Chuyên gia Nga nêu bật 3 yếu tố giúp Việt Nam chống dịch COVID-19 hiệu quả
Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward đã viết thư ngợi khen hành động của Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi, ... |
Mới đây, 78 tổ chức gồm 77 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPPN) và Trung tâm Dữ liệu PCPNN đã gửi thư tới ... |
![]() |
Theo ông Syunnerberg, Việt Nam đạt kết quả tốt về phòng chống dịch COVID-19 với tỷ lệ lây nhiễm virus thấp. Đến ngày 23/4, Việt Nam ghi nhận 268 trường hợp mắc bệnh và không có người nào tử vong.
Chuyên gia Nga điểm lại những phản ứng nhanh chóng của Chính phủ Việt Nam. Trung tâm ứng phó khẩn cấp đã được thành lập chỉ một ngày sau khi xuất hiện trường hợp nhiễm virus đầu tiên. Ngày 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố xuất hiện dịch bệnh ở 3 địa phương, khi Việt Nam mới có 6 người mắc COVID-19. Tháng 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đình chỉ hoạt động của tất cả các trường học cho đến cuối tháng 3, sau đó gia hạn.
Ngày 4/3, một cuộc diễn tập quy mô chưa từng có đã được tổ chức để ứng phó với các kịch bản phát triển dịch bệnh khác nhau. Từ giữa tháng 3, Việt Nam dần dần ngừng các chuyến bay với những quốc gia bị ảnh hưởng bởi COVID-19, và áp đặt hạn chế cấp thị thực cho người nước ngoài. Từ ngày 16/3, việc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng đã trở thành quy định bắt buộc.
Ngày 1/4, một chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ công bố về dịch bệnh, chế độ tự cách ly được thực hiện trên khắp Việt Nam, người dân chỉ được phép ra khỏi nhà để mua thực phẩm hay đến các cơ sở y tế và hiệu thuốc. Về mặt kinh tế, đầu tháng 3, Chính phủ Việt Nam đã công bố các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế.
Bài viết lưu ý Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia mà chính phủ có tỷ lệ tín nhiệm cao nhất trong dân chúng về phản ứng trước dịch bệnh. Các khẩu hiệu yêu nước rất hiệu quả trong việc huy động và tập hợp xã hội chống lại virus.
Theo chuyên gia Maxim Syunnerberg, các phương tiện truyền thông Việt Nam cũng đóng vai trò quan trọng khi đưa tin tích cực và kịp thời chi tiết về tình hình dịch bệnh trên thế giới và đặc biệt ở ngay trong nước. Không chỉ chuyên trang y tế, mà cả các trang tin tức phổ biến nhất cũng đưa thông tin chi tiết về từng trường hợp cụ thể, như dữ liệu người nhiễm bệnh và toàn bộ lộ trình di chuyển. Việc công khai tối đa thông tin trên đã tạo thuận lợi lớn cho người dân và bác sỹ trong phòng ngừa dịch bệnh.
Trong khi tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường, từ 17/4-23/04, ChildFund Việt Nam đã tiến hành thực hiện gói hỗ trợ ... |
Các chính đảng trên thế giới đã gửi thư, điện tới Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh giá cao những nỗ lực và các biện ... |
Chiều 21/4, đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào do Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đã ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước
Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương
Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim
Đọc nhiều
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






