Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
16:00 | 07/10/2020 GMT+7

“Bầu Hiển” ủng hộ 5 tỷ đồng cho quỹ vì người nghèo thành phố Hà Nội

aa
Tối 6/10/2020, tại TP.Hà Nội, Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo 2020”. Với triết lý phát triển kinh doanh song hành với ủng hộ an sinh xã hội , Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã chung tay ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo thành phố Hà Nội.
Trói buộc yêu thương - Tập 9 (tối 7/10): Khánh thổ lộ tình yêu với người yêu cũ Trói buộc yêu thương - Tập 9 (tối 7/10): Khánh thổ lộ tình yêu với người yêu cũ
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (7/10): Đồng bạc xanh mất đà tăng, Euro vượt lên tăng tốc Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (7/10): Đồng bạc xanh mất đà tăng, Euro vượt lên tăng tốc

Tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn T&T Group – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Đỗ Quang Hiển đã trao tặng số tiền 3 tỷ đồng, đại diện Ngân hàng SHB – Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê đã trao tặng số tiền 2 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group - Ông Đỗ Quang Hiển (bên trái) trao ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của thành phố Hà Nội
Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group - Ông Đỗ Quang Hiển (bên trái) trao ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của thành phố Hà Nội

Cuộc vận động phong trào “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động từ năm 2000 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực tham gia của tất cả tầng lớp nhân dân Thủ đô và cả nước, trong đó Thành phố Hà Nội là một trong những đơn vị nhiệt liệt phát động, tuyên truyền và hưởng ứng phong trào nổi bật nhất. Năm 2019, riêng Quỹ “Vì người nghèo” của Thành phố đã nhận được 70,16 tỷ đồng, hỗ trợ xây, sửa nhà cho hơn 1.300 hộ nghèo, khám chữa bệnh cho hơn 2.100 người nghèo và giúp gần 10.000 con gia đình hộ nghèo có điều kiện đến trường…

Những nỗ lực này đã thành công giúp tỷ lệ hộ nghèo của Thành phố giảm xuống chỉ còn dưới 0,42%. Tuy nhiên hiện nay Thành phố vẫn còn hơn 8.400 hộ nghèo và gần 42.000 hộ cận nghèo rất cần tới sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Vì vậy, những ủng hộ kịp thời, thiết thực từ các doanh nghiệp nói riêng và từ mọi tầng lớp nhân dân của Thành phố Hà Nội nói chung sẽ là nguồn động lực quý giá, tiếp thêm sức mạnh cả về vật chất và tinh thần để các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn có nền tảng vững chắc từ đó vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB – Ông Nguyễn Văn Lê (bên trái) trao ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của thành phố Hà Nội
Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB – Ông Nguyễn Văn Lê (bên trái) trao ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của thành phố Hà Nội

Đây không phải lần đầu ông Đỗ Quang Hiển và các doanh nghiệp của mình đi đầu ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội do Đảng, Nhà nước và Thành phố Hà Nội phát động. Tinh thần nhân văn hướng tới cộng đồng được SHB, T&T Group nhân rộng và trở thành kim chỉ nam trong mọi hoạt động. T&T Group và SHB thường xuyên tài trợ, hỗ trợ kinh phí để các địa phương thực hiện chương trình hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành cả nước, thông qua các chương trình, hoạt động cụ thể diễn ra gần như hàng năm như tặng nhà tình nghĩa; xây cầu vượt lũ; tết vì người nghèo…

Đặc biệt từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh kinh tế – xã hội cả nước gặp khó khăn vì dịch Covid-19, Ngân hàng SHB, T&T Group và các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã luôn đi đầu trong công tác ủng hộ cuộc chiến chống dịch Covid-19, liên tục có những hành động ủng hộ kịp thời, thiết thực hướng tới người dân khó khăn trên khắp mọi miền, với tổng số tiền ủng hộ trên 65 tỷ đồng. Đồng thời, SHB cũng có các chương trình ưu đãi đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân vượt qua khó khăn bởi dịch Covid 19.

