Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:54 | 29/04/2024 GMT+7

Cơ hội kết nối sinh viên Việt Nam với doanh nghiệp Hàn Quốc

aa
Khoảng 450 sinh viên từ các trường đại học của Hàn Quốc, trong đó có trên 250 sinh viên Việt Nam đã tham gia sự kiện kết nối với 15 doanh nghiệp và 20 lãnh đạo doanh nghiệp uy tín từ cả Việt Nam và Hàn Quốc.
TP Cần Thơ và tỉnh Jeollanam (Hàn Quốc) tiếp tục thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực
Tăng cường năng lực đội ngũ dự án “Hành động bom mìn vì Làng hòa bình Việt Nam-Hàn Quốc”
Chú thích ảnh
Sự kiện quy tụ hơn 15 doanh nghiệp và lãnh đạo uy tín từ Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 28/4, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tại ba trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc gồm: Đại học Yonsei, Đại học quốc gia Seoul và Đại học Korea đã phối hợp tổ chức Diễn đàn hướng nghiệp thanh niên Beyond nhằm tạo cơ hội kết nối sinh viên các trường đại học với doanh nghiệp Hàn Quốc. Đây cũng nằm trong nỗ lực của Hội Sinh viên Việt Nam nhằm thúc đẩy giao lưu giữa thanh niên hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Khoảng 450 sinh viên từ các trường đại học của Hàn Quốc, trong đó có trên 250 sinh viên Việt Nam đã tham gia sự kiện kết nối với 15 doanh nghiệp và 20 lãnh đạo doanh nghiệp uy tín từ cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Ban tổ chức cho biết Diễn đàn nhằm tạo cơ hội cho sinh viên và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ và thảo luận về cơ hội và thách thức trong lĩnh vực khởi nghiệp, kinh doanh và phát triển sự nghiệp. Các phiên thảo luận đã tập trung vào hai chủ đề chính: phát triển sự nghiệp chung và thúc đẩy đầu tư mạo hiểm và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham dự kết nối, đại diện doanh nghiệp FPT của Việt Nam đã nhấn mạnh công nghệ kỹ thuật đang có những bước tiến mạnh mẽ, nhu cầu nhân lực công nghệ cũng vì thế gia tăng. Chính vì vậy các sinh viên có kỹ năng cao về công nghệ sễ là nguồn cung hữu hiệu cho thị trường.

Ông Kim Kyunchan, Giám đốc và chủ tịch quỹ đầu tư NVC Partners của Hàn Quốc chia sẽ cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Hàn Quốc và Việt Nam, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FĐI) giữa hai nước cũng gia tăng mạnh. Theo đó, đây là cơ hội tốt cho các sinh viên du học tại Hàn Quốc. Theo ông Kim, việc nắm vững tiếng Hàn và kiến thức chuyên môn sẽ mở ra nhiều cửa sổ cơ hội. Dựa trên kinh nghiệm đầu tư vào hơn 10 startup với quy mô quỹ trên 150 triệu USD, ông Kim tin tưởng rằng những sinh viên có kiến thức sâu về tài chính, kỹ thuật máy tính và trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ càng ngày càng có nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Trong phiên tọa đàm về thúc đẩy đầu tư mạo hiểm và các quỹ hỗ trợ startup tại Việt Nam và Hàn Quốc, các chuyên gia đã tập trung vào các xu hướng đầu tư chính hiện nay. Các ngành nghề được các quỹ đầu tư quan tâm bao gồm tiêu dùng, giáo dục, y tế, khoa học và AI.

Phát biểu tại tọa đàm, ông Chris Chae, Giám đốc quỹ đầu tư Nexttrans cho biết sự kiện này không chỉ là cơ hội để sinh viên học hỏi và phát triển kỹ năng mà còn thể hiện tinh thần cầu tiến và nhiệt huyết của các sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc.

