Trang chủ Truyền hình Thời Đại TV
15:52 | 20/08/2020 GMT+7

Clip: Kỳ tích 2 ngày biến Trung tâm Y tế Hòa Vang thành cơ sở hiện đại cứu chữa bệnh nhân COVID-19

aa
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế Hòa Vang đã được xây dựng thành bệnh viện dã chiến với đầy đủ hệ thống hồi sức cấp cứu nhằm phục vụ chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19.
Hà Nội khuyến cáo người dân không chủ quan dù xét nghiệm âm tính COVID-19 Hà Nội khuyến cáo người dân không chủ quan dù xét nghiệm âm tính COVID-19
Chuyên gia của Bộ Y tế rút khỏi Đà Nẵng sau 3 tuần chống dịch COVID-19 Chuyên gia của Bộ Y tế rút khỏi Đà Nẵng sau 3 tuần chống dịch COVID-19

Bộ Y tế vừa công bố video với nội dung nêu lại quá trình đoàn chuyên gia của BV Bạch Mai được chi viện tới Đà Nẵng, Quảng Nam để xây dựng 2 cơ sở y tế trở thành cơ sở hiện đại điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

TS.BS Đỗ Ngọc Sơn (Phó Trưởng khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai) cho biết, có 2 hệ thống BV tại Đà Nẵng là BV Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế Hòa Vang đã được nâng cấp toàn diện. Chỉ trong từ 2 đến 3 ngày, hệ thống hồi sức cấp cứu đã được hoàn thiện nhằm đảm bảo tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.

"Chúng tôi cũng xây dựng Trung tâm Y tế Hòa Vang thành trung tâm lọc máu cho những bệnh nhân COVID-19 chuyển ra từ BV Đà Nẵng và chỉ trong 2 ngày trung tâm đó được hình thành với 10 máy rồi 16 máy..."- TS. BS Đỗ Ngọc Sơn chia sẻ.

Nhiều hỗ trợ giúp người nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng dịch COVID-19 ổn định cuộc sống Nhiều hỗ trợ giúp người nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng dịch COVID-19 ổn định cuộc sống

Nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 gây ra trên khắp cả nước.

Quyền Bộ trưởng Y tế: Phải bảo vệ bằng được điểm cốt tử của bệnh viện, nếu để COVID-19 vào rất nguy hiểm Quyền Bộ trưởng Y tế: Phải bảo vệ bằng được điểm cốt tử của bệnh viện, nếu để COVID-19 vào rất nguy hiểm

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các cơ quan liên ngành bảo vệ bằng được điểm cốt tử của bệnh ...

Hà Nội xử phạt hàng chục triệu đồng người không đeo khẩu trang nơi công cộng, hoạt động karaoke chui Hà Nội xử phạt hàng chục triệu đồng người không đeo khẩu trang nơi công cộng, hoạt động karaoke chui

Các cơ quan liên ngành của TP. Hà Nội đã xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, bán hàng rong ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hỏa hoạn tại cơ sở điều trị COVID-19 ở Ấn Độ, ít nhất 7 người thiệt mạng

Hỏa hoạn tại cơ sở điều trị COVID-19 ở Ấn Độ, ít nhất 7 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ đã giải cứu khoảng 20 người mắc kẹt và đưa tới bệnh viện cấp cứu, đám cháy đã được kiểm soát, những người mất tích đang tiếp tục được tìm kiếm.

Các tin bài khác

Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ

Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ

Những ngày đầu tháng 10, tỉnh Thái Nguyên hứng chịu đợt mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng liên tiếp của bão số 10 và bão số 11. Lũ lụt nghiêm trọng đã khiến nhiều khu dân cư bị ngập sâu, hàng nghìn hecta hoa màu chìm trong nước, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Giữa đêm mưa lũ, hàng trăm lời kêu cứu được đăng tải trên mạng xã hội, phản ánh tình trạng nguy cấp của nhiều hộ dân và cho thấy mức độ tàn phá khốc liệt của thiên tai.
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất

Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập

Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập

Cách xa nhau hàng vạn dặm nhưng Việt Nam và Cuba có chung một khát vọng độc lập, tự do, hòa bình và phát triển. Lòng dân hai nước gần gũi như anh em một nhà, đó là hai trái tim nhưng cùng chung một nhịp đập.
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972

[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972

Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, xúc động kể kỷ niệm năm 1972, khi nhân dân và bộ đội Việt Nam nhường ông cùng các lưu học sinh Lào vào hầm trước khi bom Mỹ trút xuống.

Đọc nhiều

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

Ngày 27/3, tại thành phố Luang Prabang, tỉnh Luang Prabang, Bắc Lào, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang phối hợp với Trường cấp II+III Pongkham và Hội người Việt Nam tỉnh, thành phố Luang Prabang tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu tiếng Việt” dành cho học sinh Lào và Việt Nam đang học tập tại trường, cùng con em bà con trong Hội.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 30/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với 30 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, thành phố triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động