Chiều 1/9, Lễ khai mạc Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc năm 2022 đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Đây là sự kiện đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác và phát triển quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các tỉnh của Hàn Quốc
Khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Ba Lan Khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Ba Lan
Ngày 27/8, tại Ba Lan đã diễn ra khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thủ đô Warszawa.
Lễ hội bia Đức tháng 10 - Tái hiện không khí lễ hội sôi động của vùng Bavaria ngay tại Việt Nam Lễ hội bia Đức tháng 10 - Tái hiện không khí lễ hội sôi động của vùng Bavaria ngay tại Việt Nam
Lễ hội bia tháng 10 (Oktoberfest) - sự kiện văn hóa Đức được mong đợi nhất tại Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tháng 9-10.

Lễ hội là dịp giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác tại Hàn Quốc nói riêng thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa và hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Lễ hội diễn ra từ ngày 1 - 4/9 với một số hoạt động chính như: Chương trình kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc với doanh nghiệp Đà Nẵng; Chương trình giao lưu văn hóa - nghệ thuật; Các hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống và các trò chơi dân gian Hàn Quốc; Trình diễn võ thuật Taekwondo; Thi tài ẩm thực Việt - Hàn; Đại nhạc hội Việt - Hàn… Bên cạnh đó, hơn 40 gian hàng đến từ các tổ chức trong nước và các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng được dựng tại đây để giới thiệu về ẩm thực, hàng tiêu dùng, văn hóa, giáo dục.

Đặc biệt, vào tối 4/9, “Đêm Âm nhạc Hàn Quốc” sẽ diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương với sự có mặt mặt của các nhóm nhảy truyền thống và hiện đại Hàn Quốc như B Boys, Queens, mang đến không khi vui vẻ cho khán giả yêu thích văn hóa Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Tiết mục múa cổ truyền của Hàn Quốc được biểu diễn tại buổi khai mạc Lễ hội (Ảnh: TTXVN).

Theo Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Trường, Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc góp phần tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Hàn Quốc; hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022).

Đà Nẵng là địa phương được các đối tác Hàn Quốc đầu tư với tổng số vốn lên gần 400 triệu USD. Theo báo cáo, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc đạt 52 triệu đô la vào năm 2021 và hai bên đã và đang đẩy mạnh giao lưu, hợp tác về du lịch, giáo dục, hoạt động xã hội tình nguyện.
Khai mạc Hội chợ thương mại Việt - Lào 2022 Khai mạc Hội chợ thương mại Việt - Lào 2022
Chiều 25/8, Hội chợ thương mại Việt - Lào 2022 (VIETLAO EXPO 2022) đã khai mạc tại thủ đô Viêng Chăn của Lào.
Độc đáo sản phẩm Việt Nam tại lễ hội văn hóa đa sắc màu tại Praha Độc đáo sản phẩm Việt Nam tại lễ hội văn hóa đa sắc màu tại Praha
Ngày 27/8, Lễ hội văn hóa đa sắc màu 2022 vừa được tổ chức tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và cộng đồng nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Praha.
In bài viết

Truyền hình