Trang chủ Kinh tế
08:30 | 30/06/2023 GMT+7

Cổ phiếu trên thị trường Mỹ đồng loạt tăng điểm mạnh

aa
Loạt dữ liệu kinh tế tích cực trong tuần này cho thấy kinh tế Mỹ vẫn vững vàng bất chấp các rủi ro suy thoái kinh tế.
Chứng khoán Mỹ hướng đến tháng tăng điểm mạnh Chứng khoán Mỹ hướng đến tháng tăng điểm mạnh
Nhà đầu tư chứng khoán phố Wall hiện đang đánh giá lại thực trạng của nền kinh tế sau khi các dữ liệu mới nhất cho thấy sự vững vàng bất chấp rủi ro suy thoái kinh tế lớn dần.
Thị trường nhà đất Mỹ chứng kiến diễn biến bất ngờ Thị trường nhà đất Mỹ chứng kiến diễn biến bất ngờ
Lãi suất thế chấp cao thực sự đang ngăn cản người dân Mỹ mua nhà, người bán nhà trong khi đó cũng không muốn bán ra trong bối cảnh thị trường ảm đạm.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng điểm khi mà cổ phiếu của loạt doanh nghiệp mới lên điểm nhờ tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và GDP được điều chỉnh tăng giúp làm giảm đi những nỗi lo suy thoái kinh tế Mỹ.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 269,76 điểm tương đương 0,8% lên 34.122,42 điểm, chỉ số này tăng điểm nhờ cổ phiếu của các ngân hàng lên điểm mạnh. Chỉ số S&P 500 tăng 0,45% lên 4.396,44 điểm còn chỉ số Nasdaq đóng cửa không tăng điểm ở ngưỡng 13.591,33 điểm.

Cổ phiếu JP Morgan Chase và Goldman Sachs đều tăng hơn 3% còn cổ phiếu ngân hàng Wells Fargo tăng 4,5%. Diễn biến của cổ phiếu ngân hàng như vậy xảy ra một ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Mỹ công bố 23 tổ chức tài chính tham gia trong đợt kiểm tra vừa qua đều có đủ tiềm lực vốn để có thể chống chọi với suy thoái kinh tế.

Cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp trong ngành tài chính Mỹ trước đây chịu ảnh hưởng tiêu cực sau khi cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng trở nên tồi tệ hơn, trong đó phải kể đến vụ việc tiêu cực của ngân hàng Charles Schwab, Western Alliance và Zions Bancorporation.

Loạt dữ liệu kinh tế tích cực trong tuần này cho thấy kinh tế Mỹ vẫn vững vàng bất chấp các rủi ro suy thoái kinh tế. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến việc GDP quý 1/2023 được điều chỉnh, ngoài ra, số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu rơi xuống mức thấp nhất tính từ tháng 5/2023.

Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Mona Mahajan, ông Edward Jones, nhận xét: “Cổ phiếu của doanh nghiệp trong những lĩnh vực tăng trưởng tốt tăng điểm trong phiên gần nhất, tuy nhiên chắc chắn kết quả đợt kiểm tra vừa qua của Fed có thể coi như dấu hiệu tích cực rằng thậm chí nếu như kinh tế yếu đi, các ngân hàng dường như vững vàng hơn so với thời kỳ năm 2008”.

Thị trường chứng khoán Mỹ như vậy đã qua nửa đầu năm giao dịch, phiên ngày thứ Sáu tuần này sẽ là phiên cuối cùng của giai đoạn trên. Tính từ đầu năm 2023 đến nay, chỉ số S&P 500 tăng 14,5%, còn riêng trong tháng này, chỉ số nhiều khả năng có tháng tăng mạnh nhất tính từ tháng 1/2023.

Chỉ số Nasdaq đã tăng gần 30% và hiện đang hướng tới nửa đầu năm tăng điểm mạnh nhất tính từ năm 1983. Nhà đầu tư lạc quan ngày một nhiều hơn về triển vọng của trí tuệ nhân tạo, cổ phiếu công nghệ nhờ vậy lên điểm mạnh. Chỉ số Dow Jones tuy nhiên không ghi nhận mức tăng cao, chỉ 2,9%.

Dù rằng thị trường chứng khoán Mỹ có khởi đầu năm đầy tích cực, một số nhà đầu tư trên phố Wall đang chuẩn bị cho khả năng sẽ có nửa sau của năm đầy khó khăn.

“Thị trường sẽ không thể nào tăng điểm mạnh, chính vì vậy sẽ không ngạc nhiên khi mà chúng ta chứng kiến thị trường sẽ có những giai đoạn điều chỉnh bởi không ít nhà đầu tư sẽ chốt lời”, bà Mahajan nói.

Cổ phiếu Apple tăng điểm trong phiên ngày thứ Năm, chạm ngưỡng cao 190,07USD/cổ phiếu, giá trị vốn hóa thị trường của Apple chạm ngưỡng 3 nghìn tỷ USD. Ở thời điểm chốt phiên giao dịch, giá trị vốn hóa của Apple được tính toán ở ngưỡng 2,98 nghìn tỷ USD.

Theo tính toán của CNBC dựa trên số lượng cổ phiếu đang lưu hành, Apple sẽ trở thành công ty vốn hóa 3 nghìn tỷ USD, ngưỡng mà chưa bao giờ được thiết lập trước đây, cổ phiếu Apple khi đó sẽ ở mức 190,73USD/cổ phiếu.

