Theo chuyên gia Collins Chong Yew Keat, giảng viên Đại học Malaya (Malaysia), Việt Nam luôn có những đóng góp tích cực vào hợp tác ASEAN.
Lãnh đạo Lào đánh giá rất cao sự hy sinh to lớn của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam Lãnh đạo Lào đánh giá rất cao sự hy sinh to lớn của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 7/11, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane đã lần lượt tiếp thân mật Đoàn đại biểu cựu chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam tại Lào do Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương - Trưởng Ban liên lạc quân tình nguyện và cựu chuyên gia Việt Nam tại Lào dẫn đầu.
Việt Nam đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2022 của Campuchia với nhiều sáng kiến thiết thực Việt Nam đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2022 của Campuchia với nhiều sáng kiến thiết thực
Ngày10/11/2022, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã nhóm họp tại Phnôm Pênh để rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị Cấp cao liên quan. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu tham dự các Hội nghị.
Chú thích ảnh
Chuyên gia Collins Chong Yew Keat, giảng viên Đại học Malaya (Malaysia).

Ông Collins Chong cho biết mặc dù không phải là thành viên ASEAN ngay từ khi hiệp hội này thành lập và gia nhập muộn hơn, nhưng Việt Nam luôn nhận thức đầy đủ về vai trò quan trọng của ASEAN và nỗ lực thúc đẩy đoàn kết trong ASEAN cũng như vai trò trung tâm của hiệp hội.

Ông Collins Chong cũng đánh giá cao quan điểm của Việt Nam về việc thúc đẩy hợp tác ASEAN, đưa hiệp hội trở thành một nền tảng khu vực trong việc tăng cường niềm tin, góp phần duy trì hòa bình và ngăn chặn các mối đe dọa trong khu vực.

Chuyên gia này đánh giá Việt Nam đã chứng minh là thành viên đóng góp đầy trách nhiệm và hiệu quả cho khu vực không chỉ trong lĩnh vực phát triển sức mạnh kinh tế và tác động lan tỏa đến khu vực, mà còn ở khả năng giải quyết các thách thức truyền thống và phi truyền thống.

Ông Collins Chong cho biết thêm, Việt Nam đã tích cực tham gia vào các sáng kiến kinh tế và thương mại nội khối và xuyên biên giới ASEAN, từ đó không chỉ giúp nước này đạt được các lợi ích kinh tế và hỗ trợ rộng lớn hơn từ bên ngoài mà còn góp phần thúc đẩy giao thương nội khối với các đối tác.

Việt Nam ủng hộ và sẵn sàng đóng góp vào các nỗ lực của ASEAN hỗ trợ Myanmar Việt Nam ủng hộ và sẵn sàng đóng góp vào các nỗ lực của ASEAN hỗ trợ Myanmar
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại Phnom Pênh và vấn đề Myanmar.
Hợp tác thúc đẩy bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc giữa Việt Nam và Hàn Quốc Hợp tác thúc đẩy bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc giữa Việt Nam và Hàn Quốc
Diễn đàn bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc 2022 với chủ đề "Bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc trong lĩnh vực truyền hình" đã diễn ra tại Hà Nội ngày 9/11. Đây là dịp để hai quốc gia trao đổi về những chính sách, quy định về việc bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan.
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình