Trang chủ Gia đình Việt
07:31 | 18/07/2019 GMT+7

"Chuyện tình ri đô" trong biệt thự đang xây ở Sài Gòn

aa
Mới cưới, phải ở chung nhà với 14 người khác, vợ chồng anh Lượng dùng bạt ngăn lại làm phòng ngủ.
Căn bếp nhỏ nhưng là nơi nuôi dưỡng tình yêu của cặp vợ chồng trẻ ở Sài Gòn Cặp vợ chồng trẻ cùng hai con tận hưởng cuộc sống xanh bên khu vườn ngập tràn cây trái Chuyện tình vượt thời gian của đôi vợ chồng Việt Nam - Triều Tiên

Khu biệt thự 21 căn nằm trong khu dân cư Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM. Anh Trần Công Biên, hơn 11 năm làm bảo vệ tại khu biệt thự này cho biết, tất cả các căn biệt thự đều đã có chủ, tuy nhiên, hiện mới chỉ 8 căn có người ở. 2 căn được công ty xây dựng thuê để cho bảo vệ khu dân cư và các công nhân xây dựng ở. 11 căn còn lại hiện mới xây xong phần thô, chủ đang đóng cửa bỏ không.

chuyen tinh ri do trong biet thu dang xay o sai gon
Anh Biên cho biết, 21 căn biệt thự nằm trong khu dân cư Đông Tăng Long được xây từ năm 2005. Ảnh: T.A.

Anh Tôn, hiện 38 tuổi cùng 14 người khác, quê ở các tỉnh miền Tây lên TP.HCM làm công nhân xây dựng trong khu dân cư Đông Tăng Long.

Là công nhân lâu năm, anh cùng các đồng nghiệp khác được công ty thuê cho căn biệt thự, giá hơn 3 triệu đồng/tháng, mới xây xong phần thô để ở.

Căn biệt thự này có hai tầng, rộng hơn 400 m2. Xung quanh, cây cối mọc um tùm. Cửa sổ và cửa chính không có. Nền nhà chưa làm xong, đất, đá, bụi dính đầy.

Các công nhân ở đây chia nhau, 7 người ở tầng một, 7 người ở tầng hai. Họ dùng bạt trải dưới nền đất làm chỗ sinh hoạt. Đêm, mỗi người một chiếu, một màn nằm ngủ.

chuyen tinh ri do trong biet thu dang xay o sai gon
Căn biệt thự là nơi ở của 15 công nhân.

Nước tắm rửa, giặt quần áo… dùng từ giếng khoan. Nước ăn uống, anh Tôn cùng mọi người dùng can nhựa 20l vào khu dân cư xin về dùng. Điện cũng xin của các hộ bên cạnh dùng.

Ngày 17/7, quận 9, TP.HCM mưa từ trưa đến chiều. Các công nhân xây dựng sống trong căn biệt thự nghỉ làm. Họ góp mỗi người 50 ngàn đồng mua cá, rau, đậu hũ về nấu lẩu ăn chung.

‘Chúng tôi là đàn ông, đi làm cả ngày, ăn uống chủ yếu ngoài quán, tối về có chỗ ngả lưng là được rồi. Quan trọng, mỗi tháng tiết kiệm được tiền gửi về quê cho vợ con’, người đàn ông sinh năm 1981, đang sống xa vợ con nói.

chuyen tinh ri do trong biet thu dang xay o sai gon
Anh Tôn cho biết, mỗi ngày thu nhập của anh từ công việc làm thợ hồ được hơn 300 ngàn đồng, vì thế, chỉ cần có chỗ ngả lưng sau một ngày làm việc, anh cũng vui. Ảnh: T.A.

Ở một góc dưới chân cầu thang của căn biệt thự là căn phòng hạnh phúc của vợ chồng anh Lượng (tên nhân vật đã thay đổi). Đôi vợ chồng trẻ mới cưới nhau gần hai tháng nay. Vì ở quê không có việc làm, anh Lượng lên thành phố làm công nhân xây dựng.

Vợ chồng mới cưới, sống xa nhau không đành, anh đón vợ lên ở cùng. Sống chung trong căn nhà tập thể không có phòng riêng, anh Lượng dùng bạt và tấm vải màu xanh ‘thiết kế’ chỗ ngủ riêng cho hai vợ chồng.

Vợ anh lượng mới lên ở cùng chồng gần một tháng, chưa tìm được việc làm. Ban ngày, anh đi làm, chị ở nhà đi chợ nấu cơm, trông coi đồ dùng cho mọi người trong nhà.

chuyen tinh ri do trong biet thu dang xay o sai gon
Căn phòng tân hôn của vợ chồng anh Lượng được che kín bằng bạt và tấm vải màu xanh. Ảnh: T.A.

Anh Lượng cho biết, do hiện nay vợ chưa có việc làm, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào 300 ngàn đồng tiền công phụ hồ của anh nên hai vợ chồng ở chung với mọi người cho tiết kiệm. Tới đây, khi vợ anh xin được việc, hai vợ chồng sẽ tìm phòng ở riêng.

Anh Biên cho biết, trước đây, trong căn biệt thự này có hơn 20 công nhân sống chung. Tuy nhiên, do một vài người thường xuyên nhậu, quậy phá, gây mật trật tự nên đã bị đuổi.

Cũng theo anh Biên, dù khu biệt thự mới chỉ có ít người ở, nhưng hơn 10 năm qua luôn có bảo vệ canh giữ, vì thế, an ninh rất đảm bảo. Các công nhân như anh Tôn được công ty thuê cho ở phải giữ trật tự, không vứt rác bừa bãi, không được tổ chức nhậu nhẹt, la lối. Những người vi phạm sẽ bị ban quản lý khu dân cư đuổi đi.

