Các nhà đầu tư đang tiếp tục vật lộn với những khó khăn từ đại dịch COVID-19. Trong khi thị trường chứng khoán châu Á đang diễn biến phức tạp thì chứng khoán Mỹ đang hồi phục trong quý II. 
chung khoan chau a dien bien phuc tap chung khoan my hoi phuc Chứng khoán Việt phủ đầy sắc xanh
chung khoan chau a dien bien phuc tap chung khoan my hoi phuc Chứng khoán khởi sắc sau phiên đầu tuần "thảm họa"

Trong phiên giao dịch chứng khoán sáng 2/4, chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) tiếp tục giảm 0,7%. Chỉ số này đã giảm 20% trong quý đầu tiên khiến Nikkei là một trong những chỉ số giảm tồi tệ nhất châu Á. 

Hang Seng (Hồng Kông) mất 0,6%, kéo dài thua lỗ từ ngày hôm qua. Chỉ số này đã giảm hơn 16% trong quý trước.

chung khoan chau a dien bien phuc tap chung khoan my hoi phuc
Chứng khoán Mỹ hồi phục sau 2 ngày giảm điểm liên tục.

Điểm HSBC đã giảm hơn 4% tại Hồng Kông, tiếp tục đà sụt giảm nghiêm trọng trong những ngày gần đây. Hai ngân hàng Anh cho biết họ sẽ hủy cổ tức sau khi các cơ quan quản lý của Anh yêu cầu họ làm như vậy.

S&P/ASX 200 (Australia) giảm 2,2% nhưng chỉ số Shanghai Composite (Trung Quốc) và Kospi (Hàn Quốc) đều đảo ngược tình hình và tăng nhẹ trở lại từ tín hiệu xấu trong hôm thứ Tư.

Tại Mỹ, chỉ số tương lai của Dow (INDU) tăng 240 điểm, tương đương khoảng 1,2%. Hợp đồng tương lai S&P 500 (SPX) tăng khoảng 1,3% và tương lai của Nasdaq (COMP) tăng 1,2%. Chứng khoán Mỹ vừa kết thúc trong sắc đỏ cả hai ngày liên tiếp vừa qua. Cả ba chỉ số trên đóng cửa sàn với mức giảm điểm đến 4,4%.

Dự kiến tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trong tuần này sẽ còn tồi tệ hơn con số kỷ lục của tuần trước. Các nhà kinh tế hạch toán rằng sẽ có 3,5 triệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên vào tuần trước. Bank of America, Merrill Lynch và Barclays đang ước tính con số đó sẽ là 5 triệu người hoặc cao hơn trong tuần này. 

Trong khi đó, thị trường dầu thô đang tiếp tục bị ảnh hưởng. Vào thứ Tư hôm qua, Whiting Oil (WLL) đã trở thành nhà sản xuất dầu lớn đầu tiên nộp đơn xin phá sản kể từ khi giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 18 năm. Những doanh nghiệp dầu lớn khác ở Mỹ có khả năng sẽ đi theo quyết định này trong thời gian tới. 

chung khoan chau a dien bien phuc tap chung khoan my hoi phuc Chứng khoán Việt phủ đầy sắc xanh

Sáng nay, thị trường chứng khoán Việt Nam xuất hiện nhiều chuyển biến tích cực, trái ngược với chứng khoán toàn cầu đang liên tục ...

chung khoan chau a dien bien phuc tap chung khoan my hoi phuc Chứng khoán khởi sắc sau phiên đầu tuần "thảm họa"

Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á đang có chuyển biến mạnh mẽ sau khi nhận được dấu hiệu tích cực từ chứng khoán ...

chung khoan chau a dien bien phuc tap chung khoan my hoi phuc Chứng khoán toàn cầu rơi "tự do" ngay đầu tuần

Trong phiên giao dịch đầu tuần 30/3, chứng khoán Việt và thế giới đối mặt với tình trạng nhiều mã giảm sàn, các chỉ số ...

Truyền hình