Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:01 | 08/07/2024 GMT+7
Liên hoan nghệ thuật Thanh - thiếu nhi quốc tế 2024:

Cơ hội giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa thanh, thiếu nhi Việt Nam với các nước

aa
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa cho biết, Liên hoan nghệ thuật Thanh - thiếu nhi quốc tế 2024 với chủ đề “Gợi lên khát vọng của em” và thông điệp “Tôn vinh các tài năng nghệ thuật trẻ” dự kiến thu hút hơn 200 thí sinh đến từ Việt Nam và các nước tham gia.
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Đà Nẵng thu hút doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào 7 lĩnh vực

Liên hoan do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị tổ chức trong hai ngày (11 - 12/8) tại Nhà hát Trưng Vương thành phố Đà Nẵng.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan gồm các hoạt động trình diễn nghệ thuật, tranh tài, thi xếp hạng với sự tham dự, biểu diễn của các đoàn khách mời và thí sinh quốc tế như: casting tìm kiếm gương mặt đại diện tham gia Liên hoan; biểu diễn nghệ thuật, thi tài năng, trao giải thưởng và vinh danh cho các thí sinh tham dự Liên hoan.

Ngoài ra, để tạo sân chơi quốc tế, tăng cường giao lưu, tô điểm tình hữu nghị giữa Việt Nam và các quốc gia bè bạn, Liên hoan còn tổ chức hoạt động giao lưu theo mô hình trại hè quốc tế. Tại đây, các thanh, thiếu nhi tham dự Liên hoan sẽ được vui chơi, huấn luyện kỹ năng nghệ thuật, chụp ảnh, ghi hình và trải nghiệm văn hóa dân gian các nước thông qua các câu chuyện kể từ chính các thành viên tham gia.

Buổi biểu diễn chào mừng và cung cấp thông tin, chính thức công bố sự kiện “Liên hoan nghệ thuật Thanh - thiếu nhi quốc tế 2024”
Buổi biểu diễn chào mừng và cung cấp thông tin, chính thức công bố sự kiện Liên hoan nghệ thuật Thanh - thiếu nhi quốc tế 2024 tại thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: danang.gov.vn)

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hoan nghệ thuật Thanh - thiếu nhi quốc tế 2024 sẽ diễn ra vào ngày 3/8 nhằm tìm kiếm, lựa chọn các gương mặt đại diện tham gia tranh tài, thi xét hạng tại thành phố Đà Nẵng và Thủ đô Hà Nội.

Tại thủ đô Hà Nội, Liên hoan nghệ thuật được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 23 đến ngày 26/8. Trong đó, hoạt động trại hè được tổ chức ở ngoại thành Hà Nội với các hoạt động trình diễn nghệ thuật, thi xếp hạng với sự tham dự, biểu diễn của các đoàn khách mời và thí sinh quốc tế.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Bình cho biết: Liên hoan nghệ thuật Thanh - thiếu nhi quốc tế 2024 đem đến thông điệp về tình hữu nghị tốt đẹp của Việt Nam và các quốc gia bè bạn. Đồng thời tạo sân chơi hấp dẫn, bố ích và chuyên nghiệp dành cho các thanh, thiếu nhi có đam mê và tài năng nghệ thuật trình diễn, tôn vinh nghệ thuật quốc tế, quảng bá nghệ thuật Việt Nam và giao lưu văn hóa - nghệ thuật giữa thanh, thiếu nhi Việt Nam với các nước trên thế giới. Qua đó góp phần củng cố, tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết, đối ngoại đa phương giữa nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng với nhân dân các nước trên thế giới.

Liên hoan nghệ thuật dự kiến thu hút trên 200 thí sinh đến từ Việt Nam và các nước, thuộc các nhóm tuổi từ 5 - 11 và 12 - 17, sẽ tham gia biểu diễn, tranh tài với 3 hạng mục: Nhạc cụ - Khí cụ; Ca hát – Múa; Kịch nghệ - Sân khấu - Thời trang.

“Liên hoan nghệ thuật thanh thiếu nhi quốc tế 2024 kỳ vọng sẽ đem lại những trải nghiệm mới mẻ, cơ hội thực tế hữu ích cho các bạn thanh, thiếu nhi nhằm "Gợi lên khát vọng của em” về niềm đam mê, cống hiến cho nghệ thuật trong nước và quốc tế như chủ đề và thông điệp mà Ban Tổ chức liên hoan hướng đến”, ông Nguyễn Ngọc Bình nói.

Làm giàu ngôn ngữ tiếng Việt cho lưu học Lào từ những chuyến đi thực tế Làm giàu ngôn ngữ tiếng Việt cho lưu học Lào từ những chuyến đi thực tế
Khơi gợi sự quan tâm về Nhật Bản trong thế hệ trẻ Khơi gợi sự quan tâm về Nhật Bản trong thế hệ trẻ

Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn chặt với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, qua đó phát huy vai trò là cơ quan chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân của thành phố trong tình hình mới.
Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Chiều 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Năm qua, hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố ghi dấu ấn rõ nét với việc vận động, tiếp nhận hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế, góp phần quan trọng vào an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.
Đà Nẵng có thêm gần 66 tỷ đồng hỗ trợ từ nguồn phi chính phủ nước nước ngoài

Đà Nẵng có thêm gần 66 tỷ đồng hỗ trợ từ nguồn phi chính phủ nước nước ngoài

Sáng 22/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với ba tổ chức phi chính phủ nước ngoài gồm Giving It Back To Kids, Children of Vietnam (Hoa Kỳ) và Lifestart Foundation (Australia). Trong giai đoạn 2025-2030, các tổ chức này cam kết hỗ trợ 2,5 triệu USD (tương đương gần 66 tỷ đồng) cho các chương trình giáo dục, y tế, phát triển con người và an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển bền vững của thành phố Đà Nẵng.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động