Trang chủ Hữu nghị
11:08 | 24/04/2020 GMT+7

78 tổ chức PCPNN đánh giá cao biện pháp chống dịch COVID-19 trong thư chung gửi lãnh đạo Việt Nam

aa
Mới đây, 78 tổ chức gồm 77 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPPN) và Trung tâm Dữ liệu PCPNN đã gửi thư tới lãnh đạo Việt Nam và các cơ quan liên quan bày tỏ sự biết ơn, đánh giá cao và ủng hộ các biện pháp chống dịch hiệu quả và chính sách đúng đắn của Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19. 
78 to chuc pcpnn danh gia cao bien phap chong dich covid 19 trong thu chung gui lanh dao viet nam Các chính đảng trên thế giới đánh giá cao kết quả chống dịch Covid-19 của Việt Nam
78 to chuc pcpnn danh gia cao bien phap chong dich covid 19 trong thu chung gui lanh dao viet nam WHO: Chính phủ Việt Nam chống dịch quyết liệt, người dân tự giác tuân thủ
78 to chuc pcpnn danh gia cao bien phap chong dich covid 19 trong thu chung gui lanh dao viet nam
ChildFund triển khai gói hỗ trợ COVID-19 tại Kim Bôi và Tân Lạc tỉnh Hòa Bình.

Mở đầu bức thư, các tổ chức bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất và sự ủng hộ cao tới Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các thành viên của Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các bộ, ban, ngành, các cơ quan và chính quyền liên quan đã vào cuộc kịp thời, hiệu quả và minh bạch trong cuộc chiến nhằm đẩy lùi dịch COVID-19.

Các tổ chức cho biết họ thực sự ấn tượng với những biện pháp mà Việt Nam đã áp dụng để chống lại dịch COVID-19 trong thời gian qua.

“Với dân số hơn 95 triệu người và ở rất gần với tâm dịch của toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã kịp thời triển khai những biện pháp hiệu quả để đẩy lùi dịch COVID-19 và đã được các nước trên thế giới ghi nhận và ca ngợi trong suốt thời gian qua. Các bệnh viện và phòng khám tại Việt Nam đều đã coi việc chăm sóc sức khỏe và sự an toàn cho người dân cao hơn vấn đề lợi ích”, bức thư nêu rõ.

78 to chuc pcpnn danh gia cao bien phap chong dich covid 19 trong thu chung gui lanh dao viet nam
Tổ chức Plan International Việt Nam cùng với đối tác dự án là tổ chức Cycad và Codes đã ủng hộ 66 triệu VND hỗ trợ cho 431 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Huế.

Trong thư, các tổ chức đã điểm lại những hành động nhanh chóng, quyết liệt và đúng đắn của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng dịch để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Người dân đều nhận được những dịch vụ chăm sóc y tế chuyên nghiệp và đầy nhân văn, dù đó là người Việt Nam hay người nước ngoài.

Đồng tình với tuyên bố của Thủ tướng Chính phủ về việc Chính phủ “quyết tâm bảo vệ sức khỏe cộng đồng dù phải hy sinh lợi ích kinh tế ngắn hạn”, các tổ chức khẳng định sẽ hết sức ủng hộ Chính phủ trong việc hỗ trợ cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người thiệt thòi nhất trong xã hội cũng như tất cả những người dân đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

“Khi dịch COVID-19 bùng phát, chúng tôi vẫn tiếp tục công việc hỗ trợ những cộng đồng dễ bị tổn thương. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng người dân Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ những nỗ lực của Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19”, các tổ chức nhấn mạnh.

78 to chuc pcpnn danh gia cao bien phap chong dich covid 19 trong thu chung gui lanh dao viet nam
East Meets West Foundation (EMWF) phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và chính quyền địa phương 5 tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Bến Tre triển khai gói viện trợ trị giá hơn 2,4 tỷ đồng giúp phụ nữ yếu thế tiếp cận với nước sạch và vệ sinh phòng chống dịch COVID-19 và ứng phó với hạn mặn.

78 tổ chức ký thư, đại diện cho các tổ chức PCPNN và các tổ chức phát triển đang triển khai dự án trên khắp 63 tỉnh/thành cả nước, cũng cam kết sẽ tiếp tục duy trì hợp tác quốc tế và tình đoàn kết trong thời khắc chưa từng có trong lịch sử này. Đồng thời, các tổ chức cũng sẵn sàng cung cấp viện trợ nước ngoài không chỉ trong thời điểm hiện tại mà còn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam khi dịch bệnh qua đi. Các tổ chức cho biết sẽ chia sẻ về các chính sách tốt đẹp và kết quả mà Chính phủ Việt Nam đã đạt được tới cộng đồng quốc tế và giúp Việt Nam vượt qua quãng thời gian đầy khó khăn, thách thức này.

