Chào mừng Ngày quốc tế Yoga (21/6), lần đầu tiên tỉnh Bình Thuận phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM tổ chức “Ngày Quốc tế Yoga năm 2022” tại công viên Đồi Dương, thành phố Phan Thiết vào sáng 12/6 (bắt đầu từ 5 giờ sáng).
Du khách quốc tế ấn tượng với Lễ hội Yoga quốc tế Đà Nẵng 2022 Du khách quốc tế ấn tượng với Lễ hội Yoga quốc tế Đà Nẵng 2022
Lễ hội Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2022: Sống khỏe mỗi ngày Lễ hội Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2022: Sống khỏe mỗi ngày
Bình Thuận lần đầu tiên tổ chức Ngày Quốc tế Yoga
Tập Yoga bên biển Đồi Dương Phan Thiết (Ảnh: Bình Thuận Gov)

Kể từ năm 2015, ngày 21/6 hàng năm được Liên Hợp Quốc chọn làm Ngày Quốc tế Yoga (IDY), nhằm tôn vinh lợi ích sức khỏe của Yoga. Chọn ngày 21/6 vì đây là ngày Hạ chí, là ngày dài nhất trong năm ở Bắc bán cầu và có ý nghĩa đặc biệt ở nhiều quốc gia khác nhau, thể hiện sự mong ước mang Yoga đến mọi vùng miền trên khắp thế giới.

Yoga là một bộ môn luyện tập khá toàn diện có nguồn gốc từ Ấn Độ, Yoga vô cùng tốt cho sức khỏe và được mọi người ưa thích luyện tập. Yoga thể hiện sự thống nhất giữa Thân và Tâm, giữa ý nghĩ và hành động, giữa chế ngự và viên mãn, thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, cho thấy cách tiếp cận tổng thể tới sức khỏe và phúc lạc.

Theo chương trình, mở đầu Ngày Quốc tế Yoga tại Bình Thuận là nghi thức thắp đèn (truyền thống) của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM. Tiếp theo là phát biểu chào mừng của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận và đại diện Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM. Ngay sau các nghi thức phần lễ là chương trình đồng diễn Yoga (trên 500 người) của Câu lạc bộ Yoga Bình Thuận, biểu diễn và giới thiệu những nét đẹp tiêu biểu nhất của các trường phái Yoga khác nhau.

Không chỉ giới thiệu về ý nghĩa của Ngày Quốc tế Yoga, các hoạt động chào mừng tại thành phố Phan Thiết còn hướng đến mục đích thông tin về lợi ích của việc luyện tập Yoga đối với sức khỏe và hướng dẫn một số bài luyện tập Yoga cho nhân dân và khách du lịch yêu thích bộ môn này. Phần giới thiệu và hướng dẫn luyện tập Yoga do huấn luyện viên Ấn Độ đảm nhiệm. Kết thúc Ngày Quốc tế Yoga tại Bình Thuận là phần trình diễn tập thể các bài tập luyện về Yoga.

Yoga là bộ môn truyền thống năm nghìn năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí.

Ghi nhận những lợi ích và sự phổ biến của Yoga, vào ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kêu gọi thông qua ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 27/9/2014.

Lễ hội Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2022: Hơn 1.500 người đăng ký đồng diễn Lễ hội Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2022: Hơn 1.500 người đăng ký đồng diễn
Mâu thuẫn thu mua hải sản, tàu cá bị đâm chìm, 6 ngư dân rơi xuống biển Mâu thuẫn thu mua hải sản, tàu cá bị đâm chìm, 6 ngư dân rơi xuống biển
In bài viết

Truyền hình