Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, còn ba địa phương là Hà Nội, Bình Dương và Đồng Nai đã lên kế hoạch đưa trẻ mầm non và học sinh tiểu học quay lại trường học nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.
Du lịch, trường học sẽ mở cửa trở lại trong năm 2022 Du lịch, trường học sẽ mở cửa trở lại trong năm 2022
Hà Nội chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 Hà Nội chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Còn 3 tỉnh, thành phố chưa "chốt" cho học sinh tiểu học đến trường | Giáo dục | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đo thân nhiệt và nhắc nhở các em học sinh đeo khẩu trang khi vào trường. (Ảnh minh họa: Trọng Đạt/TTXVN)

Ngày 3/2, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi có những chỉ đạo ráo riết về việc cho học sinh đến trường trở lại, đến thời điểm này, cả 63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ ngày 7/2 đến ngày 14/2.

Cùng với đó, 100% các trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại trong tháng 2/2022.

Đối với bậc mầm non, tiểu học, 60 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh quay trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2. Ba địa phương còn lại là Hà Nội, Bình Dương và Đồng Nai đã lên kế hoạch đưa trẻ mầm non và học sinh tiểu học quay lại trường học nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.

Ngay sau Tết, Bộ Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch kiểm tra tình hình chuẩn bị, tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tại một số nơi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt lưu ý các địa phương cập nhật thông tin về tình hình dịch; diễn biến tâm lý của trẻ em, học sinh nhằm kịp thời tư vấn, hỗ trợ học sinh, giúp các em có nhận thức, thái độ, hành vi, kỹ năng phòng, chống dịch để sớm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19, đảm bảo ổn định việc học tập và rèn luyện cho các em.

Trong dòng chia sẻ nhân dịp đầu Xuân mới, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã bày tỏ: "Với ngành giáo dục, quãng thời gian đóng cửa trường học dài đằng đẵng vừa qua như một mùa Đông u ám. Xuân đã sang, có một thứ cần khai mở, dứt khoát cần khai mở, đó là cổng trường học, để thầy cô đón học sinh tới trường học trực tiếp. Tất cả mọi người cùng chung tay cho một sự khai mở vô cùng cần thiết này của Xuân mới".

Cuộc giao lưu xúc động giữa các cựu lưu học sinh Việt - Lào Cuộc giao lưu xúc động giữa các cựu lưu học sinh Việt - Lào
Lưu học sinh Lào, Campuchia trổ tài gói bánh chưng, đón Tết Việt Lưu học sinh Lào, Campuchia trổ tài gói bánh chưng, đón Tết Việt
In bài viết

Truyền hình