Giá vàng hôm nay (23/7) vẫn đang được bán ra với mức giá hơn 53 triệu đồng/lượng tại các kênh giao dịch trong nước. Dù được dự báo khó giảm giá, nhưng các chuyên gia đưa ra lời khuyên không nên mua vàng tích trữ trong thời điểm này.
Giá vàng hôm nay thứ Năm (16/7): Vàng trong nước tăng đồng loạt Giá vàng hôm nay thứ Năm (16/7): Vàng trong nước tăng đồng loạt
Giá vàng hôm nay thứ Năm (9/7): Phá kỷ lục mọi thời đại Giá vàng hôm nay thứ Năm (9/7): Phá kỷ lục mọi thời đại

Giá vàng trong nước hôm nay 23/7/2020 tăng hay giảm?

Lý giải về hiện tượng những ngày gần đây giá vàng trong nước tăng khá nhanh và luôn dẫn trước giá vàng thế giới, một số chuyên gia phân tích cho rằng, sau khi vượt qua ngưỡng cản tâm lý từ đầu tháng 7, giá vàng trong nước đã thiết lập mặt bằng giá mới, cũng như xu hướng tăng khá vững.

Tuy nhiên, đối với người dân đây không phải là thời điểm mua vàng tích trữ, vì giá vàng dù lên cao nhưng đang trong tình trạng bong bóng do diễn biến khó lường từ những bất ổn trên thế giới như quan hệ Mỹ - Trung, tình hình dịch COVID-19... nên bất cứ lúc nào bong bóng này cũng sẽ nổ, việc mua vàng để tích trữ sẽ rất rủi ro.

Trong khi đó, về phía nhà đầu tư trong nước, hiện kênh đầu tư tiết kiệm lãi suất đang giảm mạnh, trái phiếu doanh nghiệp quá nhiều rủi ro, cơ quan quản lý cũng liên tục cảnh báo, chứng khoán vẫn có nhiều dấu hiệu không bền thì kênh lướt sóng vàng trong ngắn hạn vẫn có khả năng sinh lời.

Mở phiên sáng 23/7, giá vàng trong nước tăng hơn mức 53 triệu đồng/lượng lập kỷ lục mới nhất. Giá kim loại quý sáng nay tăng lên dao động trong khoảng 600.000 đồng/lượng đến hơn 2 triệu đồng/lượng tại các kênh giao dịch, tăng mạnh nhất tại kênh SJC.

con loc gia vang hom nay 237 chuyen gia khuyen khong nen mua tich tru
Giá vàng niêm yết tại SJC chiều nay.

Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội sáng nay ở mức 52,1 - 53,07 triệu đồng/lượng, tăng hơn 2 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Tại thị trường Sài Gòn, giá vàng SJC được mua vào với giá 50,1 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 50,05 triệu đồng/lượng, tăng tương tự thị trường Hà Nội so với chiều qua.

Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng 23/7 công bố giá vàng ở cả thị trường Hà Nội và TP.HCM ở mức 51,55 - 52,05 triệu đồng/lượng. Tăng hơn 1 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội 2 chiều mua vào - bán ra tại mức 52,1 - 52,7 triệu đồng/lượng. Tỷ giá này tăng 1,3 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá chốt phiên cùng giờ hôm qua.

Đối với thị trường TP.HCM, giá vàng DOJI niêm yết ở mức 52,1 - 52,7 đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng tương tự thị trường Hà Nội.

Thương hiệu Vàng rồng Thăng Long của Công ty Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu trong giao dịch sáng 23/7 được mua vào với giá 51,33 triệu đồng/lượng và bán ra 52,03 triệu đồng/lượng. Giá tại đây tăng 600.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá niêm yết phiên liền kề.

Giá vàng thế giới hôm nay 23/7/20 tăng hay giảm?

Giá vàng thế giới sáng nay được niêm yết trên sàn Kitco là 1.864,4 USD/ounce, tăng mạnh 10 USD/ounce so với giao dịch liền kề. Tại sàn New York, giá vàng chiều nay tăng đáng kể so với chốt phiên hôm qua, giá hiện tại cũng được bán ra ở mức 1.864,4 USD/ounce, tăng tiếp 23 USD/ounce.

con loc gia vang hom nay 237 chuyen gia khuyen khong nen mua tich tru
Giá vàng hôm nay vẫn tăng cao bất thường.

Trước sự tăng giảm rất đột ngột của giá vàng, chuyên gia khuyến cáo người dân cần phải tĩnh táo để không rơi vào tình huống mua cao bán thấp.

Christopher Lewis - một thương nhân kỳ cựu, với hơn 20 năm kinh nghiệm trên các thị trường tài sản, tiền tệ và hàng hóa đã nhận định thị trường vàng dù mới tăng điểm một chút, nhưng phía sau nó vẫn còn có các dấu hiệu hỗ trợ. Theo cách đó, giá vàng còn có thể tiếp tục hướng tới mức 1.820 USD/ounce.

“Tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng, đó chỉ là vấn đề thời gian, trước khi thị trường định vị ở mức cao một lần nữa và cuối cùng là neo ở mức giá mới 1.850 USD/ounce. Thậm chí, bằng cách vượt lên trên mặt bằng này, thị trường vàng có thể sẽ hướng tới mục tiêu dài hạn hơn là 2.000 USD/ounce, nhưng để tới được giá này có lẽ sẽ mất một khoảng thời gian nhất định”, chuyên gia Christopher dự báo.

Rõ ràng mức 1.800 USD/ounce sẽ gây ra một ngưỡng cản tâm lý, giống như mức kháng cự trong giai đoạn trước đó. Tại thời điểm này, vấn đề chỉ còn là yếu tố thời gian, trước khi người mua quyết định quay lại thị trường vàng, nó sẽ bị tác động nhiều bởi các quyết định nới lỏng định lượng từ các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Dù vậy, việc giá vàng sẽ tiếp tục tăng là điều không thể nghi ngờ.

Giá vàng hôm nay thứ Năm (16/7): Vàng trong nước tăng đồng loạt Giá vàng hôm nay thứ Năm (16/7): Vàng trong nước tăng đồng loạt

Giá vàng hôm nay (16/7) trong nước đang nhiều triển vọng sẽ cán mốc 51 triệu đồng/lượng trong giao dịch hôm nay. Trong khi đó, ...

Giá vàng hôm nay thứ Năm (9/7): Phá kỷ lục mọi thời đại Giá vàng hôm nay thứ Năm (9/7): Phá kỷ lục mọi thời đại

Vàng thế giới đang giao dịch ở mức 1.812 USD/ounce, mức giá cao ngất ngưởng chưa từng có trong lịch sử kim loại quý. Vàng ...

Giá vàng hôm nay thứ Năm (2/7): Vàng trong nước vượt đỉnh 50 triệu/ lượng Giá vàng hôm nay thứ Năm (2/7): Vàng trong nước vượt đỉnh 50 triệu/ lượng

Giá vàng thế giới giao dịch sáng nay ngược lại với dự báo của các chuyên gia trong hôm qua. Kim loại quý đột ngột ...

In bài viết

Truyền hình