Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:48 | 04/11/2017 GMT+7

Chuyện bất ngờ xảy ra khi hai cậu sư tử đồng tính tìm thấy chính mình ở Kenya

aa
Trong một diễn biến bất ngờ, tình yêu đã chiến thắng rào cản về... giới tính khi hai chú sư tử đực lao vào âu yếm nhau ở Masai Mara, Kenya.

Tình yêu từ bao đời nay vốn là không phân biệt khoảng cách, tuổi tác, danh phận hay thậm chí cả giới tính và giống loài. Mới đây, trong một khoảnh khắc đáng nhớ và lãng mạn, hình ảnh hai chú sư tử đực âu yếm và quấn quít ngập tràn yêu thương đã được ghi lại bởi một nhiếp ảnh gia.

Anh và "ả" được nhìn thấy lén lút trốn vào một bụi rậm ở Masai Mara, Kenya để tận hưởng khoảnh khắc riêng tư, có trời đất, có hai ta trước khi "hòa quyện vào nhau".

chuyen bat ngo xay ra khi hai cau su tu dong tinh tim thay chinh minh o kenya

...đàng hoàng tìm chốn riêng tư.

Và cách mà những người đàn ông "yêu nhau" cũng vô cùng tinh tế và lãng mạn. Trái với hành động giao phối tương đối bạo lực và áp chế giữa con đực và con cái bắt nguồn từ bản năng hoang dã của sư tử, hai chàng đực này được ghi nhận là khá "tình cảm, chậm rãi".

Chú Goldstein, hướng dẫn viên của dịch vụ lữ hành Exodus Travels cho hay: "Có những thứ mà chỉ cần chứng kiến thôi cũng có thể làm bạn hoàn toàn chết lặng vì thích thú. Tôi làm việc ở Masai Mara đã lâu, nhưng đây là lần đầu tôi được chứng kiến hai con sư tử đực làm chuyện này dưới ánh sáng đẹp hoàn hảo. Như phim luôn, thề!"

"Chúng gặp nhau và đứng bất động, đối xứng tuyệt đối, mắt nhìn mắt. Và rồi bất ngờ thay, chúng 'làm chuyện đó'..."

chuyen bat ngo xay ra khi hai cau su tu dong tinh tim thay chinh minh o kenya

Cuộc đời biết đâu bất ngờ anh ơi, mời anh xơi...

Goldstein cho rằng, đây là việc có thể xuất phát từ hoàn cảnh nuôi nhốt và kiểm soát loài sư tử và nó là hoàn toàn tự nhiên.

"Ai mà phê bình kiểm điểm chúng được cơ chứ. Sư tử đực ở Boswana cũng vui vẻ với nhau suốt đấy thôi!" - chú Goldstein cho hay.

Khoan đã chú Goldstein, ý chú là ở Boswana sư tử đực thực sự làm chuyện đó với nhau suốt đấy à?

chuyen bat ngo xay ra khi hai cau su tu dong tinh tim thay chinh minh o kenya

"Chuyển đến Boswana không, Jack Twist?" - "Để em nghĩ đã, Ennis del Mar..."

Trong một diễn biến khác, chú Goldstein cũng cho biết thêm: "Tuy nhiên điều này thật đáng ngạc nhiên. Tôi thật ra khá ghét chuyện gán ghép các tập quán của con người vào thế giới động vật, nhưng điều hai cậu sư tử đực kia làm với nhau thực sự rất đáng yêu và hài hước.

"Khi sư tử giao phối, từ màn dạo đầu khá bạo lực tới lúc kết thúc thường chỉ kéo dài vài giây; và sư tử đực ngay sau đó sẽ bỏ lại con cái nằm bẽ bàng. Thế nhưng hai cậu sư tử này đã quấn quít với nhau tới vài phút, và ngay cả khi xong việc, chúng cũng ở lại với nhau. Một đứa thậm chí còn quỳ xuống dụi mõm và nháy mắt với đứa kia."

chuyen bat ngo xay ra khi hai cau su tu dong tinh tim thay chinh minh o kenya

Âu yếm bạn đời sau khi 'mây mưa', cậu sư tử này tuy đồng tính vẫn cứ là một người đàn ông thực thụ!

Thế giới động vật đã ghi nhận nhiều trường hợp xảy ra quan hệ đồng tính, có thể kể tới loài cá heo, hươu cao cổ và dĩ nhiên, con người. Có lẽ quan niệm về tình yêu đồng giới của nhiều cá thể thuộc ba loài này khác giống với người Nhật xưa: "Tình yêu khác giới chỉ là để duy trì nòi giống, tình cảm đồng giới mới là thuần khiết và đáng trân trọng."

chuyen bat ngo xay ra khi hai cau su tu dong tinh tim thay chinh minh o kenya

Tình yêu nghĩa là không phân biệt!

Dù sao đi nữa, chúc cho hai chú sư tử đồng tính ở Masai Mara sẽ mãi mãi bên nhau và được cộng đồng chúc phúc!

Nam Thanh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Phiên bản di động