Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:57 | 11/11/2022 GMT+7

Chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022

aa
Ngày 10/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán nước CHND Trung Hoa tại Đà Nẵng, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng phối hợp tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022.
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc năm 2022 tại Đà Nẵng Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc năm 2022 tại Đà Nẵng
Chiều 1/9, Lễ khai mạc Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc năm 2022 đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Đây là sự kiện đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác và phát triển quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các tỉnh của Hàn Quốc
Hàn Quốc là thị trường du lịch tiềm năng của Đà Nẵng Hàn Quốc là thị trường du lịch tiềm năng của Đà Nẵng
Sớm phục hồi nguồn khách từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng, trong đó đặc biệt thu hút mạnh thị trường du lịch MICE, nghỉ dưỡng biển cao cấp, du lịch golf từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng, sớm phục hồi lượt khách từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng như trước dịch Covid-19.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, với chủ đề “Vai trò của thanh niên trong việc xây dựng và phát triển đất nước”, Ban Tổ chức Cuộc thi mong muốn đề cao vị trí, vai trò của thanh niên trong công cuộc xây dựng xã hội văn minh, đất nước ngày càng phát triển.

Đồng thời, nhắn gửi đến các bạn sinh viên, thanh niên về tăng cường ý thức trách nhiệm, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước và nhận thức rõ sứ mệnh, trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu (Ảnh: Danang.gov).

Cuộc thi cũng góp phần thiết thực vào việc “Tăng cường giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước, tăng cường triển khai giáo dục về tình hữu nghị Việt - Trung tới người dân, nâng cao hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân nại nước, đặc biệt là thế hệ trẻ” như nội dung đã đề cập trong toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc về việc tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, nhân chuyến thăm chính thức nước CHND Trung Hoa của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vừa qua.

"Vòng Chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022 sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích có quy mô rộng lớn, là cơ hội giao lưu học tập mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho tất cả các thí sinh nói riêng cũng như sinh viên, thanh niên thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành nói chung. Qua đó, tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tăng sự tự tin vào bản thân, tạo động lực và khơi dậy niềm hứng thú trong việc học tiếng Trung của tất cả các thí sinh," ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi nói.

Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung phát biểu (Ảnh: Danang.gov).

Theo Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung, cùng với cả nước, trong thời gian qua, quan hệ hữu nghị giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương của Trung Quốc tiếp tục duy trì và củng cố. Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng được thành lập vào năm 2017 và đi vào hoạt động đã trở thành cầu nối quan trọng cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác của Trung Quốc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng.

"Với chủ đề “Vai trò của thanh niên trong việc xây dựng và phát triển đất nước”, tôi mong đợi được lắng nghe các bạn thanh niên, sinh viên thể hiện suy nghĩ của mình, đưa ra các giải pháp, sáng liên hay, có thể áp dụng vào thực tiễn công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Cùng với khả năng sử dụng ngoại ngữ tiếng Trung của các bạn, hơn ai hết các bạn sẽ là cầu nối, góp phần thiết thực vào việc tăng cường tình hữu nghị và hợp tác, giao lưu giữa thế hệ thanh niên hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Từ cuộc thi năm nay trở đi, tôi đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan phối hợp duy trì và nâng tầm hoạt động này nhằm tạo nguồn lực tiếng Trung có chất lượng cao, góp phần phục vụ cho các hoạt động đối ngoại của thành phố Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh thành của Việt Nam nói chung," Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung nói.

Các thí sinh của cuộc thi đến từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, các trường đại học, học viện, trung tâm Hán ngữ thuộc 17 tỉnh, thành (Ảnh: Danang.gov).

Đây là lần đầu tiên Cuộc thi hùng biện tiếng Trung được tổ chức quy mô toàn quốc. Ban Tổ chức xét chọn 30 bài dự thi xuất sắc nhất tranh tài tại Vòng chung kết của các thí sinh đến từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, các trường đại học, học viện và trung tâm Hán ngữ thuộc 17 tỉnh, thành.

Kết quả, giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Lương (trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Đà Nẵng). Giải Nhì thuộc về thí sinh Hoàng Thái Sơn (Học viện Ngoại giao) và thí sinh Nguyễn Thị Thu Xuyến (Đại học Hải Phòng).

Ban Tổ chức cũng trao 3 giải Ba và 24 giải Khuyến Khích. Vòng chung kết cuộc thi được tổ chức có chất lượng và quy mô lớn, thu hút sự hưởng ứng và tham gia đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên đến từ ba miền Bắc - Trung - Nam, thông qua hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc các tỉnh thành phố, các trường học, học viện trong cả nước.

Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022 là một trong những hoạt động đối ngoại nhân dân quan trọng giữa Đà Nẵng - Trung Quốc năm 2022, hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950-18/1/2023).

Qua đó, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hoá, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam - Trung Quốc nói chung, giữa nhân dân Đà Nẵng với nhân dân Trung Quốc nói riêng. Đồng thời, tăng cường ý thức trách nhiệm, lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong thế hệ thanh niên, đặc biệt là nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước và nhận thức rõ sứ mệnh, trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc thi được phát động từ ngày 15/9 đến 31/10. Qua 1,5 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 205 bài dự thi đến từ 25 trường đại học, học viện, trung tâm Hán ngữ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thuộc 20 tỉnh, thành trong cả nước.

30 thí sinh tham dự chung kết Cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ II - Phú Thọ năm 2022 30 thí sinh tham dự chung kết Cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ II - Phú Thọ năm 2022
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ vừa phối hợp với Sở Ngoại vụ, Trường Đại học Hùng Vương và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Vòng thi Phỏng vấn, cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ II - Phú Thọ 2022 với sự tham gia của 30 thí sinh, những người đã xuất sắc vượt qua 120 thí sinh của vòng thi Sơ khảo.
Việt Nam đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022 Việt Nam đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022
Chiều 5/11, lễ tổng kết và trao giải vòng thi chung khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN năm 2022 đã diễn ra tại Hà Nội. Trong số 10 đội đến từ các trường đại học (ĐH) của Việt Nam tham dự vòng chung khảo, đã có 3 đội giành được giải cao nhất cuộc thi.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Hơn 13 chuyên đề về công tác tư tưởng, tuyên truyền và công tác đảng, công tác chính trị được truyền đạt tới cán bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào trong đợt tập huấn năm 2026 tại Việt Nam.
Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.

Đọc nhiều

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng đã đề ra mục tiêu phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới tương xứng với tầm vóc lịch sử, văn hóa và vị thế của đất nước.
Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ mùa khô 2026-2027 trong bối cảnh nguồn thông tin về nơi an táng liệt sĩ ngày càng khan hiếm. Trước thực tế đó, địa phương xác định huy động nhiều nguồn lực, đẩy mạnh thu thập dữ liệu, lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin và mở rộng phối hợp trong, ngoài nước để nâng cao hiệu quả tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Diễn đàn Pháp lý quốc tế Saint Petersburg lần thứ XIV, Bộ trưởng Tư pháp Hoàng Thanh Tùng đã làm việc với lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg và đại diện cơ quan luật pháp thành phố. Hai bên thống nhất tiếp tục thúc đẩy hợp tác thực chất giữa Saint Petersburg và các địa phương, cơ quan, tổ chức của Việt Nam, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Sáng 27/6, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), Bộ Công an phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh và Giải chạy phong trào hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Chương trình được kết nối trực tuyến tới 3.321 xã, phường, đặc khu trên cả nước, thể hiện quyết tâm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống ma túy.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động