Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
11:05 | 27/05/2024 GMT+7

Citigroup dự báo giá vàng tăng

aa
Nhìn vào diễn biến trên thị trường bất động sản Trung Quốc, hoàn toàn có thể khẳng định về việc có một lượng tiền lớn lẽ ra đổ vào bất động sản nhưng khi bất động sản đang hết sức khó khăn, dòng tiền này đã tìm đến vàng, chuyên gia Citigroup phân tích.
Giá vàng SJC bất ngờ "lao dốc", tuột khỏi mốc 90 triệu đồng mỗi lượng Giá vàng SJC bất ngờ "lao dốc", tuột khỏi mốc 90 triệu đồng mỗi lượng
Theo đà thế giới, giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh phiên sáng nay, trong đó vàng miếng SJC giảm tới 1,1 triệu đồng mỗi lượng, giá vàng nhẫn tại các doanh nghiệp cùng giảm đến 700.000 đồng.
Giá vàng tiếp tục giảm sâu sau tin thanh tra 6 đơn vị kinh doanh vàng Giá vàng tiếp tục giảm sâu sau tin thanh tra 6 đơn vị kinh doanh vàng
Giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc, về 89,5 triệu đồng/lượng, trong khi trên thị trường thế giới giá vàng giảm do phải chịu áp lực bán mạnh của nhà đầu tư.
Giá vàng thế giới có thể lập kỷ lục 3.000USD/ounce trong 12 tháng tới

Việc giá vàng thế giới hạ trong thời gian gần đây sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa ra thêm nhiều quyết định hạ lãi suất trong vòng 1 năm tới, giá vàng thế giới hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 3.000USD/ounce trong 12 tháng, theo trưởng bộ phận nghiên cứu về thị trường hàng hóa tại tổ chức tài chính Citigroup – ông Max Layton phân tích.

Chuyên gia thuộc Citigroup chỉ ra nhìn vào diễn biến trên thị trường bất động sản Trung Quốc, hoàn toàn có thể khẳng định về việc có một lượng tiền lớn lẽ ra đổ vào bất động sản nhưng khi bất động sản đang hết sức khó khăn, dòng tiền này đã tìm đến vàng. Nguồn vàng do Trung Quốc sản xuất ra trong thời gian qua ở ngưỡng cao, thế nhưng thị trường vẫn hấp thụ hết, thị trường trang sức thậm chí còn đang thiếu vàng nguyên liệu.

Nói về dự báo diễn biến nhu cầu vàng Trung Quốc liệu có duy trì ở ngưỡng hiện tại trong thời gian tới, ông Layton nói rằng yếu tố Trung Quốc tiềm ẩn rủi ro lớn nhất theo quan điểm của họ.

Ông Layton phân tích: “Yếu tố Trung Quốc được coi như rủi ro lớn nhất đối với chúng tôi. Hiện tại, chính phủ Trung Quốc đang kiểm soát hạn mức nhập khẩu vàng. Các con số này chưa được công bố, nhu cầu vàng của Trung Quốc có thể giảm đi trong trường hợp chính phủ cảm thấy không hài lòng với các tác động của chính sách quản lý thị trường vàng hiện tại”.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV mới đây, ông Layton nói rằng nhóm nghiên cứu của ông đang nghiên cứu chặt chẽ về vai trò ảnh hưởng của đồng USD trên các thị trường kim loại cũng như tác động tiềm năng của các đợt điều chỉnh lãi suất cơ bản đồng USD.

Dựa trên các nghiên cứu riêng của Citigroup, ông Layton nói: “Các nghiên cứu viên đồng thuận về khả năng sẽ có khoảng 5 lần Fed hạ lãi suất trong khoảng 1 năm tới, các đợt hạ lãi suất này sẽ mang đến sự hỗ trợ quan trọng với giá vàng thế giới”.

Cũng theo ông Layton, chuyên gia Citigroup tin rằng vàng thế giới sẽ dễ chịu ảnh hưởng từ các đợt điều chỉnh lãi suất: “Chúng tôi đang đặt mục tiêu về khả năng giá vàng thế giới chạm ngưỡng 3.000USD/ounce trong 12 tháng tới”.

Khi được hỏi tại sao Citigroup lại đưa ra kịch bản 5 lần hạ lãi suất trong một năm tới trong khi thị trường đang tính toán sẽ chỉ có 1 lần hạ lãi suất trong năm nay, ông Layton cho biết họ đã tính đến quan điểm của thị trường trong dự báo của họ. Tuy nhiên các chuyên gia Citigroup vẫn tin rằng động lực đẩy tăng giá vàng thế giới vẫn rất cao ở thời điểm hiện tại, yếu tố Trung Quốc sẽ vẫn mang tính hỗ trợ quan trọng cho giá vàng thế giới trong thời gian tới.

Tháng 4-2024, Citigroup đã cập nhật dự báo giá vàng có thể tăng lên mức 3.000USD/ounce vào năm 2025, vàng được coi như loại kim loại có mức tăng trưởng giá cả cao nhất trong ngành.