Ông Hồ Ngọc Tùng, quyền Chủ tịch UBND phường Trường Thạnh cho biết, khu dân cư Đông Tăng Long hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện. Các hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật một số hạng mục đã được đưa vào sử dụng. Đối với các khu hoán đổi, khu tái định cư, cá nhân xây dựng công trình theo đúng quy định của pháp luật.

chuyen tinh ri do trong biet thu dang xay o sai gon Tổ ấm gọn gàng bình yên của cặp vợ chồng theo đuổi lối sống tối giản

Căn hộ của vợ chồng anh Đức Nghĩa (TP HCM) có diện tích 76m2 nhưng ít đồ đạc và vô cùng gọn gàng.

chuyen tinh ri do trong biet thu dang xay o sai gon Vợ chồng thời xưa xưng hô với nhau như thế nào?

Vợ chồng thời xưa có cách xưng hô hoàn toàn khác so với ngày nay. Các cặp vợ chồng ở gia đình quyền quý gọi ...

chuyen tinh ri do trong biet thu dang xay o sai gon Vợ chồng trẻ cùng hai con "say mê" công việc làm vườn, phủ xanh 2,75 hecta đất trống

Với diện tích khá rộng, tới 2,75 hecta, Meg Cowden cảm thấy cuộc sống của mình mỗi ngày đều vô cùng ý nghĩa khi được ...

Theo Tú Anh/VietNamNet
Nguồn: vietnamnet.vn

Tin bài liên quan

Đã tìm ra kẻ giết người trong căn biệt thự tại Sài Gòn

Đã tìm ra kẻ giết người trong căn biệt thự tại Sài Gòn

Nghi phạm sau khi gây án đã bỏ trốn, sau đó đã ra đầu thú.
Tận mục căn biệt thự giá "chỉ" 860 tỷ đồng, diện tích gấp đôi sân bóng đá

Tận mục căn biệt thự giá "chỉ" 860 tỷ đồng, diện tích gấp đôi sân bóng đá

Căn biệt thự có diện tích hơn 1.300m2 được xây dựng vào năm 1990 mang phong cách bán cổ điển với 6 phòng ngủ, 12 phòng tắm, bể bơi ngoài trời, bến du thuyền riêng cùng mức giá gần 860 tỷ đồng.
Khám phá căn biệt thự được mệnh danh đẹp nhất thế giới

Khám phá căn biệt thự được mệnh danh đẹp nhất thế giới

Căn biệt thự tráng lệ New Aloes được mệnh danh đẹp nhất thế giới xây dựng trên một khu đất rộng gần 1.000m2 tại Gibraltar, vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Các tin bài khác

Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương

Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương

Lịch sử và huyền sử Việt Nam thời cổ đại có rất nhiều hướng tiếp cận, và chuyện về nỏ thần cũng là một hướng. Có nhiều ý kiến cho rằng nỏ thần chính xác có từ thời đại Hùng Vương, một lần bắn là có thể giết rất nhiều quân giặc, giúp người Việt chiến thắng quân Tần và khiến Triệu Đà sợ hãi không bao giờ dám xâm phạm Văn Lang - Âu Lạc. Nguyên lý đặc biệt của nỏ là nhờ lực trọng trường, sức mạnh cực đại ở khoảng cách xa nhất để giết được giặc.
Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa

Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa

Sự hiện diện của công viên văn hóa Lăng Văn Sơn trong lòng đô thị hiện đại không chỉ tạo nên bản sắc độc đáo mà còn góp phần làm sống lại tinh thần vùng đất Tổng Gối anh hùng. Đây sẽ là nơi để Đan Phượng kể câu chuyện của mình với bạn bè gần xa - một vùng đất không chỉ có tốc độ phát triển mạnh mẽ mà còn sở hữu chiều sâu văn hóa đặc biệt, xứng đáng là trung tâm mới hiện đại và giàu bản sắc phía Tây Thủ đô.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Thời Hùng Vương vẫn lung linh huyền sử. Vua Hùng vừa huyền ảo vừa hiện thực, là biểu tượng vừa hư vừa thực của cội nguồn dân tộc. Nhưng tín ngưỡng thờ Vua Hùng là biểu hiện rất thực của tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Tín ngưỡng thờ Hùng Vương là điểm hội tụ văn hóa tâm linh và sức mạnh đại đoàn kết Việt Nam.
Những việc nên làm dịp Tết Thanh minh

Những việc nên làm dịp Tết Thanh minh

Tết Thanh minh là một trong những ngày lễ quan trọng không chỉ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà còn là dịp để tưởng nhớ tổ tiên và kết nối các thế hệ trong gia đình.

Đọc nhiều

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Ngày 26/8 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá, góp phần làm nên những thành quả lịch sử của mỗi dân tộc.
Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Sáng 27/8, Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
[Ảnh] Dấu ấn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trong lịch sử

[Ảnh] Dấu ấn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trong lịch sử

Từ Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày 2/9/1945 đến những lễ diễu binh, diễu hành hoành tráng sau này, mỗi kỳ Quốc khánh đều để lại dấu ấn hào hùng trong lòng dân tộc, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết và khát vọng vươn lên của đất nước.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Hà Nội cảnh báo lừa đảo đặt phòng dịp lễ Quốc khánh 2/9

Hà Nội cảnh báo lừa đảo đặt phòng dịp lễ Quốc khánh 2/9

Sở Du lịch Hà Nội vừa phát đi cảnh báo về các thủ đoạn lừa đảo đặt phòng phổ biến trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhằm bảo vệ du khách.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động