Con trai chân nhuốm máu tươi sau khi đi tắm biển, người bố đặt bẫy và phát hiện ra hung thủ
Sam Kanizay, 16 tuổi, kể lại rằng sau một buổi chiều chơi đá bóng nóng nực nên định nhúng xuống biển một chút cho mát mẻ. Không ngờ chỉ vừa thả chân vào nước biển một thời gian ngắn, bước lên bờ liền thấy đau nhói và đôi chân phủ đầy máu, chảy không ngừng.
|
Ảnh: Internet
Sam sau đó được nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng các bác sĩ tại bệnh viện đã vô cùng bối rối. Phó giáo sư của Trường Khoa học Sinh học Đại học Monash, Richard Reina, cho biết ông chưa bao giờ thấy sự việc tương tự xảy ra trước đây.
Hàng trăm vết thương nhỏ li ti trên chân Sam đã được sinh thiết và khâu lại. Vết thương kỳ quái chảy máu rất nhiều, tựa như Sam đã bị ăn thịt và hút máu bởi một loài sinh vật biển nào đó. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn không thể xác định được nguyên nhân chính xác cho sự việc kinh khủng xảy ra với Sam.
|
Ảnh: Internet
“Không ai biết thứ gì đã gây ra vết thương cho Sam. Đã có rất nhiều chuyên gia vào cuộc nhưng không ai giải thích được”, ông Jarrod, bố của Sam cho biết.
Cuối cùng, bố của Sam, ông Jarrod Kanizay quyết định bắt tay vào điều tra sự việc theo cách riêng của mình.
“Tôi nhớ Sam có kể, khi bước lên bờ nó cảm thấy cát dính rất nhiều dưới chân và phủi đi thì mới thấy máu tuôn ra, vậy nên tôi quyết định đi điều tra một chuyến”.
Chiều hôm đó, Jarrod chuẩn bị lưới, vài mẩu thịt tươi và đến giăng bẫy tại vùng biển nơi con trai gặp nạn. Chỉ trong một đêm, Jarrod quay trở lại và kinh hoàng phát hiện trong lưới là hàng trăm con sinh vật nhỏ đang ăn thịt. Hóa ra thủ phạm gây ra vết thương đầy máu trên chân Sam chính là loài chấy biển.
|
Hàng trăm con chấy biển bu vào những miếng thịt tươi.
Đoạn video mà Jarrod quay lại về các sinh vật biển lúc nhúc bị nghi là hung thủ đã cắn nát chân Sam khiến cho người xem phải nổi da gà.
|
Cận cảnh loài chấy biển lúc nhúc đang thưởng thức bữa ăn của mình.
Nhà sinh vật học biển Đại học Melbourne, Michael Keough, cho biết: “Có thể Sam không cảm thấy đau khi bị cắn vì nhiệt độ nước lúc đó khá lạnh. Loài chấy biển này là sinh vật dọn rác, chuyên ăn xác chết và thịt động vật tươi sống. Nếu đứng một chỗ trong thời gian dài, chúng sẽ kéo đến ngày càng đông và bắt đầu tấn công bạn.”
“Thông thường khi cảm thấy đau, bạn chỉ cần di chuyển sang vùng nước khác hoặc leo lên bờ nhưng có lẽ nước quá lạnh nên khiến cho Sam tê liệt, không thấy đau nữa”, giáo sư Reina giải thích. “Đây cũng là trường hợp khá hiếm hoi nên mọi người cũng không nên quá sợ hãi.”
|
Ảnh: Internet
Một số cư dân địa phương thường xuyên tắm biển tại khu vực Dendy Street cho biết, họ đã tắm ở đây nhiều năm trời nhưng chưa từng bị chấy biển cắn, có người từng bị cắn thì chỉ mẩn đỏ một chút chứ không đến nỗi kinh khủng như vết thương của Sam.
Sau tai nạn bất ngờ ngày hôm đó, trả lời với báo chí, Sam nói: “Có lẽ tôi sẽ không ra biển một thời gian dài nữa. Có muốn tắm mát, thôi thì cứ vào bể bơi cho an toàn”.
(Tổng hợp)
Đinh Hương
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




