Con trai của Cecil - chú sư tử biểu tượng của Zimbabwe từng bị nha sĩ chặt đầu dã man, cũng đã bị bắn chết
Xanda, chú sư tử 6 tuổi, con trai của Cecil, đã bị giết chết bên ngoài công viên quốc gia Hwange, phía tây bắc Zimbabwe. Địa điểm này nằm cách không xa nơi Cecil bị giết cách đây 2 năm.
Giới chức trách xác nhận chú sư tử bị giết chính là đứa con đầu tiên của Cecil nhờ số hiệu trên thẻ điện tử.
|
Con trai của Cecil đã bị bắn chết trong một trò chơi đi săn - 2 năm sau khi Cecil bị chặt đầu.
Cách đây 2 năm, kẻ đứng sau vụ giết hại con sư tử nổi tiếng của quốc gia này là 1 nha sĩ có tên Walter Palmer đến từ 1 thị trấn nhỏ ở Minneapolis, Mỹ. Palmer đã tham gia vào cuộc săn bắt tại Zimbabwe và được cho là đã trả 55.000 USD cho các hướng dẫn viên du lịch để "được phép" giết chết con sư tử mang tính biểu tượng của đất nước Zimbabwe.
Cecil có tất cả 7 đứa con - 5 con cái và 2 con đực. Xanda là đứa con đầu đời của Cecil và đã được 6,2 tuổi. Xanda cũng đã kết đôi và có vài đứa con khác.
Theo Telegraph, người đàn ông cầm đầu vụ đi săn này tên Richard Cooke. Sau khi hạ sát Xanda, anh ta đã nhặt lại chiếc thẻ tên và trao lại cho các nhóm nghiên cứu. Andrew Loveridge, một thành viên nhóm bảo tồn động vật tại đại học Oxford cho biết:
"Chúng tôi đã lắp cho Xanda thẻ tên và vòng theo dõi từ tháng 10 năm ngoái. Nó được giám sát mỗi ngày. Tuy nhiên, Xanda thường đi ra ngoài khu bảo tồn. Dù biết như vậy nhưng chúng tôi không thể làm gì khác".
|
Xanda là một chú sư tử đực 6 tuổi, sống tại công viên quốc gia Hwange.
Thợ săn Richard Cooke đã thuật lại chính xác những gì xảy ra trong cuộc đi săn. Tuy nhiên, việc săn bắn của anh ta là hợp pháp khi Xanda đã đi ra ngoài khu vực khu bảo tồn và chú sư tử này cũng đã hơn 6 tuổi.
Loveridge hy vọng rằng khu vực bảo tồn sẽ được mở rộng ra thêm 5km để ngăn chặn những vụ giết sư tử như vậy.
|
Walter Palmer (ở giữa, áo sơ mi đen) là kẻ đã giết chết chú sư tử Cecil tội nghiệp.
|
Chân dung người đứng sau cái chết của Cecil.
Skye
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026
Đề xuất "cú hích” cho văn hóa: Chi tối thiểu 2% ngân sách, thêm ngày nghỉ toàn quốc
Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