Danh sách các tổ chức PCPNN ký thư:

Action on Poverty, ActionAid Vietnam, ADRA in Vietnam, Aide et Action Vietnam, American Red Cross Vietnam, Animals Asia, BIDMC-HAIVN, Bread for the World, Care for Children, CARE International in Vietnam, Catholic Relief Services Vietnam, CBM Vietnam, Chemonics International Inc. in Vietnam, ChildFund Vietnam, Clinton Health Access Initiative, CWS, DGRV German Cooperative and Raiffeisen Confederation, East Meets West Foundation, Eye Care Foundation, Fauna & Flora Interational, FHI360, Football for All in Vietnam, Foundation for International Development Relief, Friedrich Ebert Foundation Vietnam Office, German Red Cross, Golden West, Habitat for Humanity in Vietnam, Hagar International in Vietnam, Hannah's Promise Intemational Aid, Hanns Seidel Stiftung Vietnam, HealthBidge Foundation of Canada, Helen Keller International, HELVETAS Vietnam, Hope Unending, Hue Help, Humanity & Inclusion, Konrad-Adenauer-Stiftung, Loreto Vietnam, MAG Vietnam, MCC Vietnam, MCNV Vietnam, MDF Training & Consultancy Vietnam, Mekong Plus, Merry Year International, Netherlands Development Organization-SNV, Norwegian Mission Alliance Vietnam, Norvegian People's Aid, Operation Smile Inc., Asia Pacific, Orbis Intemational - Vietnam Office, Oxfam in Vietnam, PATH, Plan International Vietnam, PSI in Vietnam, Rikolto in Vietnam, Room to Read, Rosa-Luxemburg-Stiftung Southeast Asia Saigon Children's Charity CIO, Samaritan's Purse, Save the Children, Swiss Red Cross in Vietnam, Taiwan Fund for Children and Families, The Asia Foundation, The Fred Hollows Foundation in Vietnam, The International Center, The Woolcock Institute of Medical Research, TRAFFIC Vietnam, Union Aid Abroad APHEDA in Vietnam, Veterans For Peace Chapter 160, Vets With A Mission, VinaCapital Foundation, VNAH Vietnam Assistance for the Handicapped, VUFO-NGO Resource Centre, VVOB Vietnam, WCS Wildlife Conservation Society, Winrock International, World University Service of Canada, World Vision Vietnam, WWF Vietnam.

78 to chuc pcpnn danh gia cao bien phap chong dich covid 19 trong thu chung gui lanh dao viet nam Báo Pháp: Chiến lược chống dịch đúng đắn giúp Việt Nam đạt kết quả phi thường

Hai tờ báo lớn của Pháp là Le Monde và Le Figaro đều có chung nhận định: Công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt ...

78 to chuc pcpnn danh gia cao bien phap chong dich covid 19 trong thu chung gui lanh dao viet nam Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam hỗ trợ 80 triệu cho người cao tuổi trong dịch COVID-19

Ngày 16/4 Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tiếp nhận hơn 80 triệu đồng từ Tổ chức HelpAge International (Tổ chức Hỗ ...

78 to chuc pcpnn danh gia cao bien phap chong dich covid 19 trong thu chung gui lanh dao viet nam Báo Bangkokbiznews (Thái Lan) ca ngợi Việt Nam trong công cuộc chống dịch COVID-19

Với tiêu đề bài viết "Phép màu Việt Nam - Không ai mất bởi COVID-19", báo Bangkokbiznews của Thái Lan ngày 10/4/2020 đã ca ngợi Việt ...

An Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Ngày 26/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Huế tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cho biết, năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Trung ương Hội sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và các Hội địa phương tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa hai nước..
Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Được tin bà Cora và ông Peter Weiss - những người bạn lớn của Việt Nam - qua đời vào những ngày cuối năm 2025, thay mặt Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia quyến ông bà Weiss.
Chú trọng đào tạo cán bộ để nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Thủ đô

Chú trọng đào tạo cán bộ để nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Thủ đô

Đó là chỉ đạo của ông Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hội nghị triển khai công tác đối ngoại nhân dân năm 2026 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội) tổ chức ngày 25/12.
Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Ngày 25/12 tại Hưng Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ 2025-2030, Liên hiệp Hưng Yên tập trung triển khai 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá.

Đọc nhiều

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Đây là những chia sẻ của Luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra chiều này 25/12 tại Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia; Phu nhân Thủ tướng Campuchia dự lễ tang binh sĩ thiệt mạng trong giao tranh biên giới với Thái Lan; Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn, đẩy căng thẳng tại eo biển Đài Loan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/12.
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Ngày 26/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba, khóa V. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh, đối ngoại nhân dân phải trực tiếp tham gia vun đắp, làm sâu sắc nội hàm "gắn kết chiến lược" - khuôn khổ mới trong quan hệ Việt Nam - Lào.
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Ngày 26/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Huế tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cho biết, năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Trung ương Hội sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và các Hội địa phương tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa hai nước..
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Phiên bản di động