Ngày 10/1, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã dự lễ khai trương gian hàng Miss Linh tại Hội chợ quốc tế Horecava 2023 tại Amsterdam.
Hàng dệt may Việt Nam tìm kiếm cơ hội tại thị trường Ấn Độ Hàng dệt may Việt Nam tìm kiếm cơ hội tại thị trường Ấn Độ
Nhật Bản kỷ niệm 50 năm ngày chặn xe tăng Mỹ đưa vào chiến trường Việt Nam Nhật Bản kỷ niệm 50 năm ngày chặn xe tăng Mỹ đưa vào chiến trường Việt Nam
Đại sứ Phạm Việt Anh dự khai trương gian hàng công ty Miss Linh tại Hà Lan ngày 10/1. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)
Đại sứ Phạm Việt Anh tham quan gian hàng của Miss Linh tại Hội chợ quốc tế Horecava 2023. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)

Miss Linh, sàn thương mại điện tử của công ty Viet Nam Food Europe BV hoạt động tại thị trường Hà Lan, đã tham dự Hội chợ quốc tế Horecava 2023 tại Amsterdam.

Theo đó, Horecava là hội chợ thường niên có từ 65 năm nay tại Hà Lan chuyên lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, nông sản, thực phẩm. Hội chợ năm nay kéo dài 4 ngày (từ ngày 9-12/1), thu hút khoảng 700 công ty từ các quốc gia trên thế giới.

Tại hội chợ, Miss Linh ưu tiên giới thiệu các sản phẩm Việt Nam thân thiện với môi trường đến người tiêu dùng, đúng với tinh thần và quyết tâm bảo vệ môi trường của Hà Lan.Gian hàng của Miss Linh thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng và bạn hàng chính vì những sản phẩm thân thiện với môi trường và sự tinh tế trong ẩm thực Việt Nam. Miss Linh mong muốn trực tiếp đưa các sản phẩm Việt Nam đến tay người dân châu Âu với mức giá rẻ nhất.

Cũng tại hội trợ, Miss Linh đã ký hợp đồng với công ty VI2CI, một trong những sàn thương mại điện tử kinh doanh nhiều mặt hàng nông sản, thiết bị điện tử, thời trang. Đây là cơ hội để hàng hóa nông sản Việt Nam thâm nhập thị trường Hà Lan.

Đến tham quan gian hàng của Miss Linh, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh nhấn mạnh, Hà Lan là một cửa ngõ của châu Âu nên hàng hóa nhập khẩu vào quốc gia này thì đưa đi các nước châu Âu cũng đều đơn giản. Theo đó, Pháp và Bỉ gần đây cũng đã đón nhận những quả vải và quả nhãn của Việt Nam sang Hà Lan rồi lan tỏa sang các bên, kể cả Đông Âu.

Hy vọng Miss Linh sẽ phát triển nhanh tại thị trường Hà Lan, nhất là trong bối cảnh thương mại trực tuyến ngày càng thịnh hành và kim ngạch thương mại giữa hai nước trong thời gian qua không ngừng tăng, đạt khoảng 11 tỷ USD năm 2022.

Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội đưa hàng hóa vào Nhật Bản Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội đưa hàng hóa vào Nhật Bản
Nhóm sản phẩm mà Nhật Bản có nhu cầu khá đa dạng, có thể kể đến một số các sản phẩm Việt Nam đang có rất tiềm năng như thực phẩm chế biến, nông sản, trái cây, các sản phẩm từ bún gạo, thủy sản.
Doanh nghiệp dược phẩm Việt Nam tìm cơ hội tại thị trường Ấn Độ Doanh nghiệp dược phẩm Việt Nam tìm cơ hội tại thị trường Ấn Độ
Trong các ngày từ 29/11 đến 1/12, tại Trung tâm Triển lãm India Expo Center (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) đã diễn ra Hội chợ về nguyên liệu dược phẩm và máy móc thiết bị (CPHI & PMEC) Ấn Độ 2022.
In bài viết

Truyền hình