Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
22:28 | 18/05/2017 GMT+7

Cô nàng bị người lạ mắng vì...hôn người yêu nơi công cộng

aa
Từ chuyện hồn nhiên bình phẩm về cơ thể người khác cho tới căn bệnh "tiểu đường" hay cao hơn là những hành động vô duyên thể hiện sự kém văn minh. Coi chừng vô duyên thành bệnh...

Trang confession nổi tiếng của trường Kinh tế quốc dân lại vừa xôn xao với câu chuyện về cô nàng bị người lạ mắng thẳng vào mặt vì lỡ… hôn người yêu nơi công cộng.

Theo lời kể thì cô gái và bạn trai đứng trong góc tối ở chân cầu vượt trao nhau nụ hôn thì bất ngờ xuất hiện một thanh niên mặc đồng phục của một trường đại học nổi tiếng tại Hà Nội, quát lớn: Ai cho chúng mày hôn nhau nơi công cộng thế này.

Cô gái mặt đỏ ửng vội vã buông người yêu ra, còn thanh niên kia hả hê vì đã ngăn được một hành động mà anh ta hẳn đã cho rằng rất vô duyên giữa chốn công cộng.

Chính cô gái khi viết lời tâm sự cũng tự thắc mắc là bản thân phải chăng đã quá vô duyên?

Nếu chàng trai đang tâm cắt đứt môt nụ hôn kia biết rằng, trên thế giới có hẳn cả triển lãm ảnh về những nụ hôn nơi công cộng và nó thậm chí còn được coi là biểu tượng đẹp nhất của tình yêu, thì hẳn nên tự thấy xấu hổ.

Cậu ta đã mắc 2 tội: Phá vỡ một khoảnh khắc nghệ thuật và… vô duyên.

co nang bi nguoi la mang vihon nguoi yeu noi cong cong

Có gì là sai khi chúng ta có một nụ hôn nơi công cộng!? Ảnh minh hoạ

Câu chuyện khôi hài của cô gái NEU gợi nhớ một vấn đề vừa cũ, vừa mới: Chúng ta đang tràn ngập những người coi hôn nhau là chuyện kín đáo còn… tè bậy thì được phép hiên ngang.

Một anh chàng dừng xe giữa đường và hồn nhiên trút bầu tâm sự vào dải phân cách.

Hàng ngày từ cửa sổ tòa soạn nhìn xuống, tôi đếm phải cỡ chục tài xế rất thản nhiên tấp xe vào lề ngay trên cao tốc vành đai 3 trên cao rồi cứ thế giải quyết nhu cầu giữa bàn dân thiên hạ.

Thái độ của người dân trước những sự việc phản cảm ấy là một sự thờ ơ rất đáng lo ngại, trực tiếp tạo cơ hội để sự vô duyên trở thành một điều nghiễm nhiên.

Đôi khi tôi tự hỏi, không rõ là dân ta định nghĩ thế nào là vô duyên? Đại loại vô duyên là những hành động gây phản cảm trong mắt nhiều người.

Người đàn ông "hồn nhiên" phóng uế ngay giữa đường

Đàn bà con gái nói cười hô hố, nói chuyện mưa bay tứ tung, ăn uống như… mồm mẻ là vô duyên. Nói to, gác chân trong rạp chiếu phim là vô duyên. Ăn mặc lố lăng, dáng ngồi khuềng khoàng là vô duyên…

Tuy nhiên, thời đại mới đã trôi qua cũng kha khá rồi, thiết nghĩ đã tới lúc chúng ta cập nhật thêm những sự vô duyên vẫn được lặp đi lặp lại mỗi ngày trong sự thiếu nhận thức của nhiều người.

Cái gì thuộc về riêng tư thì nên tôn trọng, ví dự như màn hình cây ATM của một người đang rút tiền, màn hình điện thoại.

Khi được một người bạn cho xem ảnh trên điện thoại thì đừng ngứa tay gạt gạt sang những bức ảnh khác.

Trong thời khắc thang máy mở cửa thì đừng đứng chình ình chắn lối ra.

Đường nội thành không quy định tốc độ tối thiểu, nhưng đừng dán mắt vào điện thoại mà chạy 10 km/h giữa đường vắng. Chạy chậm cản trở giao thông rồi lại về nhà đăng status chê dân Việt thích bóp còi cũng là một sự vô duyên.

co nang bi nguoi la mang vihon nguoi yeu noi cong cong

Bấm còi bừa bãi cũng được xem là... vô duyên. Ảnh minh hoạ

Bạn không bận rộn tới mức không có thời gian hút điếu thuốc. Vậy nên khi chạy xe máy đừng hút thuốc rồi hồn nhiên cho rằng, tàn thuốc bé xíu như vậy thì ảnh hưởng đến ai.

Taxi không phải xe của bạn, cũng đừng hút thuốc để khách sau phải ngửi.

Vô duyên là một khiếm khuyết về tâm hồn và thường thì vô duyên chỉ mang tới sự khó chịu chứ chưa ai nghĩ nó đáng lên án cả. Tuy nhiên, đừng để sự vô duyên tiến hóa lên thành biểu hiện của kém văn minh.

Coi chừng vô duyên mà thành bệnh thì phiền vô cùng!

Thạch Long

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, rực rỡ sắc màu và giàu cảm xúc. Festival diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026, với quy mô lớn, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Đồng Tháp.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động