Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
11:05 | 27/05/2024 GMT+7

Citigroup dự báo giá vàng tăng

aa
Nhìn vào diễn biến trên thị trường bất động sản Trung Quốc, hoàn toàn có thể khẳng định về việc có một lượng tiền lớn lẽ ra đổ vào bất động sản nhưng khi bất động sản đang hết sức khó khăn, dòng tiền này đã tìm đến vàng, chuyên gia Citigroup phân tích.
Giá vàng SJC bất ngờ "lao dốc", tuột khỏi mốc 90 triệu đồng mỗi lượng Giá vàng SJC bất ngờ "lao dốc", tuột khỏi mốc 90 triệu đồng mỗi lượng
Theo đà thế giới, giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh phiên sáng nay, trong đó vàng miếng SJC giảm tới 1,1 triệu đồng mỗi lượng, giá vàng nhẫn tại các doanh nghiệp cùng giảm đến 700.000 đồng.
Giá vàng tiếp tục giảm sâu sau tin thanh tra 6 đơn vị kinh doanh vàng Giá vàng tiếp tục giảm sâu sau tin thanh tra 6 đơn vị kinh doanh vàng
Giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc, về 89,5 triệu đồng/lượng, trong khi trên thị trường thế giới giá vàng giảm do phải chịu áp lực bán mạnh của nhà đầu tư.
Giá vàng thế giới có thể lập kỷ lục 3.000USD/ounce trong 12 tháng tới

Việc giá vàng thế giới hạ trong thời gian gần đây sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa ra thêm nhiều quyết định hạ lãi suất trong vòng 1 năm tới, giá vàng thế giới hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 3.000USD/ounce trong 12 tháng, theo trưởng bộ phận nghiên cứu về thị trường hàng hóa tại tổ chức tài chính Citigroup – ông Max Layton phân tích.

Chuyên gia thuộc Citigroup chỉ ra nhìn vào diễn biến trên thị trường bất động sản Trung Quốc, hoàn toàn có thể khẳng định về việc có một lượng tiền lớn lẽ ra đổ vào bất động sản nhưng khi bất động sản đang hết sức khó khăn, dòng tiền này đã tìm đến vàng. Nguồn vàng do Trung Quốc sản xuất ra trong thời gian qua ở ngưỡng cao, thế nhưng thị trường vẫn hấp thụ hết, thị trường trang sức thậm chí còn đang thiếu vàng nguyên liệu.

Nói về dự báo diễn biến nhu cầu vàng Trung Quốc liệu có duy trì ở ngưỡng hiện tại trong thời gian tới, ông Layton nói rằng yếu tố Trung Quốc tiềm ẩn rủi ro lớn nhất theo quan điểm của họ.

Ông Layton phân tích: “Yếu tố Trung Quốc được coi như rủi ro lớn nhất đối với chúng tôi. Hiện tại, chính phủ Trung Quốc đang kiểm soát hạn mức nhập khẩu vàng. Các con số này chưa được công bố, nhu cầu vàng của Trung Quốc có thể giảm đi trong trường hợp chính phủ cảm thấy không hài lòng với các tác động của chính sách quản lý thị trường vàng hiện tại”.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV mới đây, ông Layton nói rằng nhóm nghiên cứu của ông đang nghiên cứu chặt chẽ về vai trò ảnh hưởng của đồng USD trên các thị trường kim loại cũng như tác động tiềm năng của các đợt điều chỉnh lãi suất cơ bản đồng USD.

Dựa trên các nghiên cứu riêng của Citigroup, ông Layton nói: “Các nghiên cứu viên đồng thuận về khả năng sẽ có khoảng 5 lần Fed hạ lãi suất trong khoảng 1 năm tới, các đợt hạ lãi suất này sẽ mang đến sự hỗ trợ quan trọng với giá vàng thế giới”.

Cũng theo ông Layton, chuyên gia Citigroup tin rằng vàng thế giới sẽ dễ chịu ảnh hưởng từ các đợt điều chỉnh lãi suất: “Chúng tôi đang đặt mục tiêu về khả năng giá vàng thế giới chạm ngưỡng 3.000USD/ounce trong 12 tháng tới”.

Khi được hỏi tại sao Citigroup lại đưa ra kịch bản 5 lần hạ lãi suất trong một năm tới trong khi thị trường đang tính toán sẽ chỉ có 1 lần hạ lãi suất trong năm nay, ông Layton cho biết họ đã tính đến quan điểm của thị trường trong dự báo của họ. Tuy nhiên các chuyên gia Citigroup vẫn tin rằng động lực đẩy tăng giá vàng thế giới vẫn rất cao ở thời điểm hiện tại, yếu tố Trung Quốc sẽ vẫn mang tính hỗ trợ quan trọng cho giá vàng thế giới trong thời gian tới.

Tháng 4-2024, Citigroup đã cập nhật dự báo giá vàng có thể tăng lên mức 3.000USD/ounce vào năm 2025, vàng được coi như loại kim loại có mức tăng trưởng giá cả cao nhất trong ngành.

