “khỉ” còn nói, nếu 6 anh em của đội đến thì Tuấn sẽ chạy bộ ra, không cầm súng” - hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải thuật lại nội dung của cuộc trò chuyện.

Về thông tin vị trí ẩn náu, nghi phạm Lê Quốc Tuấn tiết lộ với hiệp sĩ Hải là ở khu vực Củ Chi. Tuy nhiên, diễn biến sau đó trong chiều và tối 2/1, anh Hải có liên lạc với số điện thoại của người xưng danh là Tuấn “khỉ” nhưng tắt máy.

Công an TP Hồ Chí Minh xác định, nghi phạm Tuấn là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, nên người dân, nếu ai biết thông tin thì hãy báo về cơ quan chính quyền gần nhất.

nghi pham ban chet 5 nguoi o cu chi le quoc tuan muon ra dau thu Vụ thượng úy công an nổ súng ở sòng bạc khiến 5 người tử vong: Đồng phạm đã đầu thú

Đối tượng Lê Quốc Minh (tự Sida) - đối tượng đi cùng thượng úy nổ súng tại sòng bạc khiến 5 người tử vong đã ra ...

nghi pham ban chet 5 nguoi o cu chi le quoc tuan muon ra dau thu Nghi can nổ súng bắn chết 4 người ở Củ Chi đang bị vây bắt

Nghi phạm Lê Quốc Tuấn, kẻ có liên quan tới vụ nổ súng do mâu thuẫn trong lúc đánh bạc khiến 4 người chết ở ...

nghi pham ban chet 5 nguoi o cu chi le quoc tuan muon ra dau thu Đã tìm ra danh tính nghi can bắn chết 4 người vì mâu thuẫn lúc đánh bạc ở Củ Chi

Cơ quan công an bước đầu đã xác định được manh mối, dấu vết và danh tính nghi can trong vụ nổ súng vì mâu ...

Truyền hình