Trang chủ Gia đình Việt
07:31 | 18/07/2019 GMT+7

"Chuyện tình ri đô" trong biệt thự đang xây ở Sài Gòn

aa
Mới cưới, phải ở chung nhà với 14 người khác, vợ chồng anh Lượng dùng bạt ngăn lại làm phòng ngủ.
Căn bếp nhỏ nhưng là nơi nuôi dưỡng tình yêu của cặp vợ chồng trẻ ở Sài Gòn Cặp vợ chồng trẻ cùng hai con tận hưởng cuộc sống xanh bên khu vườn ngập tràn cây trái Chuyện tình vượt thời gian của đôi vợ chồng Việt Nam - Triều Tiên

Khu biệt thự 21 căn nằm trong khu dân cư Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM. Anh Trần Công Biên, hơn 11 năm làm bảo vệ tại khu biệt thự này cho biết, tất cả các căn biệt thự đều đã có chủ, tuy nhiên, hiện mới chỉ 8 căn có người ở. 2 căn được công ty xây dựng thuê để cho bảo vệ khu dân cư và các công nhân xây dựng ở. 11 căn còn lại hiện mới xây xong phần thô, chủ đang đóng cửa bỏ không.

chuyen tinh ri do trong biet thu dang xay o sai gon
Anh Biên cho biết, 21 căn biệt thự nằm trong khu dân cư Đông Tăng Long được xây từ năm 2005. Ảnh: T.A.

Anh Tôn, hiện 38 tuổi cùng 14 người khác, quê ở các tỉnh miền Tây lên TP.HCM làm công nhân xây dựng trong khu dân cư Đông Tăng Long.

Là công nhân lâu năm, anh cùng các đồng nghiệp khác được công ty thuê cho căn biệt thự, giá hơn 3 triệu đồng/tháng, mới xây xong phần thô để ở.

Căn biệt thự này có hai tầng, rộng hơn 400 m2. Xung quanh, cây cối mọc um tùm. Cửa sổ và cửa chính không có. Nền nhà chưa làm xong, đất, đá, bụi dính đầy.

Các công nhân ở đây chia nhau, 7 người ở tầng một, 7 người ở tầng hai. Họ dùng bạt trải dưới nền đất làm chỗ sinh hoạt. Đêm, mỗi người một chiếu, một màn nằm ngủ.

chuyen tinh ri do trong biet thu dang xay o sai gon
Căn biệt thự là nơi ở của 15 công nhân.

Nước tắm rửa, giặt quần áo… dùng từ giếng khoan. Nước ăn uống, anh Tôn cùng mọi người dùng can nhựa 20l vào khu dân cư xin về dùng. Điện cũng xin của các hộ bên cạnh dùng.

Ngày 17/7, quận 9, TP.HCM mưa từ trưa đến chiều. Các công nhân xây dựng sống trong căn biệt thự nghỉ làm. Họ góp mỗi người 50 ngàn đồng mua cá, rau, đậu hũ về nấu lẩu ăn chung.

‘Chúng tôi là đàn ông, đi làm cả ngày, ăn uống chủ yếu ngoài quán, tối về có chỗ ngả lưng là được rồi. Quan trọng, mỗi tháng tiết kiệm được tiền gửi về quê cho vợ con’, người đàn ông sinh năm 1981, đang sống xa vợ con nói.

chuyen tinh ri do trong biet thu dang xay o sai gon
Anh Tôn cho biết, mỗi ngày thu nhập của anh từ công việc làm thợ hồ được hơn 300 ngàn đồng, vì thế, chỉ cần có chỗ ngả lưng sau một ngày làm việc, anh cũng vui. Ảnh: T.A.

Ở một góc dưới chân cầu thang của căn biệt thự là căn phòng hạnh phúc của vợ chồng anh Lượng (tên nhân vật đã thay đổi). Đôi vợ chồng trẻ mới cưới nhau gần hai tháng nay. Vì ở quê không có việc làm, anh Lượng lên thành phố làm công nhân xây dựng.

Vợ chồng mới cưới, sống xa nhau không đành, anh đón vợ lên ở cùng. Sống chung trong căn nhà tập thể không có phòng riêng, anh Lượng dùng bạt và tấm vải màu xanh ‘thiết kế’ chỗ ngủ riêng cho hai vợ chồng.

Vợ anh lượng mới lên ở cùng chồng gần một tháng, chưa tìm được việc làm. Ban ngày, anh đi làm, chị ở nhà đi chợ nấu cơm, trông coi đồ dùng cho mọi người trong nhà.

chuyen tinh ri do trong biet thu dang xay o sai gon
Căn phòng tân hôn của vợ chồng anh Lượng được che kín bằng bạt và tấm vải màu xanh. Ảnh: T.A.

Anh Lượng cho biết, do hiện nay vợ chưa có việc làm, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào 300 ngàn đồng tiền công phụ hồ của anh nên hai vợ chồng ở chung với mọi người cho tiết kiệm. Tới đây, khi vợ anh xin được việc, hai vợ chồng sẽ tìm phòng ở riêng.

Anh Biên cho biết, trước đây, trong căn biệt thự này có hơn 20 công nhân sống chung. Tuy nhiên, do một vài người thường xuyên nhậu, quậy phá, gây mật trật tự nên đã bị đuổi.

Cũng theo anh Biên, dù khu biệt thự mới chỉ có ít người ở, nhưng hơn 10 năm qua luôn có bảo vệ canh giữ, vì thế, an ninh rất đảm bảo. Các công nhân như anh Tôn được công ty thuê cho ở phải giữ trật tự, không vứt rác bừa bãi, không được tổ chức nhậu nhẹt, la lối. Những người vi phạm sẽ bị ban quản lý khu dân cư đuổi đi.

