Con trai bị bỏng khi làm đổ nước nóng vào người, mẹ hành động trong hoảng loạn khiến con đau đớn hơn
Bạn còn nhớ lần cuối mình tự làm bỏng bản thân là khi nào không? Đó có thể là vô tình để nước sôi bắn vào chân, chạm tay vào ấm nước nóng thật nóng. Rõ ràng, đó là một cảm giác rất đau đớn khi một phần cơ thể bị thương, nóng rát. Người lớn cũng chẳng thể chịu nổi thì huống hồ gì con nít.
Thế nhưng không may là tình trạng trẻ con bị bỏng từ những vật dụng trong gia đình lại khá phổ biến. Cậu bé Jace (khi đó 17 tháng tuổi), con trai chị Tarnya Hillary, sống tại Prudhoe, Northumberland, Anh, đã bị bỏng vào tháng 1/2016. Khi đó, cậu bé đang cầm cây chổi trên tay và đã vô tình làm đổ ly trà nóng lên cơ thể mình.
|
Jace đã bị bỏng sau khi làm đổ tách trà nóng lên người. (Ảnh: chroniclelive)
Chị kể: “Từ công ty về nhà, tôi đặt ấm nấu nước lên bếp. Con trai ngồi trên sàn nhà bếp, cạnh tôi. Tôi nhìn quanh quất vài giây và con đã làm đổ cốc trà nóng từ trên bếp xuống bằng một cây chổi”.
Nước nóng đổ lên tay, lên ngực Jace. Khi thấy con khóc lóc trong đau đớn, chị Tarnya bắt đầu hoảng loạn, bối rối, không biết phải làm gì. Chị nhớ lại: “Thật kinh khủng. Tôi nhanh chóng xé quần áo con ra nhưng những mảng da trên cơ thể con cũng bắt đầu bong. Con đau đớn lắm”.
Chồng chị Tarnya khi đó lại đang làm việc ở Scotland, vì thế người mẹ phải một mình đối diện với tai nạn bất ngờ trong sự sợ hãi tột độ, bối rối. Nhưng may mắn, Alyssa - con gái 5 tuổi - đã trấn an, giúp mẹ vượt qua nỗi sợ hãi và thay mẹ hành động.
Alyssa ngay lúc đó đã gọi cấp cứu, làm theo hướng dẫn của họ và mở cửa cho nhân viên y tế vào ngay khi xe cấp cứu đến. Chị Tarnya nói: “Con bé giỏi giao tiếp qua điện thoại”. Sau này, Alyssa đã được khen ngợi vì phản ứng nhanh chóng.
|
Jace (3 tuổi) và chị gái Alyssa. (Ánh: chroniclelive)
|
Gia đình cậu bé Jace. (Ảnh: chroniclelive)
Jace đã được đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Victoria ở Newcastle và theo chẩn đoán, cậu bé đã bị bỏng độ 3. Jace trải qua 5 tuần điều trị trong bệnh viện và 2 lần cấy ghép da. Giờ đây, Jace đã được 3 tuổi và vẫn bị sẹo dưới cằm, ở vai trái, và phía dưới tay trái.
Bỏng nước sôi có thể nói là trường hợp bỏng phổ biến ở trẻ em, đôi khi cả người lớn. Khi trong nhà có người bỏng nước sôi, 3 việc quan trọng bạn cần nhớ chính là:
- Ngâm phần cơ thể bị bỏng vào nước mát, sạch. Tuyệt đối không dùng nước đá lạnh thoa lên, ngâm người.
- Cắt hết quần áo phủ vết bỏng, không được xé quần áo, lột cởi quần áo để tránh tình trạng bong da, lột da bỏng. Không kéo áo qua đầu vì có thể sẽ làm bỏng vùng mặt.
- Nên đưa bé đến cơ sở y tế ngay lập tức.
(Nguồn: chroniclelive, liftable)
Newben
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác
Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản
Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