Quỹ Nexttrans đã đầu tư vào hơn 36 startup trên khắp Việt Nam trong thời gian qua. Tuy nhiên, theo ông Chae, các startup của Việt Nam vẫn đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực có chất lượng. Theo đó, ông Chris Chae khuyến khích các sinh viên có ý tưởng và đam mê khởi nghiệp nên mạnh dạn thử sức mình nếu họ có ý tưởng kinh doanh mang tính đột phá và có khả năng đóng góp giá trị tích cực cho xã hội. Đặc biệt, Giám đốc quỹ Nexttrans chỉ ra rằng các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc có lợi thế nhờ hiểu biết văn hóa và ngôn ngữ, điều này giúp họ có thể hoạt động hiệu quả hơn trong môi trường kinh doanh quốc tế và đa văn hóa.

Chú thích ảnh
Tại phiên hội chợ hướng nghiệp, các học sinh có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã bố trí hội chợ hướng nghiệp để mở rộng mạng lưới và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tham dự. Trong phiên này, các doanh nghiệp đã thiết lập các gian hàng riêng để giới thiệu về các cơ hội thực tập và việc làm. Các sinh viên đã được trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng, tìm hiểu chi tiết về những vị trí việc làm và dự án mà các công ty startup này đang phát triển. Đây là cơ hội quý để sinh viên không chỉ tìm hiểu về công việc mà còn hiểu rõ hơn về văn hóa và môi trường làm việc của các công ty, từ đó đánh giá sự phù hợp với hành trình hướng nghiệp trong tương lai của bản thân.

Kết thúc sự kiện, Đại diện Woori Mobile đã trao tặng quà cho các sinh viên và bày tỏ hy vọng Diễn đàn hướng nghiệp sẽ tiếp tục được tổ chức thường niên, giúp làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Hàn Quốc cũng như sinh viên quốc tế học tập tại Hàn Quốc; đồng thời mở ra cơ hội kết nối giữa các sinh viên với doanh nghiệp.

"Lễ hội chúng ta là một" - Cơ hội giao lưu văn hóa cho người Việt tại Hàn Quốc
Đề xuất thành lập Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc Đề xuất thành lập Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Chiều ngày 20/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã điện đàm với Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon.
Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Australia phân bổ 98,3 triệu AUD ngân sách ODA cho Việt Nam

Australia phân bổ 98,3 triệu AUD ngân sách ODA cho Việt Nam

Thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, Chính phủ Australia thể hiện sự cam kết mạnh mẽ và lâu dài với Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam, thông qua việc tăng cường hỗ trợ phát triển chính thức (ODA).

Các tin bài khác

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Ngày 17/5 tại Trung tâm Phúc lợi tổng hợp thành phố Higashihiroshima (tỉnh Hiroshima, Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hiroshima tổ chức Chương trình kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề "Tư tưởng ngoại giao và giá trị thời đại".
Kiều bào tại nhiều nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kiều bào tại nhiều nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiếu phim về hành trình hoạt động cách mạng của Bác, tổ chức hành trình “về nguồn”, triển lãm tư liệu hay ngày hội thể thao tiếp nối tinh thần rèn luyện sức khỏe… là những hoạt động ý nghĩa được cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, Lào, Hàn Quốc và Trung Quốc tổ chức nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890-19/5/2026).
17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gặp mặt 17 đại biểu kiều bào vừa được giới thiệu, hiệp thương tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép

Ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phát đi thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Indonesia nâng cao cảnh giác trước các đường dây lừa đảo trực tuyến, cờ bạc bất hợp pháp và các hoạt động môi giới trá hình có dấu hiệu vi phạm pháp luật sở tại.
Du lịch Việt Nam - Trung Quốc: giao lưu văn hoá, thúc đẩy hữu nghị hợp tác

Du lịch Việt Nam - Trung Quốc: giao lưu văn hoá, thúc đẩy hữu nghị hợp tác

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu và chia sẻ nhân dịp “Ngày Du lịch Trung Quốc 19/5” năm 2026 với sự tham dự của đại diện các cơ quan, doanh nghiệp du lịch, hàng không, tài chính và truyền thông của Việt Nam và Trung Quốc.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Phiên bản di động