Tổng thống Nga bày tỏ tin tưởng rằng truyền thống hữu nghị anh em và tình tương trợ được hun đúc trong những năm chiến tranh khắc nghiệt đã và vẫn là cơ sở vững chắc để xây dựng và phát triển quan hệ láng giềng tốt đẹp mang tính xây dựng.
Tổng thống Putin quyết định viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Ấn Độ chống dịch Covid-19 Tổng thống Putin quyết định viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Ấn Độ chống dịch Covid-19
Tổng thống Putin sẽ đến Donbass theo lời mời của người đồng cấp Ukraine? Tổng thống Putin sẽ đến Donbass theo lời mời của người đồng cấp Ukraine?
Chúng ta nên cùng nhau mạnh mẽ phản đối những âm mưu xuyên tạc và làm sai lệch lịch sử
Tổng thống Putin. Nguồn: Sputnik

Kỷ niệm 76 năm chiến thắng phát xít kết thúc Thế chiến II, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng tới các nhà lãnh đạo của Cộng đồng các quốc gia độc lập cũng như các vùng lãnh thổ thuộc Liên Xô trước đây.

Cụ thể, Cơ quan báo chí Điện Kremlin ngày 8-5 cho biết: “Tổng thống Putin đã gửi điện tới các nhà lãnh đạo và nhân dân Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan, Abkhazia và Nam Ossetia, cũng như người dân Gruzia và Ukraine”.

“Ngày nay, bổn phận đạo đức của chúng ta là phải cẩn thận lưu giữ những ký ức của những năm tháng khó khăn đó và truyền lại cho các thế hệ sau. Chúng ta nên cùng nhau mạnh mẽ phản đối những âm mưu xuyên tạc và làm sai lệch lịch sử, sửa đổi kết quả của cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại hay phán xét lại những hành vi tàn ác của Đức Quốc xã”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga tin tưởng rằng “truyền thống hữu nghị và tương trợ lẫn nhau có được từ cuộc chiến sẽ vẫn là nền tảng để đảm bảo cho các mối quan hệ láng giềng tốt đẹp mang tính xây dựng giữa các nhà nước và nhân dân”.

Ông Putin cũng gửi lời cảm ơn tới các cựu chiến binh và gia đình, chúc họ dồi dào sức khỏe và trường thọ.

Ngày Chiến thắng là ngày lễ kỷ niệm chiến thắng của Hồng quân và nhân dân Liên Xô trước Đức Quốc xã trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945.

Ngày lễ được thành lập theo Nghị định của Đoàn Chủ tịch Xô Viết tối cao Liên Xô ngày 8 tháng 5 năm 1945 và tiến hành kỷ niệm hàng năm vào ngày 9 tháng 5.

Tổng thống Putin đọc Thông điệp Liên bang thứ 27 của Nga Tổng thống Putin đọc Thông điệp Liên bang thứ 27 của Nga
Tổng thống Ukraine mời ông Putin đến vùng chiến sự để đàm phán Tổng thống Ukraine mời ông Putin đến vùng chiến sự để đàm phán
In bài viết

Truyền hình