Một chuyên gia của Citigroup là ông Aakash Doshi, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại thị trường Bắc Mỹ, phân tích: “Mùa hè năm 2019, tôi từng nói đến kịch bản giá vàng 2.000USD/ounce. Tuy nhiên giờ đây tôi nghĩ rằng giá vàng 3.000USD/ounce hoàn toàn có thể tính đến trong năm sau hoặc năm sau nữa”.

Đối với việc nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới mua vàng, chuyên gia Max Layton thuộc Citigroup chỉ ra nhóm ngân hàng trung ương cá nước mới nổi đã mua lượng vàng kỷ lục trong vài năm gần đây, trong đó riêng năm 2024 đã mua đến hơn 1 nghìn tấn, đây là mức mua cao nhất tính từ năm 1967. Ông Layton khẳng định đồng thời cũng phải tính đến khả năng suy thoái kinh tế tại Mỹ nếu xảy ra sẽ đẩy giá vàng lên ngưỡng rất cao trong từ 6 đến 12 tháng tới.

Giá vàng áp sát mốc 91 triệu đồng mỗi lượng Giá vàng áp sát mốc 91 triệu đồng mỗi lượng
Giá vàng tại các doanh nghiệp trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh, áp sát mốc 91 triệu đồng/lượng.
Giá vàng ổn định sau phiên đấu thầu Giá vàng ổn định sau phiên đấu thầu
Hiện, mỗi lượng vàng miếng SJC được mua - bán ở mốc 88,9 - 90,9 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so trước đó, trong bối cảnh phiên đấu thầu vàng miếng SJC lần thứ 8 diễn ra thành công.

Đăng Tuấn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC được điều chỉnh tăng tới hơn 3 triệu đồng/lượng trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi khi đồng USD yếu đi.
Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Mở cửa phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ dài, giá vàng trong nước giảm khá mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi nhờ lực cầu bắt đáy.
Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?

Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?

Giá vàng thế giới vừa vượt mốc 3.200 USD/ounce và được dự báo có thể tiếp tục tăng lên 4.000 USD trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu đối mặt với bất ổn gia tăng.

Các tin bài khác

Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

MB xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện, phục vụ từ quân nhân, người trẻ đến doanh nghiệp và tiểu thương, thể hiện tầm nhìn của ngân hàng nhóm “Big 5”.
SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp  mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Song hành cùng làn sóng chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiên phong triển khai Gói giải pháp toàn diện dành cho doanh nghiệp mới chuyển đổi, hỗ trợ nhóm khách hàng này tiếp cận và tối ưu tài chính, đồng thời tháo gỡ vướng mắc, nâng cao năng lực và tạo đà phát triển bền vững.
MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa hoàn thành ký kết hợp đồng khoản vay Hợp Vốn Xanh trung hạn đầu tiên trị giá 500 triệu USD đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển bền vững của MB.
MB ra mắt thẻ DN thông minh MB Visa Hi BIZ mới, mở rộng năng lực giao thương quốc tế cho DN

MB ra mắt thẻ DN thông minh MB Visa Hi BIZ mới, mở rộng năng lực giao thương quốc tế cho DN

Hà Nội, ngày 19/11/2025 - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) công bố Thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ phiên bản mới với ưu đãi nổi bật cho quản trị doanh nghiệp, mở giao thương quốc tế qua hợp tác chiến lược cùng Visa và Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), nhằm đáp ứng xu hướng chuyển đổi số đáp ứng nghị định 70 và nhu cầu tối ưu chi phí, tăng hiệu quả vận hành trong thời đại quản trị thông minh cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đọc nhiều

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

Giữa nhịp sống bận rộn nơi xứ người, việc giữ gìn tiếng Việt cho con trẻ luôn là trăn trở của nhiều gia đình kiều bào. Từ trải nghiệm nuôi dạy con của mình, TS Trà My, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp con gái CiCi (SIMONA Tử Mặc) sử dụng thành thạo tiếng Việt, dù sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Theo chị, bí quyết cốt lõi nằm ở việc tạo môi trường tiếng Việt tuyệt đối trong gia đình ngay từ khi con chào đời, kết hợp với việc đưa con về Việt Nam giao lưu với đại gia đình trong các kỳ nghỉ dài ngày.
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Trong lớp học nhỏ ở Osaka, có một em bé từng nói “con không thể nói tiếng Việt nữa”. Vậy mà chỉ sau một thời gian đến lớp của cô Ngô Thị Dần (1986), bé không chỉ nói lại được mà còn viết đẹp, thích học và chủ động giao tiếp với ông bà ở Việt Nam. Câu chuyện ấy là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của cô Dần - một cô giáo tình nguyện, đang từng ngày gìn giữ tiếng Việt giữa xứ hoa anh đào.
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Năm 2025, trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động phức tạp và trong nước diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện. Các hoạt động đối ngoại được triển khai linh hoạt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Sống hơn hai mươi năm ở Praha (Cộng hòa Séc), chị Nguyễn Ngọc Hà (42 tuổi, quê Hải Phòng) tìm thấy sự gắn bó với cộng đồng người Việt từ tiếng mẹ đẻ. Việc dạy con, mở nhà hàng Việt hay sinh hoạt hội đoàn của chị đều xoay quanh mong muốn được nói và nghe tiếng quê hương mỗi ngày.
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động