Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:27 | 24/07/2018 GMT+7

Con trai ông Hun Sen tức giận, quả quyết cáo buộc tham nhũng đang xuất hiện "theo chu kỳ"

aa
Trả lời CNA, Hun Many, con trai út của Thủ tướng Hun Sen, khẳng định thời điểm xuất hiện của các cáo buộc nhằm vào quan chức thuộc đảng cầm quyền là "hoàn toàn không ngẫu nhiên".

Theo Channel News Asia (CNA), ông Hun Many đang đặt ra nghi vấn về động cơ và thời điểm các cáo buộc tài chính nhằm vào những quan chức cấp cao của chính phủ Campuchia.

Trong những tuần gần đây, Al Jazeera đăng tải những bằng chứng bất ngờ về khối tài sản lớn của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Campuchia Kong Vibol được cất giấu tại Australia. Các cáo buộc đang được điều tra và nếu thông tin này được xác thực thì rất có thể ông Vibol sẽ bị bắt giữ và kết án.

Ông Hun Many nhận định các cáo buộc đã "bị dàn xếp" và khẳng định đây "hoàn toàn không phải chuyện ngẫu nhiên" giữa thời điểm cuộc bầu cử sắp được tổ chức vào ngày 29/7 tới.

"Tôi muốn nói rằng thật khó tin khi chuyện này liên tục xảy ra mỗi 5 năm, vào thời điểm vài tuần hoặc vài tháng trước cuộc bầu cử."

"Kể cả cáo buộc có đúng hay không, thì trọng trách của các nhà cầm quyền là tìm hiểu, thực hiện một cuộc điều tra đúng đắn và toàn diện. Nhưng cáo buộc luôn xuất hiện trước kì bầu cử mỗi 5 năm tại Campuchia và chắc chắn đây không phải chuyện ngẫu nhiên," ông Many nói.

con trai ong hun sen tuc gian qua quyet cao buoc tham nhung dang xuat hien theo chu ky

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: Jack Board

Cáo buộc tham nhũng và tài sản bất minh đã làm ảnh hưởng tới sự ổn định của Campuchia. Vụ bê bối Hồ sơ Panama đã làm lộ hàng loạt tài khoản ngân hàng ở nước ngoài của một vài quan chức Campuchia muốn giấu khối tài sản khổng lồ và trốn thuế.

Campuchia nằm trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ tham nhũng, theo Tổ chức Minh bạch Quốc tế.

"Rõ ràng tham nhũng là vấn đề lớn trên toàn thế giới. Chính quyền Campuchia chắc chắn sẽ tìm ra cách xử lí triệt để vấn đề này. Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn," ông Many khẳng định.

Là con trai út của Thủ tướng Hun Sen, ông Many đại diện cho tầng lớp những nhà lãnh đạo trẻ và nhiệt huyết.

  • con trai ong hun sen tuc gian qua quyet cao buoc tham nhung dang xuat hien theo chu ky

    3 người con trai quyền lực của ông Hun Sen: Du học Âu-Mỹ, trấn giữ các "trọng địa" quốc gia

Trả lời những vấn đề liên quan tới tự do truyền thông và đảng đối lập - nay đã bị giải thể theo luật mới, ông Many nói: "Hiểu nhầm lẫn nhau là nguyên nhân gây ra mọi vấn đề, và tôi nghĩ sự hiểu nhầm tới từ góc nhìn chính trị khác nhau.

Nắm được bối cảnh chính trị hiện tại và cùng nhau giải quyết vấn đề chúng ta đang gặp phải luôn tốt hơn việc chỉ trích những thứ chúng ta làm chưa tốt".

"Chính phủ đã đạt được nhiều thành tựu mới. Ví dụ, ngưỡng nghèo, từ 100% xuống dưới 50% trong năm 2018. Không ai có thể phủ nhận.

Từ một quốc gia thu nhập thấp tới một quốc gia thu nhập trung bình thấp. Không ai có thể phủ nhận. Mức tăng trưởng GDP 7% trong suốt 20 năm qua - không có gì phải bàn cãi."

Ông Many cho biết sự phát triển đang rất nhanh và đạt hiệu quả tốt. Tuy nhiên, theo ông, chính những bất đồng trong nội bộ quốc gia đang kìm hãm sự tiến bộ của đất nước.

"Tôi thấy thật ngạc nhiên khi chúng ta không thể đoàn kết, tạo sự đồng lòng giữa các bên liên quan, chính phủ, các đơn vị tư nhân và xã hội cũng như từng công dân để đạt được ước mơ và đích đến chung. Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm," ông bày tỏ.

Tất Đạt

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.

Đọc nhiều

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng đã đề ra mục tiêu phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới tương xứng với tầm vóc lịch sử, văn hóa và vị thế của đất nước.
Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Diễn đàn Pháp lý quốc tế Saint Petersburg lần thứ XIV, Bộ trưởng Tư pháp Hoàng Thanh Tùng đã làm việc với lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg và đại diện cơ quan luật pháp thành phố. Hai bên thống nhất tiếp tục thúc đẩy hợp tác thực chất giữa Saint Petersburg và các địa phương, cơ quan, tổ chức của Việt Nam, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Sáng 27/6, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), Bộ Công an phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh và Giải chạy phong trào hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Chương trình được kết nối trực tuyến tới 3.321 xã, phường, đặc khu trên cả nước, thể hiện quyết tâm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống ma túy.
Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ mùa khô 2026-2027 trong bối cảnh nguồn thông tin về nơi an táng liệt sĩ ngày càng khan hiếm. Trước thực tế đó, địa phương xác định huy động nhiều nguồn lực, đẩy mạnh thu thập dữ liệu, lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin và mở rộng phối hợp trong, ngoài nước để nâng cao hiệu quả tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động