Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
22:28 | 18/05/2017 GMT+7

Cô nàng bị người lạ mắng vì...hôn người yêu nơi công cộng

aa
Từ chuyện hồn nhiên bình phẩm về cơ thể người khác cho tới căn bệnh "tiểu đường" hay cao hơn là những hành động vô duyên thể hiện sự kém văn minh. Coi chừng vô duyên thành bệnh...

Trang confession nổi tiếng của trường Kinh tế quốc dân lại vừa xôn xao với câu chuyện về cô nàng bị người lạ mắng thẳng vào mặt vì lỡ… hôn người yêu nơi công cộng.

Theo lời kể thì cô gái và bạn trai đứng trong góc tối ở chân cầu vượt trao nhau nụ hôn thì bất ngờ xuất hiện một thanh niên mặc đồng phục của một trường đại học nổi tiếng tại Hà Nội, quát lớn: Ai cho chúng mày hôn nhau nơi công cộng thế này.

Cô gái mặt đỏ ửng vội vã buông người yêu ra, còn thanh niên kia hả hê vì đã ngăn được một hành động mà anh ta hẳn đã cho rằng rất vô duyên giữa chốn công cộng.

Chính cô gái khi viết lời tâm sự cũng tự thắc mắc là bản thân phải chăng đã quá vô duyên?

Nếu chàng trai đang tâm cắt đứt môt nụ hôn kia biết rằng, trên thế giới có hẳn cả triển lãm ảnh về những nụ hôn nơi công cộng và nó thậm chí còn được coi là biểu tượng đẹp nhất của tình yêu, thì hẳn nên tự thấy xấu hổ.

Cậu ta đã mắc 2 tội: Phá vỡ một khoảnh khắc nghệ thuật và… vô duyên.

co nang bi nguoi la mang vihon nguoi yeu noi cong cong

Có gì là sai khi chúng ta có một nụ hôn nơi công cộng!? Ảnh minh hoạ

Câu chuyện khôi hài của cô gái NEU gợi nhớ một vấn đề vừa cũ, vừa mới: Chúng ta đang tràn ngập những người coi hôn nhau là chuyện kín đáo còn… tè bậy thì được phép hiên ngang.

Một anh chàng dừng xe giữa đường và hồn nhiên trút bầu tâm sự vào dải phân cách.

Hàng ngày từ cửa sổ tòa soạn nhìn xuống, tôi đếm phải cỡ chục tài xế rất thản nhiên tấp xe vào lề ngay trên cao tốc vành đai 3 trên cao rồi cứ thế giải quyết nhu cầu giữa bàn dân thiên hạ.

Thái độ của người dân trước những sự việc phản cảm ấy là một sự thờ ơ rất đáng lo ngại, trực tiếp tạo cơ hội để sự vô duyên trở thành một điều nghiễm nhiên.

Đôi khi tôi tự hỏi, không rõ là dân ta định nghĩ thế nào là vô duyên? Đại loại vô duyên là những hành động gây phản cảm trong mắt nhiều người.

Người đàn ông "hồn nhiên" phóng uế ngay giữa đường

Đàn bà con gái nói cười hô hố, nói chuyện mưa bay tứ tung, ăn uống như… mồm mẻ là vô duyên. Nói to, gác chân trong rạp chiếu phim là vô duyên. Ăn mặc lố lăng, dáng ngồi khuềng khoàng là vô duyên…

Tuy nhiên, thời đại mới đã trôi qua cũng kha khá rồi, thiết nghĩ đã tới lúc chúng ta cập nhật thêm những sự vô duyên vẫn được lặp đi lặp lại mỗi ngày trong sự thiếu nhận thức của nhiều người.

Cái gì thuộc về riêng tư thì nên tôn trọng, ví dự như màn hình cây ATM của một người đang rút tiền, màn hình điện thoại.

Khi được một người bạn cho xem ảnh trên điện thoại thì đừng ngứa tay gạt gạt sang những bức ảnh khác.

Trong thời khắc thang máy mở cửa thì đừng đứng chình ình chắn lối ra.

Đường nội thành không quy định tốc độ tối thiểu, nhưng đừng dán mắt vào điện thoại mà chạy 10 km/h giữa đường vắng. Chạy chậm cản trở giao thông rồi lại về nhà đăng status chê dân Việt thích bóp còi cũng là một sự vô duyên.

co nang bi nguoi la mang vihon nguoi yeu noi cong cong

Bấm còi bừa bãi cũng được xem là... vô duyên. Ảnh minh hoạ

Bạn không bận rộn tới mức không có thời gian hút điếu thuốc. Vậy nên khi chạy xe máy đừng hút thuốc rồi hồn nhiên cho rằng, tàn thuốc bé xíu như vậy thì ảnh hưởng đến ai.

Taxi không phải xe của bạn, cũng đừng hút thuốc để khách sau phải ngửi.

Vô duyên là một khiếm khuyết về tâm hồn và thường thì vô duyên chỉ mang tới sự khó chịu chứ chưa ai nghĩ nó đáng lên án cả. Tuy nhiên, đừng để sự vô duyên tiến hóa lên thành biểu hiện của kém văn minh.

Coi chừng vô duyên mà thành bệnh thì phiền vô cùng!

Thạch Long

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.

Đọc nhiều

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

Giữa nhịp sống bận rộn nơi xứ người, việc giữ gìn tiếng Việt cho con trẻ luôn là trăn trở của nhiều gia đình kiều bào. Từ trải nghiệm nuôi dạy con của mình, TS Trà My, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp con gái CiCi (SIMONA Tử Mặc) sử dụng thành thạo tiếng Việt, dù sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Theo chị, bí quyết cốt lõi nằm ở việc tạo môi trường tiếng Việt tuyệt đối trong gia đình ngay từ khi con chào đời, kết hợp với việc đưa con về Việt Nam giao lưu với đại gia đình trong các kỳ nghỉ dài ngày.
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Trong lớp học nhỏ ở Osaka, có một em bé từng nói “con không thể nói tiếng Việt nữa”. Vậy mà chỉ sau một thời gian đến lớp của cô Ngô Thị Dần (1986), bé không chỉ nói lại được mà còn viết đẹp, thích học và chủ động giao tiếp với ông bà ở Việt Nam. Câu chuyện ấy là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của cô Dần - một cô giáo tình nguyện, đang từng ngày gìn giữ tiếng Việt giữa xứ hoa anh đào.
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Năm 2025, trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động phức tạp và trong nước diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện. Các hoạt động đối ngoại được triển khai linh hoạt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Sống hơn hai mươi năm ở Praha (Cộng hòa Séc), chị Nguyễn Ngọc Hà (42 tuổi, quê Hải Phòng) tìm thấy sự gắn bó với cộng đồng người Việt từ tiếng mẹ đẻ. Việc dạy con, mở nhà hàng Việt hay sinh hoạt hội đoàn của chị đều xoay quanh mong muốn được nói và nghe tiếng quê hương mỗi ngày.
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động