Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:27 | 24/07/2018 GMT+7

Con trai ông Hun Sen tức giận, quả quyết cáo buộc tham nhũng đang xuất hiện "theo chu kỳ"

aa
Trả lời CNA, Hun Many, con trai út của Thủ tướng Hun Sen, khẳng định thời điểm xuất hiện của các cáo buộc nhằm vào quan chức thuộc đảng cầm quyền là "hoàn toàn không ngẫu nhiên".

Theo Channel News Asia (CNA), ông Hun Many đang đặt ra nghi vấn về động cơ và thời điểm các cáo buộc tài chính nhằm vào những quan chức cấp cao của chính phủ Campuchia.

Trong những tuần gần đây, Al Jazeera đăng tải những bằng chứng bất ngờ về khối tài sản lớn của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Campuchia Kong Vibol được cất giấu tại Australia. Các cáo buộc đang được điều tra và nếu thông tin này được xác thực thì rất có thể ông Vibol sẽ bị bắt giữ và kết án.

Ông Hun Many nhận định các cáo buộc đã "bị dàn xếp" và khẳng định đây "hoàn toàn không phải chuyện ngẫu nhiên" giữa thời điểm cuộc bầu cử sắp được tổ chức vào ngày 29/7 tới.

"Tôi muốn nói rằng thật khó tin khi chuyện này liên tục xảy ra mỗi 5 năm, vào thời điểm vài tuần hoặc vài tháng trước cuộc bầu cử."

"Kể cả cáo buộc có đúng hay không, thì trọng trách của các nhà cầm quyền là tìm hiểu, thực hiện một cuộc điều tra đúng đắn và toàn diện. Nhưng cáo buộc luôn xuất hiện trước kì bầu cử mỗi 5 năm tại Campuchia và chắc chắn đây không phải chuyện ngẫu nhiên," ông Many nói.

con trai ong hun sen tuc gian qua quyet cao buoc tham nhung dang xuat hien theo chu ky

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: Jack Board

Cáo buộc tham nhũng và tài sản bất minh đã làm ảnh hưởng tới sự ổn định của Campuchia. Vụ bê bối Hồ sơ Panama đã làm lộ hàng loạt tài khoản ngân hàng ở nước ngoài của một vài quan chức Campuchia muốn giấu khối tài sản khổng lồ và trốn thuế.

Campuchia nằm trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ tham nhũng, theo Tổ chức Minh bạch Quốc tế.

"Rõ ràng tham nhũng là vấn đề lớn trên toàn thế giới. Chính quyền Campuchia chắc chắn sẽ tìm ra cách xử lí triệt để vấn đề này. Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn," ông Many khẳng định.

Là con trai út của Thủ tướng Hun Sen, ông Many đại diện cho tầng lớp những nhà lãnh đạo trẻ và nhiệt huyết.

  • con trai ong hun sen tuc gian qua quyet cao buoc tham nhung dang xuat hien theo chu ky

    3 người con trai quyền lực của ông Hun Sen: Du học Âu-Mỹ, trấn giữ các "trọng địa" quốc gia

Trả lời những vấn đề liên quan tới tự do truyền thông và đảng đối lập - nay đã bị giải thể theo luật mới, ông Many nói: "Hiểu nhầm lẫn nhau là nguyên nhân gây ra mọi vấn đề, và tôi nghĩ sự hiểu nhầm tới từ góc nhìn chính trị khác nhau.

Nắm được bối cảnh chính trị hiện tại và cùng nhau giải quyết vấn đề chúng ta đang gặp phải luôn tốt hơn việc chỉ trích những thứ chúng ta làm chưa tốt".

"Chính phủ đã đạt được nhiều thành tựu mới. Ví dụ, ngưỡng nghèo, từ 100% xuống dưới 50% trong năm 2018. Không ai có thể phủ nhận.

Từ một quốc gia thu nhập thấp tới một quốc gia thu nhập trung bình thấp. Không ai có thể phủ nhận. Mức tăng trưởng GDP 7% trong suốt 20 năm qua - không có gì phải bàn cãi."

Ông Many cho biết sự phát triển đang rất nhanh và đạt hiệu quả tốt. Tuy nhiên, theo ông, chính những bất đồng trong nội bộ quốc gia đang kìm hãm sự tiến bộ của đất nước.

"Tôi thấy thật ngạc nhiên khi chúng ta không thể đoàn kết, tạo sự đồng lòng giữa các bên liên quan, chính phủ, các đơn vị tư nhân và xã hội cũng như từng công dân để đạt được ước mơ và đích đến chung. Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm," ông bày tỏ.

Tất Đạt

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.

Đọc nhiều

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.
Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Ngày 22/8, tại thủ đô Vientiane (Lào) diễn ra Lễ công nhận "Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trên đất nước Lào" là di tích lịch sử quốc gia Lào. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự tri ân đối với những hy sinh to lớn trong lịch sử và là biểu tượng trường tồn của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động