Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:27 | 24/07/2018 GMT+7

Con trai ông Hun Sen tức giận, quả quyết cáo buộc tham nhũng đang xuất hiện "theo chu kỳ"

aa
Trả lời CNA, Hun Many, con trai út của Thủ tướng Hun Sen, khẳng định thời điểm xuất hiện của các cáo buộc nhằm vào quan chức thuộc đảng cầm quyền là "hoàn toàn không ngẫu nhiên".

Theo Channel News Asia (CNA), ông Hun Many đang đặt ra nghi vấn về động cơ và thời điểm các cáo buộc tài chính nhằm vào những quan chức cấp cao của chính phủ Campuchia.

Trong những tuần gần đây, Al Jazeera đăng tải những bằng chứng bất ngờ về khối tài sản lớn của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Campuchia Kong Vibol được cất giấu tại Australia. Các cáo buộc đang được điều tra và nếu thông tin này được xác thực thì rất có thể ông Vibol sẽ bị bắt giữ và kết án.

Ông Hun Many nhận định các cáo buộc đã "bị dàn xếp" và khẳng định đây "hoàn toàn không phải chuyện ngẫu nhiên" giữa thời điểm cuộc bầu cử sắp được tổ chức vào ngày 29/7 tới.

"Tôi muốn nói rằng thật khó tin khi chuyện này liên tục xảy ra mỗi 5 năm, vào thời điểm vài tuần hoặc vài tháng trước cuộc bầu cử."

"Kể cả cáo buộc có đúng hay không, thì trọng trách của các nhà cầm quyền là tìm hiểu, thực hiện một cuộc điều tra đúng đắn và toàn diện. Nhưng cáo buộc luôn xuất hiện trước kì bầu cử mỗi 5 năm tại Campuchia và chắc chắn đây không phải chuyện ngẫu nhiên," ông Many nói.

con trai ong hun sen tuc gian qua quyet cao buoc tham nhung dang xuat hien theo chu ky

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: Jack Board

Cáo buộc tham nhũng và tài sản bất minh đã làm ảnh hưởng tới sự ổn định của Campuchia. Vụ bê bối Hồ sơ Panama đã làm lộ hàng loạt tài khoản ngân hàng ở nước ngoài của một vài quan chức Campuchia muốn giấu khối tài sản khổng lồ và trốn thuế.

Campuchia nằm trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ tham nhũng, theo Tổ chức Minh bạch Quốc tế.

"Rõ ràng tham nhũng là vấn đề lớn trên toàn thế giới. Chính quyền Campuchia chắc chắn sẽ tìm ra cách xử lí triệt để vấn đề này. Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn," ông Many khẳng định.

Là con trai út của Thủ tướng Hun Sen, ông Many đại diện cho tầng lớp những nhà lãnh đạo trẻ và nhiệt huyết.

  • con trai ong hun sen tuc gian qua quyet cao buoc tham nhung dang xuat hien theo chu ky

    3 người con trai quyền lực của ông Hun Sen: Du học Âu-Mỹ, trấn giữ các "trọng địa" quốc gia

Trả lời những vấn đề liên quan tới tự do truyền thông và đảng đối lập - nay đã bị giải thể theo luật mới, ông Many nói: "Hiểu nhầm lẫn nhau là nguyên nhân gây ra mọi vấn đề, và tôi nghĩ sự hiểu nhầm tới từ góc nhìn chính trị khác nhau.

Nắm được bối cảnh chính trị hiện tại và cùng nhau giải quyết vấn đề chúng ta đang gặp phải luôn tốt hơn việc chỉ trích những thứ chúng ta làm chưa tốt".

"Chính phủ đã đạt được nhiều thành tựu mới. Ví dụ, ngưỡng nghèo, từ 100% xuống dưới 50% trong năm 2018. Không ai có thể phủ nhận.

Từ một quốc gia thu nhập thấp tới một quốc gia thu nhập trung bình thấp. Không ai có thể phủ nhận. Mức tăng trưởng GDP 7% trong suốt 20 năm qua - không có gì phải bàn cãi."

Ông Many cho biết sự phát triển đang rất nhanh và đạt hiệu quả tốt. Tuy nhiên, theo ông, chính những bất đồng trong nội bộ quốc gia đang kìm hãm sự tiến bộ của đất nước.

"Tôi thấy thật ngạc nhiên khi chúng ta không thể đoàn kết, tạo sự đồng lòng giữa các bên liên quan, chính phủ, các đơn vị tư nhân và xã hội cũng như từng công dân để đạt được ước mơ và đích đến chung. Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm," ông bày tỏ.

Tất Đạt

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Ngày 11/12 tại Quảng Ninh, Bộ Công an phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez - Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin”. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo đảm quyền con người và thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tra tấn (CAT).
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Trong khuôn khổ hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez: Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin” ngày 11/12 tại Quảng Ninh, các chuyên gia và đại biểu quốc tế đã trao đổi về cơ sở khoa học và khả năng vận dụng bộ nguyên tắc này nhằm nâng cao chất lượng điều tra, phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam.
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động