Một chuyên gia của Citigroup là ông Aakash Doshi, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại thị trường Bắc Mỹ, phân tích: “Mùa hè năm 2019, tôi từng nói đến kịch bản giá vàng 2.000USD/ounce. Tuy nhiên giờ đây tôi nghĩ rằng giá vàng 3.000USD/ounce hoàn toàn có thể tính đến trong năm sau hoặc năm sau nữa”.

Đối với việc nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới mua vàng, chuyên gia Max Layton thuộc Citigroup chỉ ra nhóm ngân hàng trung ương cá nước mới nổi đã mua lượng vàng kỷ lục trong vài năm gần đây, trong đó riêng năm 2024 đã mua đến hơn 1 nghìn tấn, đây là mức mua cao nhất tính từ năm 1967. Ông Layton khẳng định đồng thời cũng phải tính đến khả năng suy thoái kinh tế tại Mỹ nếu xảy ra sẽ đẩy giá vàng lên ngưỡng rất cao trong từ 6 đến 12 tháng tới.

Giá vàng áp sát mốc 91 triệu đồng mỗi lượng Giá vàng áp sát mốc 91 triệu đồng mỗi lượng
Giá vàng tại các doanh nghiệp trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh, áp sát mốc 91 triệu đồng/lượng.
Giá vàng ổn định sau phiên đấu thầu Giá vàng ổn định sau phiên đấu thầu
Hiện, mỗi lượng vàng miếng SJC được mua - bán ở mốc 88,9 - 90,9 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so trước đó, trong bối cảnh phiên đấu thầu vàng miếng SJC lần thứ 8 diễn ra thành công.

Đăng Tuấn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC được điều chỉnh tăng tới hơn 3 triệu đồng/lượng trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi khi đồng USD yếu đi.
Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Mở cửa phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ dài, giá vàng trong nước giảm khá mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi nhờ lực cầu bắt đáy.
Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?

Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?

Giá vàng thế giới vừa vượt mốc 3.200 USD/ounce và được dự báo có thể tiếp tục tăng lên 4.000 USD trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu đối mặt với bất ổn gia tăng.

Các tin bài khác

Việt Nam đặt mục tiêu vào nhóm 75 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

Việt Nam đặt mục tiêu vào nhóm 75 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, ký Quyết định số 04/QĐ-HĐĐHTTTC ngày 22/7/2026 phê duyệt Kế hoạch phát triển Trung tâm này đến năm 2035.
“VPBank tới rồi, mở “lời” ngay thôi” tiếp tục hành trình tại Đà Nẵng
với không gian trải nghiệm đa sắc màu

“VPBank tới rồi, mở “lời” ngay thôi” tiếp tục hành trình tại Đà Nẵng với không gian trải nghiệm đa sắc màu

Tháng 7 này, Đà Nẵng không chỉ sôi động bởi mùa du lịch cao điểm mà còn náo nhiệt hơn khi hành trình “VPBank tới rồi, mở ‘lời’ ngay thôi” chính thức đổ bộ trong hai ngày 25 và 26/7.
Khi câu chuyện tài chính bắt đầu từ một buổi mua sắm cuối tuần

Khi câu chuyện tài chính bắt đầu từ một buổi mua sắm cuối tuần

Hàng nghìn lượt khách ghé không gian trải nghiệm của “VPBank tới rồi, mở “lời” ngay thôi” tại Thanh Hóa và Huế cuối tuần qua không chỉ để tham gia các hoạt động cuối tuần, mà còn tìm lời giải cho những bài toán tài chính gắn với cuộc sống thường nhật.
Ông Nguyễn Đăng Quang bất ngờ rớt khỏi danh sách tỷ phú thế giới

Ông Nguyễn Đăng Quang bất ngờ rớt khỏi danh sách tỷ phú thế giới

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Masan (MSN) “rớt” khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes gây chú ý.

Đọc nhiều

Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tinh thần sẻ chia với địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ quét, lũ ống và sạt lở đất gây ra tại tỉnh Lai Châu, tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh nhằm góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống người dân.
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 17 ngày 22/7 tại Manila (Philippines), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đề xuất lấy tinh thần "đồng kiến tạo" làm định hướng, tập trung vào 5 lĩnh vực từ kết nối hạ tầng, chuỗi cung ứng đến chuyển đổi số, quản lý tài nguyên nước và an ninh mạng
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Việt Nam đề nghị Trung Quốc mở rộng thị trường cho nông sản

Việt Nam đề nghị Trung Quốc mở rộng thị trường cho nông sản

Tại cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 22/7 ở Manila (Philippines), Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đề nghị Trung Quốc tiếp tục mở rộng thị trường cho hàng hóa, nhất là nông sản Việt Nam; đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam là nước chủ đề của hoạt động "Chia sẻ thị trường lớn: Xuất khẩu sang Trung Quốc".
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động