CMIA Capital Partners đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Thành phố Hồ Chí Minh về việc phát triển khu đô thị sinh thái hỗn hợp rộng 1.018 ha tại xã Trung An, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Dự án Khu đô thị sinh thái công nghệ thực phẩm nông nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là một trung tâm đô thị tổng hợp mới của Thành phố Hồ Chí Minh.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 14 tháng 4 năm 2022- CMIA Capital Partners đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Thành phố Hồ Chí Minh về việc phát triển khu đô thị sinh thái hỗn hợp rộng 1.018 ha tại xã Trung An, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

CMIA.jpg


Theo đó, Dự án Khu đô thị sinh thái công nghệ thực phẩm nông nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là một trung tâm đô thị tổng hợp mới của Thành phố Hồ Chí Minh. Thị trấn sẽ có ngành công nghiệp tập trung vào khoa học và công nghệ thực phẩm, bao gồm chế biến và sản xuất thực phẩm, phát triển sản phẩm, đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng, nghiên cứu… Tổng vốn đầu tư của dự án ước khoảng 1,1 tỷ USD. CMIA Capital Partners sẽ là nhà đầu tư chính và Surbana Jurong sẽ là nhà quản lý phát triển của dự án.

Là một công ty đầu tư vốn tư nhân có trụ sở chính tại Singapore, CMIA Capital Partners có thành tích 20 năm đầu tư vào Châu Á. Trong khi đó, Surbana Jurong là một công ty tư vấn tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng và đô thị. Surbana Jurong là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Temasek Holdings.

Biên bản ghi nhớ này được ký kết tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn năm 2022. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị và chứng kiến ​​lễ ký kết Biên bản ghi nhớ này.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lee Chong Min, Chủ tịch của CMIA Capital Partners cho biết: “Việt Nam có một nền kinh tế mạnh mẽ, bền bỉ và luôn chào đón các nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đến nay, chúng tôi đã được gặp Ngài Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước; ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; cũng như nhiều vị lãnh đạo khác của Thành phố Hồ Chí Minh về dự án. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ dành cho Dự án Khu đô thị sinh thái nông nghiệp công nghệ thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi cảm ơn các nhà lãnh đạo đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chúng tôi đầu tư vào dự án này tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh”.

Bà Nina Yang, Giám đốc điều hành (CEO) của Surbana Jurong – SJ CityGlobal, bộ phận quản lý phát triển của Surbana Jurong, phát biểu: “Surbana Jurong có thể khai thác kinh nghiệm và chuyên môn độc đáo của chúng tôi trong việc phát triển tổng thể để lập kế hoạch, thiết kế và thực hiện các dự án đô thị hóa quy mô lớn. Một số các dự án bao gồm Thành phố Clark mới ở Philippines, Cơ sở Microsoft ZiZhu ở Thượng Hải, Dự án Heart of Bay ở Thâm Quyến và Thành phố G4, tiếp giáp với Thành phố Almaty của Kazakhstan. Chúng tôi rất vui mừng về việc hợp tác với CMIA Capital Partners để xây dựng một thị trấn và khu đô thị sinh thái Nông nghiệp Thực phẩm công nghệ cao nâng cao điều kiện sống và tăng trưởng kinh tế tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

Là một siêu đô thị, Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng quá trình đô thị hóa phi tập trung nhằm tạo ra sự thịnh vượng và tăng trưởng kinh tế trong dài hạn. Về mặt khái niệm, mỗi trung tâm đô thị trong khu vực sẽ có một trọng điểm công nghiệp. Điều này sẽ mang lại hiệu quả tăng năng suất nhờ quy mô kinh tế, cải tiến nâng cao từ việc tập trung các kỹ năng, tài năng và tối ưu hóa nguồn lực.

Dự án khu đô thị sinh thái Nông nghiệp Thực phẩm công nghệ cao ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là một trung tâm đô thị tổng hợp mới của Thành phố Hồ Chí Minh. Thị trấn sẽ là nơi sinh sống của 100.000 cư dân, có khu công nghiệp khoa học công nghệ thực phẩm rộng 200 ha và có nhiều không gian giải trí và tiện nghi. Cư dân sẽ có thể sống, làm việc và vui chơi, tất cả đều nằm trong thị trấn.

Dự kiến, dự án này ​​sẽ tạo ra doanh thu khoảng 2 tỷ USD/năm và tạo việc làm ổn định cho hơn 20.000 lao động. Đô thị này sẽ nâng cao GDP bình quân đầu người của khu vực lên mức 8.500 USD vào năm 2025 như mục tiêu do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề ra.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về CMIA Capital Partners

CMIA Capital Partners là một công ty đầu tư vốn tư nhân có trụ sở chính tại Singapore. CMIA Capital Partners có thành tích 20 năm đầu tư vào Châu Á và được cấp phép và quản lý bởi cả Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) và Ủy ban Điều tiết chứng khoán Trung Quốc (CSRC). www.cmia.com

#CMIACapitalPartners

Thông tin về Surbana Jurong

Surbana Jurong Group là công ty tư vấn dịch vụ quản lý, cơ sở hạ tầng và đô thị tầm cỡ toàn cầu, với hơn 70 năm thành tích trong việc bàn giao dự án thành công. Có trụ sở chính đặt tại Singapore và hơn 120 văn phòng tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập đoàn có 16.000 nhân viên làm việc tại Surbana Jurong và các công ty thành viên như AETOS, Atelier Ten, B + H, KTP, Prostruct, RBG, SAA, Sino-Sun và SMEC. Đội ngũ nhân viên của tập đoàn gồm các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế, chuyên gia quy hoạch, kỹ sư và các chuyên gia khác được thúc đẩy bởi tư duy tiến bộ và ý tưởng sáng tạo để giúp hình thành một tương lai tốt đẹp hơn.

Surbana Jurong đã xây dựng hơn một triệu ngôi nhà ở Singapore, lập quy hoạch tổng thể tại hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ và phát triển hơn 100 khu công nghiệp trên toàn cầu. Khẩu hiệu của tập đoàn là “Building Cities, Shaping Lives” (tạm dịch:”Xây dựng thành phố, định hình cuộc sống”) thể hiện mọi dự án hoặc cam kết là cơ hội để thực hiện khát vọng và làm giàu cuộc sống. Bằng cách thiết kế và cung cấp chất lượng nhà ở, không gian làm việc, đường xá, đường sắt, thủy điện, đập và cơ sở hạ tầng quan trọng khác mà khách hàng của tập đoàn cần, Surbana Jurong đang xác định lại các thành phố và biến chúng thành những không gian bền vững và đáng sống, nơi cộng đồng và doanh nghiệp hiện tại và tương lai , có thể phát triển. www.surbanajurong.com/

In bài viết

Truyền hình