Bức ảnh này đã ngay lập tức được Mỹ chú ý và bày tỏ quan ngại về sự xuất hiện của một loại máy bay mới trong biên chế của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.
Moscow sẽ điều động các chuyến bay đặc biệt đón nhân viên sứ quán rời Séc Moscow sẽ điều động các chuyến bay đặc biệt đón nhân viên sứ quán rời Séc
Mỹ bắt đầu chuyển thiết bị quân sự khỏi Afghanistan theo kế hoạch rút quân Mỹ bắt đầu chuyển thiết bị quân sự khỏi Afghanistan theo kế hoạch rút quân

Một bức ảnh về chiếc máy bay chiến đấu một động cơ thể hệ thứ năm đang lan truyền trên mạng xã hội đã khiến giới chuyên gia Mỹ đặc biệt lo lắng. Theo thông tin đã có trước đó, chiếc máy bay này được phát triển dựa trên nền tảng của siêu tiêm kích Su-57.

Có gì đặc biệt trong bức ảnh được lan truyền khiến chuyên gia quân sự Mỹ bất an?
Nguồn: AVP

Cụ thể, AVP cho biết, các chuyên gia quân sự của Nga đang thiết kế một loại máy bay mới. Tiết lộ này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông. Loại máy bay thế hệ thứ 5 chỉ có 1 động cơ, nhẹ, cơ động và vẫn thừa kế những thiết kế vượt trội của S-57.

Trong bức ảnh được công bố, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy phần trước của chiếc máy bay chiến đấu một động cơ. Từ bức ảnh, người ta có thể xác định các yếu tố cấu trúc được sử dụng ở Su-57 của Nga.

Tuy nhiên, Mỹ lo ngại nhiều hơn ở một điểm khác, đó chính là mẫu tiêm kích trong bức ảnh có một số đặc điểm giống với MiG-41 của Nga đã được công bố trước đây.

Trước đó, có thông tin cho rằng trên nền tảng của Su-57, Nga sẽ đồng thời phát triển nhiều dự án và loại tiêm kích một động cơ này dường như là dự án điểm nhấn.

Được biết, mới đây, Nga cũng đã công bố phiên bản nâng cấp tiêm kích Su-57. Chương trình nâng cấp được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Nga Putin. Chương trình này giúp Nga sở hữu những chiến đấu cơ mạnh mẽ và tin cậy hàng đầu thế giới.

Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ
Tức tốc điều máy bay tác chiến đặc biệt tới Iran, Mỹ muốn gửi thông điệp gì? Tức tốc điều máy bay tác chiến đặc biệt tới Iran, Mỹ muốn gửi thông điệp gì?
In bài viết

Truyền hình