Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:43 | 15/04/2024 GMT+7
Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh:

Chuyến thăm New Dehli thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ

aa
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) do ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm và làm việc tại thủ đô New Dehli, nước Cộng hòa Ấn Độ theo lời mời của Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM.
Múa dân gian Ấn Độ lan tỏa thông điệp tình yêu đến khán giả Việt Nam
Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Tham gia đoàn có ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ một số tỉnh, thành phía Nam.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, ngày 10/4 đoàn đến chào xã giao Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Ấn Độ. Tiếp đoàn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ (phụ trách phía Đông) Jaideep Mazumdar cho biết, dịp tháp tùng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến thăm TP.HCM vào năm 2016 đã để lại ấn tượng cho ông về một thành phố rất năng động, giàu sức sống. Ông cũng ghi nhận Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM thời gian qua có nhiều hoạt động giao lưu nhân dân mang nhiều dấu ấn sáng tạo, góp phần thắt chặt tình đoàn kết - hữu nghị giữa hai quốc gia, tăng cường sự hiểu biết, tin cậy, ủng hộ nhau giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM Huỳnh Thành Lập tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Bộ ngoại giao Ấn Độ Jaideep Mazumdar. (Ảnh: thanhuytphcm.vn)
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM Huỳnh Thành Lập tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Bộ ngoại giao Ấn Độ Jaideep Mazumdar. (Ảnh: thanhuytphcm.vn)

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM Huỳnh Thành Lập bày tỏ ấn tượng về văn hóa Ấn Độ; gửi lời cảm ơn đất nước Ấn Độ đã tặng cho nhiều người dân trên thế giới, trong đó có Việt Nam món quà vô giá, chính là bộ môn Yoga, đã giúp cải thiện sức khỏe người dân. Từ lợi ích thiết thực đó cho người dân, những năm qua hoạt động luyện tập Yoga đã thu hút thêm sự hưởng ứng của nhiều người dân Việt Nam. Tại TP.HCM, lãnh đạo thành phố đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM đồng hành cùng Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM lan tỏa Ngày Yoga quốc tế thường niên, với thông điệp duy trì sự luyện tập các động tác Yoga cơ bản như bộ môn thể thao, dưỡng sinh dễ tập luyện hàng ngày, từ đó sống hạnh phúc hơn, nâng cao hiệu suất lao động.

Đoàn đã đến dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô New Dehli. Tại đây, ông Huỳnh Thành Lập bày tỏ niềm xúc động trong giây phút được dâng lên Bác những bông hoa tươi thắm giữa lòng thủ đô nước bạn, nguyện mãi đi theo con đường Đảng và Bác Hồ đã chọn. Đồng thời thấm nhuần những lời dạy và bài học trong công tác ngoại giao mà Bác đã để lại, vận dụng, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ trên mặt trận giao lưu nhân dân.

Thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải đánh giá chuyến công tác của đoàn đã góp phần tích cực vào hoạt động giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ. Đại sứ kỳ vọng Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM thời gian tới tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân tại thành phố, nhất là trên lĩnh vực tiếp xúc văn hóa, dịch các ấn phẩm chuyển tải tinh hoa văn hóa Việt Nam sang tiếng Hindi để chia sẻ giá trị tốt đẹp của Việt Nam đến bạn bè Ấn Độ.Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn cũng đã làm việc với Quỹ Ấn Độ (India Foundation), Summit India, là những cơ quan, tổ chức có chức năng thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân, hòa bình, hữu nghị giữa Ấn Độ và các quốc gia trên thế giới.

Tại các cuộc gặp, ông Huỳnh Thành Lập và đại diện lãnh đạo cơ quan, tổ chức phía Ấn Độ tiếp đón đoàn đều nhắc lại tình cảm và cuộc gặp lịch sử giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru, làm tiền đề cho những cuộc gặp cấp cao sau này để mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dân hai nước, nhất là TP.HCM. Sự hợp tác để phát triển và xây dựng của Việt Nam - Ấn Độ hôm nay là kế thừa quan hệ tốt đẹp mà thế hệ lãnh đạo hai nước đã dày công vun đắp.

Trồng cây vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Trồng cây vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ
Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực báo chí Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực báo chí
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác sâu rộng nhân kỷ niệm 10 năm Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ

Thúc đẩy hợp tác sâu rộng nhân kỷ niệm 10 năm Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 30/1 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường đã tiếp ông Shri Periasamy Kumaran, Thứ trưởng phụ trách khu vực phương Đông của Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhân chuyến thăm Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế “Cơ hội và nỗ lực của Việt Nam và Ấn Độ trong chuyển đổi số” do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức.
Làm sâu sắc thêm tình bạn giữa nhân dân Ấn Độ và Thành phố Hồ Chí Minh

Làm sâu sắc thêm tình bạn giữa nhân dân Ấn Độ và Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 14/2 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM họp mặt kỷ niệm lần thứ 76 Ngày Cộng hòa Ấn Độ và kỷ niệm 35 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam - Ấn Độ qua hoạt động giao lưu nhân dân

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam - Ấn Độ qua hoạt động giao lưu nhân dân

Ngày 16/12 tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (VIFA) và Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn (AIPSO) phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.
Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành du lịch Việt Nam đón khoảng 14 triệu lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2025. Bức tranh du lịch Xuân ghi nhận sự tăng trưởng đồng đều giữa khách nội địa và quốc tế, lan tỏa từ các trung tâm lớn tới nhiều địa phương, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng năm 2026.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ hãy coi việc trồng và chăm sóc cây xanh là hành động thiết thực học tập và làm theo Bác.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Phiên bản di động