Những tuyên bố gần đây của chủ tịch Fed Jerome Powell đã không thể thay đổi quan điểm của thị trường với triển vọng kinh tế, theo nhận xét của ông Chris Senyek tại tổ chức Wolfe Research.

Chỉ số cổ phiếu các ngân hàng khu vực Mỹ (KRE) hạ 8% trong tuần trước, và vì vậy để mất phần nào mức tăng của chỉ số ETF. Tuy nhiên, chiến lược gia tại ngân hàng Barclays – ông Stefano Pascale nói rằng hiện đang không có nhiều thay đổi trên thị trường quyền chọn. Chỉ số KRE bình ổn trong tuần này và riêng trong phiên ngày thứ Năm tăng điểm hơn 1%.

Nhiều nhà đầu tư lớn đang tranh thủ chốt lời trên thị trường Mỹ Nhiều nhà đầu tư lớn đang tranh thủ chốt lời trên thị trường Mỹ
Khoảng gần một nửa hoạt động bán cổ phiếu xuất phát từ các cổ đông lớn như các quỹ đầu tư tư nhân, nhóm này đã luôn cố gắng tìm cách bán toàn bộ cổ phiếu hoặc một phần cổ phần đang nắm giữ.
Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh nhờ kỳ vọng Fed không nâng lãi suất Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh nhờ kỳ vọng Fed không nâng lãi suất
Thị trường hiện đang kỳ vọng vào khả năng Fed sẽ ngừng nâng lãi suất trong cuộc họp vào tuần này, khả năng Fed không nâng lãi suất được các chuyên gia thị trường tính toán hiện đã lên mức 72%.
Trung Mến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giá bình quân xuất khẩu nhân điều đạt mức cao nhất kể từ tháng 9/2022

Giá bình quân xuất khẩu nhân điều đạt mức cao nhất kể từ tháng 9/2022

Giá bình quân xuất khẩu nhân điều của Việt Nam trong tháng 6 đạt mức 6.008 USD/tấn, tăng gần 10% so với tháng trước và tăng gần 5% so với tháng 6/2023. Đây là mức giá bình quân xuất khẩu nhân điều cao nhất kể từ tháng 9/2022.
“Ông chủ” khu đô thị 1,9 tỷ USD ở Hà Nội xin xây nhà ở xã hội

“Ông chủ” khu đô thị 1,9 tỷ USD ở Hà Nội xin xây nhà ở xã hội

Sáng 17/7, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh - Trưởng Đoàn công tác số 1 của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023” đã chủ trì buổi khảo sát thực tế và làm việc với lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai, UBND huyện Thanh Trì và một số doanh nghiệp bất động sản lớn tại TP.Hà Nội.
Nam A Bank phát hành xong gần 265 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ vượt 13.000 tỷ đồng

Nam A Bank phát hành xong gần 265 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ vượt 13.000 tỷ đồng

Nam A Bank đã hoàn thành đợt phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu theo tỷ lệ 25%, giúp vốn điều lệ đạt gần 13.226 tỷ đồng.
ACB huy động gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu trong 2 tháng

ACB huy động gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu trong 2 tháng

ACB đã có 4 lần huy động trái phiếu chỉ trong 2 tháng, với tổng khối lượng phát hành là 12.670 tỷ đồng.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Chiều 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau cùng Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết thoả thuận phối hợp thực hiện chương trình “Quê hương và những tấm lòng”.
5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

Hội nghị diễn ra ngày 16/7 tại Hà Nội do Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì cùng toàn thể Cơ quan Thường trực tham dự.
Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Sau vòng sơ khảo và bán kết đầy cạnh tranh, ngày 17/7, chung kết Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu” đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. 7 đội thi lọt vào vòng chung kết đã mang đến những màn “trình diễn” đặc sắc - đầy hứng khởi, tiếp thêm động lực cho nhiều sinh viên khác đang theo học ngành du lịch.
Cùng trải nghiệm mặc Yukata với các bạn Nhật Bản

Cùng trải nghiệm mặc Yukata với các bạn Nhật Bản

Tại sự kiện “Trải nghiệm phong tục lễ hội Tanabata, mặc thử Yukata” do Trung tâm Thông tin Văn hóa - Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã được mặc thử trang phục Yukata của Nhật Bản và khám phá những nét gần gũi trong trang phục truyền thống của hai nước.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Ngày 17/7, tàu buồm 286-Lê Quý Đôn, Hải quân nhân dân Việt Nam đã đến Surabayar, bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với hải quân Indonesia kết hợp huấn luyện đi biển đường dài cho cán bộ, chiến sỹ, học viên trên tàu.
Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Đoàn Thanh tra EC sẽ đến Việt Nam thực hiện đợt kiểm tra lần thứ 5 về khắc phục "Thẻ vàng" IUU. Trong thời gian này, nhiều địa phương trên cả nước như: Quảng Bình, Khánh Hòa, Kiên Giang đang triển khai các giải pháp chống khai thác IUU trong 2 tháng cao điểm (tháng 7 và tháng 8) để giữ vững những kết quả đã đạt được, đảm bảo không phát sinh các hành vi vi phạm IUU trong thời gian tới.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động