Ông Hồ Ngọc Tùng, quyền Chủ tịch UBND phường Trường Thạnh cho biết, khu dân cư Đông Tăng Long hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện. Các hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật một số hạng mục đã được đưa vào sử dụng. Đối với các khu hoán đổi, khu tái định cư, cá nhân xây dựng công trình theo đúng quy định của pháp luật.

chuyen tinh ri do trong biet thu dang xay o sai gon Tổ ấm gọn gàng bình yên của cặp vợ chồng theo đuổi lối sống tối giản

Căn hộ của vợ chồng anh Đức Nghĩa (TP HCM) có diện tích 76m2 nhưng ít đồ đạc và vô cùng gọn gàng.

chuyen tinh ri do trong biet thu dang xay o sai gon Vợ chồng thời xưa xưng hô với nhau như thế nào?

Vợ chồng thời xưa có cách xưng hô hoàn toàn khác so với ngày nay. Các cặp vợ chồng ở gia đình quyền quý gọi ...

chuyen tinh ri do trong biet thu dang xay o sai gon Vợ chồng trẻ cùng hai con "say mê" công việc làm vườn, phủ xanh 2,75 hecta đất trống

Với diện tích khá rộng, tới 2,75 hecta, Meg Cowden cảm thấy cuộc sống của mình mỗi ngày đều vô cùng ý nghĩa khi được ...

Theo Tú Anh/VietNamNet
Nguồn: vietnamnet.vn

Tin bài liên quan

Đã tìm ra kẻ giết người trong căn biệt thự tại Sài Gòn

Đã tìm ra kẻ giết người trong căn biệt thự tại Sài Gòn

Nghi phạm sau khi gây án đã bỏ trốn, sau đó đã ra đầu thú.
Tận mục căn biệt thự giá "chỉ" 860 tỷ đồng, diện tích gấp đôi sân bóng đá

Tận mục căn biệt thự giá "chỉ" 860 tỷ đồng, diện tích gấp đôi sân bóng đá

Căn biệt thự có diện tích hơn 1.300m2 được xây dựng vào năm 1990 mang phong cách bán cổ điển với 6 phòng ngủ, 12 phòng tắm, bể bơi ngoài trời, bến du thuyền riêng cùng mức giá gần 860 tỷ đồng.
Khám phá căn biệt thự được mệnh danh đẹp nhất thế giới

Khám phá căn biệt thự được mệnh danh đẹp nhất thế giới

Căn biệt thự tráng lệ New Aloes được mệnh danh đẹp nhất thế giới xây dựng trên một khu đất rộng gần 1.000m2 tại Gibraltar, vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Các tin bài khác

Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương

Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương

Lịch sử và huyền sử Việt Nam thời cổ đại có rất nhiều hướng tiếp cận, và chuyện về nỏ thần cũng là một hướng. Có nhiều ý kiến cho rằng nỏ thần chính xác có từ thời đại Hùng Vương, một lần bắn là có thể giết rất nhiều quân giặc, giúp người Việt chiến thắng quân Tần và khiến Triệu Đà sợ hãi không bao giờ dám xâm phạm Văn Lang - Âu Lạc. Nguyên lý đặc biệt của nỏ là nhờ lực trọng trường, sức mạnh cực đại ở khoảng cách xa nhất để giết được giặc.
Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa

Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa

Sự hiện diện của công viên văn hóa Lăng Văn Sơn trong lòng đô thị hiện đại không chỉ tạo nên bản sắc độc đáo mà còn góp phần làm sống lại tinh thần vùng đất Tổng Gối anh hùng. Đây sẽ là nơi để Đan Phượng kể câu chuyện của mình với bạn bè gần xa - một vùng đất không chỉ có tốc độ phát triển mạnh mẽ mà còn sở hữu chiều sâu văn hóa đặc biệt, xứng đáng là trung tâm mới hiện đại và giàu bản sắc phía Tây Thủ đô.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Thời Hùng Vương vẫn lung linh huyền sử. Vua Hùng vừa huyền ảo vừa hiện thực, là biểu tượng vừa hư vừa thực của cội nguồn dân tộc. Nhưng tín ngưỡng thờ Vua Hùng là biểu hiện rất thực của tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Tín ngưỡng thờ Hùng Vương là điểm hội tụ văn hóa tâm linh và sức mạnh đại đoàn kết Việt Nam.
Những việc nên làm dịp Tết Thanh minh

Những việc nên làm dịp Tết Thanh minh

Tết Thanh minh là một trong những ngày lễ quan trọng không chỉ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà còn là dịp để tưởng nhớ tổ tiên và kết nối các thế hệ trong gia đình.

Đọc nhiều

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Ngày 19/10, tại sân bóng Kurume - TP Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu - Nhật Bản.
Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 20/10.
11 trường của Việt Nam lọt bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới

11 trường của Việt Nam lọt bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới

Tổ chức Times Higher Education (THE) tháng 10/2025 công bố bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới năm 2026. Việt Nam có 11 đại diện trong danh sách này.
Gặp gỡ hữu nghị nhân ngày 20/10 tại Brazil

Gặp gỡ hữu nghị nhân ngày 20/10 tại Brazil

Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025) và 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã phối hợp với Hội Phu nhân, Phu quân các Trưởng Phái đoàn Ngoại giao (GCCM) tại thủ đô Brasília tổ chức Buổi gặp gỡ hữu nghị với chủ đề “Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam và tinh thần đoàn kết quốc tế”.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động