Chuyện chẳng ai ngờ ở New Zealand: Thi nhau trộm bơ rồi mang bán trên Facebook
|
(Ảnh: telegraph)
Những tên trộm ở New Zealand hiện đang bán rất nhiều bơ trên Facebook khi nhu cầu về loại trái cây này tăng vọt. Cảnh sát nước này ngày càng phải thận trọng hơn với những tên trộm bơ và giờ đây, họ phải thích ứng với áp lực mới khi chúng mang lên mạng xã hội giao dịch.
Nông dân trồng bơ phàn nàn rằng hàng chục cuộc đột nhập vào vườn vào ban đêm đã xảy ra ở North Island từ tháng Bảy đến nay. Họ có cảm giác bị bao vây và bị cướp trắng từ tay mình. Thế nên đôi khi họ quyết định đuổi theo những kẻ trộm bơ thay vì đợi cảnh sát đến giải quyết.
Trung sĩ Trevor Brown đến từ Western Bay of Plenty chia sẻ với The Guardian: “Những người trồng bơ đã cảnh giác nhiều hơn. Chúng tôi thấy được hành vi trộm cắp được thực hiện trên phương diện thương mại. Chúng tôi chứng kiến hàng ngàn đô la do trái cây bị đánh cắp biến mất và kế sinh nhai của người dân đang bị hủy hoại. Đây không phải là việc ăn cắp vài quả ngon từ nhà hàng xóm, chúng tôi đang nghiêm túc xét xét”.
Trước đây, hầu hết trái cây bị ăn trộm đều được bày bán ở lề đường hoặc trong những của hàng nhỏ. Nhưng giờ đây, nó đã được bán trên Facebook. Cảnh sát nước này phải trực tiếp đến những cửa hàng bán trái cây để đảm bảo không có hiện tượng “chợ đen” đối với loại trái cây này.
New Zealand là một nước phụ thuộc vào sản lượng bơ thu hoạch được. Mùa bơ nước này chỉ từ tháng Tám đến tháng Ba hàng năm. Từ khi bơ được tiêu thụ rất nhiều, đây trở thành loại trái cây tươi xuất khẩu lớn nhất New Zealand. New Zealand xuất khẩu bơ đến hơn 10 nước và ngành công nghiệp này đã tăng từ 70 trệu đô la New Zealand trong năm 2013 lên đến 198 triệu đô la New Zealand vào năm 2017.
(Nguồn: telegraph)
Newben
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh
Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




