Trang chủ Truyền hình Thời Đại TV
15:52 | 20/08/2020 GMT+7

Clip: Kỳ tích 2 ngày biến Trung tâm Y tế Hòa Vang thành cơ sở hiện đại cứu chữa bệnh nhân COVID-19

aa
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế Hòa Vang đã được xây dựng thành bệnh viện dã chiến với đầy đủ hệ thống hồi sức cấp cứu nhằm phục vụ chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19.
Hà Nội khuyến cáo người dân không chủ quan dù xét nghiệm âm tính COVID-19 Hà Nội khuyến cáo người dân không chủ quan dù xét nghiệm âm tính COVID-19
Chuyên gia của Bộ Y tế rút khỏi Đà Nẵng sau 3 tuần chống dịch COVID-19 Chuyên gia của Bộ Y tế rút khỏi Đà Nẵng sau 3 tuần chống dịch COVID-19

Bộ Y tế vừa công bố video với nội dung nêu lại quá trình đoàn chuyên gia của BV Bạch Mai được chi viện tới Đà Nẵng, Quảng Nam để xây dựng 2 cơ sở y tế trở thành cơ sở hiện đại điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

TS.BS Đỗ Ngọc Sơn (Phó Trưởng khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai) cho biết, có 2 hệ thống BV tại Đà Nẵng là BV Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế Hòa Vang đã được nâng cấp toàn diện. Chỉ trong từ 2 đến 3 ngày, hệ thống hồi sức cấp cứu đã được hoàn thiện nhằm đảm bảo tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.

"Chúng tôi cũng xây dựng Trung tâm Y tế Hòa Vang thành trung tâm lọc máu cho những bệnh nhân COVID-19 chuyển ra từ BV Đà Nẵng và chỉ trong 2 ngày trung tâm đó được hình thành với 10 máy rồi 16 máy..."- TS. BS Đỗ Ngọc Sơn chia sẻ.

Nhiều hỗ trợ giúp người nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng dịch COVID-19 ổn định cuộc sống Nhiều hỗ trợ giúp người nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng dịch COVID-19 ổn định cuộc sống

Nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 gây ra trên khắp cả nước.

Quyền Bộ trưởng Y tế: Phải bảo vệ bằng được điểm cốt tử của bệnh viện, nếu để COVID-19 vào rất nguy hiểm Quyền Bộ trưởng Y tế: Phải bảo vệ bằng được điểm cốt tử của bệnh viện, nếu để COVID-19 vào rất nguy hiểm

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các cơ quan liên ngành bảo vệ bằng được điểm cốt tử của bệnh ...

Hà Nội xử phạt hàng chục triệu đồng người không đeo khẩu trang nơi công cộng, hoạt động karaoke chui Hà Nội xử phạt hàng chục triệu đồng người không đeo khẩu trang nơi công cộng, hoạt động karaoke chui

Các cơ quan liên ngành của TP. Hà Nội đã xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, bán hàng rong ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hỏa hoạn tại cơ sở điều trị COVID-19 ở Ấn Độ, ít nhất 7 người thiệt mạng

Hỏa hoạn tại cơ sở điều trị COVID-19 ở Ấn Độ, ít nhất 7 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ đã giải cứu khoảng 20 người mắc kẹt và đưa tới bệnh viện cấp cứu, đám cháy đã được kiểm soát, những người mất tích đang tiếp tục được tìm kiếm.

Các tin bài khác

Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập

Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập

Cách xa nhau hàng vạn dặm nhưng Việt Nam và Cuba có chung một khát vọng độc lập, tự do, hòa bình và phát triển. Lòng dân hai nước gần gũi như anh em một nhà, đó là hai trái tim nhưng cùng chung một nhịp đập.
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972

[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972

Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, xúc động kể kỷ niệm năm 1972, khi nhân dân và bộ đội Việt Nam nhường ông cùng các lưu học sinh Lào vào hầm trước khi bom Mỹ trút xuống.
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam

[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, bạn bè quốc tế gửi lời chúc mừng tới nhân dân Việt Nam.
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời

[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời

Mỗi ngày, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam phải đối mặt với nhiều thử thách. Với nhiều em, 60 phút trong ngày có thể là thời gian để học bài, đọc sách, thư giãn, chuyện trò với bạn bè hay đơn giản là thả mình vào giấc ngủ trưa. Nhưng cũng có nhiều em, 60 phút là thời gian để đi đến trường, là thời gian phân vân giữa việc tiếp tục học hay nghỉ để phụ giúp gia đình. 60 phút cũng có thể là bước ngoặt, nơi ước mơ được chắp cánh khi có sự đồng hành của những người luôn sẵn sàng giúp đỡ. Với sứ mệnh mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em, GNI đã và đang hỗ trợ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ bằng việc cải thiện điều kiện sống mà còn trao cơ hội để các em theo đuổi ước mơ. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của các em!

Đọc nhiều

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Ngày 26/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là dấu mốc quan trọng sau khi UBND tỉnh quyết định đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Kiên Giang thành Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang, đánh dấu bước chuyển mình mới của công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn sau sáp nhập.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Ngày 26/11 tại tỉnh Lào Cai, hơn 200 học sinh, giáo viên và đại diện các đơn vị chuyên môn đã tham gia Diễn đàn “Tiếng nói Thanh thiếu niên 2025 - Sức mạnh giao tiếp tích cực”, do tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức.
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

Ngày 26/11 tại tỉnh Quảng Ngãi, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp tổ chức lễ tổng kết Dự án “Nước sạch để cải thiện sức khỏe cho trẻ em tại Quảng Ngãi”, ghi dấu chặng đường triển khai từ tháng 3 đến tháng 12/2025 tại bảy thôn thuộc các xã Tây Trà, Tây Trà Bồng và Thanh Bồng. Dự án tập trung tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch, cải thiện vệ sinh và nâng cao sức khỏe cho trẻ em và các cộng đồng dễ bị tổn thương của địa phương.
GNI tặng quần áo cho hơn 12.000 người dân xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ

GNI tặng quần áo cho hơn 12.000 người dân xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ

Từ ngày 8 - 25/11/2025, tổ chức GNI đã phối hợp cùng UBND xã Thịnh Minh triển khai hoạt động tiếp nhận, phân loại và trao tặng 59.660 sản phẩm quần áo các loại trị giá 312.271 USD, tương đương hơn 8 tỷ VND do thương hiệu TOPTEN (Hàn Quốc) tài trợ.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động