Cơm tấm Kiều Giang nổi tiếng Sài Gòn có dấu hiệu dùng phụ gia "lạ", chế biến trong khu vực có ruồi
Bà Đế Anh, cán bộ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM (QL ATTP) cho biết thông tin này trong ngày 22/8.
Trước đó một ngày, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 2 (Quận 2, Quận 9, quận Thủ Đức) của Ban QL ATTP đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang (cơm tấm Kiều Giang) tại địa chỉ: 652 Xa Lộ Hà Nội, phường Phước Long B (quận 9, TP.HCM).
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này có những tồn đọng như:
- Sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh có côn trùng, động vật gây hại (có ruồi trong khu vực chế biến), sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ, bong tróc.
Các phụ gia không rõ nguồn gốc được phát hiện tại cơ sở kinh doanh cơm tấm Kiều Giang.
- Sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ. Cụ thể tại thời điểm kiểm tra lô hàng 89 cây (đường + phụ gia) khối lượng 1.029 kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
- Sử dụng người lao động có mang mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ đối với vi phạm dưới 10 người. Cụ thể,có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang.
Thịt bị tái đen tại đây khi ngâm thứ nước chưa rõ nguồn gốc.
Ngay sau khi kiểm tra, Đoàn đã tiến hành lập biên bản, đề nghị cơ sở khắc phục ngay tồn tại đã nêu và có trách nhiệm bảo quản lô hàng đã được niêm phong tại cơ sở.
Cơ sở không được làm sai lệch số lượng, khối lượng cho đến khi cơ quan kiểm tra giải quyết xong vụ việc.
Cơ quan chức năng tiến hành niêm phong toàn bộ lô hàng.
Thông tin cơ sở kinh doanh cơm tấm Kiều Giang có dấu hiệu chế biến thực phẩm không an toàn khiến cho nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, thậm chí "sốc". Đây là thương hiệu nổi tiếng nhiều năm nay và được nhiều người tín nhiệm, nhất là khách du lịch.
Hoàng Lê