T&T Group và SHB chung tay ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ Vì người nghèo của thành phố Hà Nội
T&T Group và SHB chung tay ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ Vì người nghèo của thành phố Hà Nội

Những nỗ lực đóng góp của T&T Group và SHB đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận khi T&T Group đã vinh dự 2 lần được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, SHB vinh dự 2 lần được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Huân chương lao động Hạng Ba và rất nhiều Bằng khen, Giấy khen cao quý khác từ Chính phủ. Cá nhân Chủ tịch Tập đoàn T&T Group - ông Đỗ Quang Hiển, là một trong số ít doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh tế tư nhân, vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Hà Nội thông xe cầu vượt trị giá hơn 341 tỷ đồng qua hồ Linh Đàm Hà Nội thông xe cầu vượt trị giá hơn 341 tỷ đồng qua hồ Linh Đàm

Sau gần một năm xây dựng, sáng nay (6/10), công trình 2 cầu vượt thấp qua hồ Linh Đàm đã hoàn thành các hạng mục, ...

Mô hình “Dòng họ bình yên” tại Tủa Chùa (Điện Biên): Hỗ trợ người nghèo, đón nhận người lầm lỗi trở về với cộng đồng Mô hình “Dòng họ bình yên” tại Tủa Chùa (Điện Biên): Hỗ trợ người nghèo, đón nhận người lầm lỗi trở về với cộng đồng

Hoạt động đã 15 năm nay, mô hình “Dòng họ bình yên” tại huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên không chỉ khẳng định hiệu quả ...

Ông Chu Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ông Chu Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

HĐND TP. Hà Nội vừa bầu ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ giữ chức ...

Minh Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khởi công dự án cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương tổng vốn trên 17.700 tỷ đồng

Khởi công dự án cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương tổng vốn trên 17.700 tỷ đồng

Với tổng vốn đầu tư trên 17.700 tỷ đồng, dự án cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương đã chính thức khởi công tại nút giao dự án với Quốc lộ 27 (Km192) thuộc xã N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng), sáng 29/6.
T&T Group trao thưởng hơn 1,2 tỉ đồng cho CLB Bóng bàn CAND-T&T

T&T Group trao thưởng hơn 1,2 tỉ đồng cho CLB Bóng bàn CAND-T&T

Với những thành tích xuất sắc tại Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 43 năm 2025, các HLV và VĐV của CLB Bóng bàn Công an nhân dân (CAND) - T&T đã được Tập đoàn T&T Group vinh danh và trao thưởng với số tiền lớn lên tới 1,26 tỉ đồng.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.

Các tin bài khác

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Chiều 4/7, Tập đoàn T&T Group và doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã có buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh nhằm đề xuất loạt giải pháp hợp tác đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria: Thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả

Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria: Thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả

Ngày 03/7/2025, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp Phòng thương mại công nghiệp Bulgaria (BCCI) tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria. Diễn đàn nhằm thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả và kết nối cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực tiềm năng.
Công ty CP đầu tư khu công nghiệp Yên Mỹ: 2025 sẽ phủ kín diện tích đất thương phẩm

Công ty CP đầu tư khu công nghiệp Yên Mỹ: 2025 sẽ phủ kín diện tích đất thương phẩm

Có thể nói, Công ty cổ phần đầu tư Khu công nghiệp Yên Mỹ là doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư đánh giá rất cao về uy tín cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai.
Người dân “siêu đô thị” TP.HCM trải nghiệm khám sức khỏe với “siêu máy CT” hàng đầu thế giới

Người dân “siêu đô thị” TP.HCM trải nghiệm khám sức khỏe với “siêu máy CT” hàng đầu thế giới

Sáng 2/7, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh chính thức vận hành “siêu máy chụp CT” hơn 100.000 lát cắt hiện đại hàng đầu thế giới, kịp thời phục vụ người dân “siêu đô thị” TP.HCM và miền Nam ngay sau sự kiện lịch sử “sắp xếp lại giang sơn” đi vào thực tế.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động