Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:53 | 20/07/2017 GMT+7

Chuyến xe đặc biệt: CSGT dẫn đường cho xe khách bị hỏng đèn qua đoạn đèo dốc nguy hiểm khi trời tối

aa
Khi cả tài xế và hành khách đều tỏ ra lo lắng vì đèn xe bị hỏng mà trời lại tối dần, CSGT đã có mặt dẫn chiếc xe khách đến nơi có đèn sáng và còn chỉ giúp cửa hàng sửa chữa.

Câu chuyện kể về lòng tốt của các chiến sĩ CSGT do facebooker Nguyễn Lệ Chung đăng tải mới đây đã khiến nhiều người cảm thấy thật ý nghĩa. Trong lúc trời đang tối dần, chiếc xe khách đang đi đường đèo bỗng nhiên bị hỏng đèn. Nhiều hành khách hoảng sợ nhưng được tài xế trấn an và cố đi thật chậm để thoát khỏi đoạn đường đèo dốc nguy hiểm. May mắn thay, các chiến sĩ CSGT và cảnh sát cơ động đã nhìn thấy và giúp chiếc xe đi ra chỗ đường có đèn sáng.

"Chuyến xe đặc biệt!

Đi xe khách từ Bình Gia về TP Lạng Sơn bỗng dưng xe hỏng đèn. Đường đèo dốc nguy hiểm tối om không một bóng đèn cao áp.

Đang lo lắng thì gặp các chú giao thông + cơ động, không những không phạt mà các anh các chú còn đi trước dẫn đường cho. Cả xe đi đằng sau ai nấy cũng kêu lát xuống phải bắt tay cảm ơn các chú.

chuyen xe dac biet csgt dan duong cho xe khach bi hong den qua doan deo doc nguy hiem khi troi toi

Câu chuyện được facebooker Lệ Chung chia sẻ thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Mình không biết mọi người ác cảm như thế nào, mình chỉ thấy yêu quý và cảm thông. Đâu cũng có người này người kia, thôi thì mình cứ nhìn đời lạc quan lên, người tốt còn nhiều lắm. Mình cứ tích cực chia sẻ những cái tốt cho đời thêm vui. Có thêm niềm tin vào cuộc sống các bác nhỉ, u ám mãi làm gì.

Thêm tí tình tiết funny: lúc hỏng đèn pha tài xế + lơ xe huy động hết điện thoại bật flash lên thò ra soi đường", Lệ Chung kể lại.

Clip: CSGT dẫn đường cho xe khách hỏng đèn xuống đèo dốc nguy hiểm khi trời tối. Nguồn: Lệ Chung

Trao đổi với chúng tôi, Lệ Chung cho biết chuyến đi diễn ra vào lúc 7h tối ngày 19/7, khi xe đang đi đến đoạn đường đèo, trời cũng bắt đầu tối thì bất ngờ đèn xe bị hỏng khiến mọi người hoang mang.

"Lúc ấy lái xe và lơ xe cố gắng trấn an và huy động đèn từ các thiết bị nhỏ nhưng không ăn thua vì trời càng ngày càng tối. Xe di chuyển chậm chạp để bảo đảm an toàn. Vừa đi vừa mong có người cứu giúp. Xe mình bám càng ô tô tải được 1 đoạn thì gặp các chú CSGT.

Ban đầu các chú đi qua nhưng rồi lại quay lại ra hiệu dừng và kiểm tra xe như bình thường. Sau khi tài xế giải thích và nghe lời kể của các hành khách thì các chú bảo tất cả mọi người lên xe đi, các chú sẽ dẫn đường cho. Đến thành phố đường đã có đèn sáng các chú mới thôi, còn chỉ cho gara sửa đèn", Chung kể lại.

Lệ Chung còn chia sẻ việc cảm ơn các chú CSGT diễn ra khá nhanh và cô cảm thấy tiếc vì không thể xuống xe cảm ơn một cách đàng hoàng: "Lúc đó vội trả khách tránh chậm trễ nên tài xế và khách chỉ kịp cảm ơn, chào các chú một tiếng thôi".

chuyen xe dac biet csgt dan duong cho xe khach bi hong den qua doan deo doc nguy hiem khi troi toi

Chuyến xe được CSGT giúp đỡ. Ảnh: Nguyễn Lệ Chung

Câu chuyện trên sau khi được chia sẻ đã thu hút khá nhiều lượt share và bình luận từ mọi người, đa số đều tỏ ra biết ơn và cảm động khi nhận được sự trợ giúp của CSGT kịp thời, đúng lúc.

"Thật là may, các hành khách chắc chắn là rất lo lắng và hoảng sợ vì trời quá tối, đường đèo lại vô cùng nguy hiểm. Tài xế cũng đã hết sức cẩn thận đi chậm và may mắn được CSGT dẫn đường. Cảm ơn các chú", L.H bình luận.

"Nếu mình ở trên chiếc xe đó chắc chắn là mình rất hoảng sợ. Hành động giúp đỡ của các chiến sĩ CSGT rất đáng ngưỡng mộ", một người khác bình luận.

Thùy Chi

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

Ngày 18/6/2026, Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình viện trợ các lô hàng dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026 – 2030.
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Từ đầu năm đến nay, Đội K72 đã tìm kiếm, quy tập được 57 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Đằng sau những con số ấy là hành trình đầy gian nan của những người lính làm nhiệm vụ tri ân, khi dấu tích chiến tranh ngày càng mờ nhạt theo thời gian.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động